108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

"Ford Ranger 2012" หรูหรา สไตล์อเมริกันหลังจากที่ ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เผยโฉม เรนเจอร์ใหม่ ออกมาสร้างสีสันให้กับตลาดปิคอัพเมืองไทย น่าจะทำให้คู่แข่งหลายค่ายต้องเหนื่อยกันมากขึ้น เพราะเรนเจอร์ โฉมใหม่นี้ ได้รับการพัฒนาภายใต้ ONE FORD ให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก มาพร้อมกับความหรูหรา และแข็งแกร่งสไตล์อเมริกันขนานแท้ ซึ่งในประเทศไทยได้ทำการเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 และ 3.2 ลิตร

สำหรับเรนเจอร์ โฉมใหม่ ที่ผู้เขียนได้นำมาทดลองขับในครั้งนี้คือ เครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ วีจี เทอร์โบ ขนาด 2.2 ลิตร ขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งภายนอกดูบึกบึน แข็งแกร่ง สไตล์อเมริกันอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าใหญ่กว่ามาตรฐานรถปิคอัพ ที่จำหน่ายในบ้านเราอย่างเห็นได้ชัด โดดเด่นด้วยกระจังหน้า แบบสามแถบ เอกลักษณ์ของกระบะฟอร์ด ไฟหน้าและกระจกหน้ามีขนาดใหญ่ ตัวถังรวมทั้งขอบกระบะ มีขนาดสูงขึ้น บริเวณซุ้มล้อของกระบะท้ายขยายให้กว้างมากขึ้น และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 265/65 R


ภายในถูกดีไซน์ให้มีความหรูหราสไตล์เก๋ง เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก อาทิ หน้าจอแสดงผลที่ให้รายละเอียดของข้อมูล บอกอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ระยะทางที่เหลือจากปริมาณน้ำมันในถัง รวมทั้งอุณภูมิภายนอก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมสวิทช์ควบคุมระบบต่างๆ อยู่ในตำแหน่งที่ง่ายต่อการใช้งาน

ด้านขุมพลังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ 2.2 ลิตร วีจี เทอร์โบ 4 สูบ มีกำลังแรงม้าสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 375 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,000 รอบต่อนาที ผนวกกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างสนุกสนานมากขึ้น

ช่วงการทดสอบ เรนเจอร์ใหม่ ต้องยอมรับในความเปลี่ยนแปลงอย่างเหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นรูปโฉมที่ดูแกร่ง สไตล์อเมริกัน ตัวถังมีขนาดใหญ่และยาวกว่ารถปิคอัพทั่วไป เบาะนั่งด้านหน้า โดยเฉพาะคนขับมีขนาดใหญ่ โอบกระชับกับสรีระได้ดี ในส่วนของเบาะหลัง ผู้โดยสารที่มีขนาดความสูง 180 ซม. สามารถนั่งได้สบายมาก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ที่ง่ายต่อการควบคุม ระบบช่วงล่างเกาะถนนได้ดี และถ้าต้องการขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ เพียงแค่หมุนสวิทช์เปลี่ยนจากขับเคลื่อน 2 ล้อ เป็นแบบ 4 ล้อ ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องหยุดรถ ที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม.

ด้านความปลอดภัย ที่ทำการติดตั้งเป็นครั้งแรก ในเรนเจอร์ใหม่ คือ ระบบควบคุมเสถียรภาพแบบ อิเลกทรอนิก (ESP) ซึ่งระบบเซนเซอร์จะทำการตรวจจับเส้นทางที่รถขับไปอย่างต่อเนื่อง และเปรียบเทียบกับเส้นทาง ที่ผู้ขับขี่ต้องการ เมื่อมีการเร่งความเร็ว หรือในการเบรก หากล้อใดแฉลบออกนอกเส้นทาง ระบบจะส่งแรงเบรกไปยังล้อดังกล่าว เพื่อช่วยให้รถสามารถทรงตัวได้อย่างปลอดภัย นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบ HDC ช่วยควบคุมการขับขี่ลงเขา ระบบ HLA ช่วยในการออกตัวได้อย่างราบเรียบในทางลาดชัน ระบบ EBA ช่วยเสริมแรงเบรก และถุงลมนิรภัยตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะม่านถุงลมนิรภัย ที่ทำการติดตั้งในเรนเจอร์ เฉพาะรุ่นเป็นครั้งแรก เช่นกัน

โดยสรุป ฟอร์ด เรนเจอร์โฉมใหม่ นอกจากจะมีรูปโฉมที่ทันสมัย และแข็งแกร่งสไตล์อเมริกันพันธุ์แท้แล้ว ด้านสมรรถนะก็สุดยอด ด้านความปลอดภัยก็มั่นใจได้ เรียกว่าสามารถต่อกรกับคู่แข่งได้สบายมาก สนนราคาเริ่มตั้งแต่ 6.59 แสนบาท ไปจนถึง 1.049 ล้านบาท ชอบรุ่นไหนต้องไปลอง!!

ที่มา : แนวหน้าออนไลน์ (5 เม.ย. 2555)  [8103 Views]

 Review-Test  Similar Cars

"นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน" 2015
New Mitsubishi Triton

“นิสสัน เอ็นพี300 นาวารา”2014
Nissan NP300 Navara

“มาสด้า บีที-50โปร”2012-2013
Mazda BP-50 Pro

“โตโยต้า วีโก้ แชมป์” 2013
Toyota Hilux Vigo Champ

“อีซูซุ ดีแมคซ์ รุ่นใหม่”
new Isuzu D-max 2012

“ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่”
Ford new Ranger 2012


กติกาแสดงความคิดเห็น
   1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
   2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น Facebookรีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
Suzuki Swift Sai 2016
Nissan Almera Nismo 2016
Nissan X-Trail Hybrid 2016
Mazda CX-3 2016
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
ISUZU MU-X 1.9 Ddi 2016
Mitsubishi Triton Mega Cab
Toyota Hilux Revo 2015-2016
Ford Everest 2015-2016

หมวดรถอีโคคาร์ -รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถอีโคคาร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถอเนกประสงค์ PPV   สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์