108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

 


Toyota Hilux Vigo Champ 2013


ได้ชื่อว่าเป็นรถกระบะที่มียอดขายอันดับ 1 ถึง 7 ปีซ้อน สำหรับ “โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์” ที่วันนี้เดินทางมาถึงการปรับโฉมครั้งใหม่รุ่นปี 2013 อีกครั้ง ด้วยแนวทางการพัฒนา 3 แนวทางหลัก ได้แก่ การเพิ่มสายผลิตภัณฑ์ใหม่ การยกระดับผลิตภัณฑ์ และการตกแต่งใหม่ ซึ่งแนวทางทั้ง 3 ถูกนำมาใส่ไว้ใน “โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ ใหม่”คันนี้

“โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ ใหม่” รุ่นปรับปรุงนี้มาพร้อมด้วยการเสริมความปลอดภัยในอุปกรณ์มาตรฐานติดรถมาของ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และเข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับ ในทุกรุ่นรวมถึงระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบบลูทูธตั้งแต่รุ่นล่างสุด จนกระทั่งรุ่นสูงสุด เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งการเพิ่มเครื่องยนต์ใหม่ในรุ่น เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร เกียร์ธรรมดา ซึ่งเพิ่มแรงม้าขึ้นเป็น 171 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที จากเดิม 163 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที และสุดท้ายเพิ่มรุ่นใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นสมาร์ท แค็บ พรีรันเนอร์ 2.5G A/T (Navi) และรุ่นสมาร์ท แค็บ พรีรันเนอร์ 2.5 E ABS A/T เป็นทางเลือกในแบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด เข้ามาจากเดิมมีแต่เกียร์ธรรมดาเท่านั้น

วันนี้เราจะลงในรายละเอียดของ “โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ ใหม่” 2 รุ่นใหม่ดังกล่าว ที่นอกจากจะเพิ่มเกียร์อัตโนมัติ เข้ามาให้ใช้งานง่ายสะดวกสบายตอบสนองความต้องการที่หลากหลายขึ้นแแล้ว ยังตกแต่งเพิ่มเติมภายในใหม่ ให้ดูสดใสยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มสีสันภายใน สีทูโทน และสีดำล้วน ให้อารมณ์ความหรูหรายิ่งขึ้น พร้อมการใส่เครื่องเสียงแบบ 2DIN เข้ามารองรับการเชื่อมต่อทุกช่องทางอาทิ AUX USB บลูทูธ พร้อมระบบนำทาง เนวิเกเตอร์ และกล้องมองภาพ ด้านหลังขณะถอยจอดในรุ่นท็อปสุด

นอกจากนั้น ยังมีพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชันแบบ 4 ก้าน ที่สามารถควบคุมเครื่องเสียง และควบคุมการโทรเข้า-ออกของโทรศัพท์ พร้อมความสามารถในการโทรออกด้วยเสียงอีกด้วย ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้สอดคล้อง กับการพัฒนาพื้นฐาน รถกระบะโดยการออกแบบตกแต่งให้เป็นรถยนต์นั่งมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ในรุ่นสมาร์ทแค็บ จะเป็นลักษณะการใช้งาน แบบใช้ในการบรรทุกมากกว่า

สำหรับ “โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ ใหม่” คันนี้ ยังได้รับการถ่ายทอดพันธุกรรม โดยตรงจากรถยนต์ ระดับท็อปไลน์ของผลิตภัณฑ์รถยนต์อเนกประสงค์อย่าง Prado ทั้งการออกแบบด้านสมรรถนะและการเซตค่า ไม่ว่าจะเป็นการลดแรงปะทะซุ้มล้อด้วยอุปกรณ์กระจายแรงลมด้านหน้า (Air Splasher) เพื่อให้หน้ายางสัมผัส กับถนน 100% ตลอดเวลา ให้อารมณ์ความรู้สึกในการเกาะถนนโดยเฉพาะในรุ่นยกสูง

ขณะที่เคล็ดลับความ “นุ่ม-หนึบ-แน่น” ของช่วงล่างแบบ “ดีทีเอส” เอกสิทธิ์ของโตโยต้าที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ที่ให้ความนุ่มนวลและเกาะถนนขณะขับขี่แบบไร้การบรรทุกนั้นคือ “แหนบแบบเบอร์ลินอาย” ที่พัฒนาขึ้นพิเศษ ด้วยโครงสร้างแหนบที่รับน้ำหนักได้ดีและนุ่มนวลขณะขับขี่ รวมถึงการเซ็นตำแหน่งแบบ “แหนบใต้เพลา” ทำให้นุ่มนวลทุกสภาพถนนและเข้าโค้งนิ่งรวมถึงการทรงตัวที่ดี

ไม่เท่านั้น ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่ทำงานร่วมกับ เครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร ดีโฟร์ดี คอมมอนเรล ไดเรกต์อินเจกชัน DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบ วีเอ็นเทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุดที่ 144 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 343 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะและตอบสนองทุกย่านความเร็วได้อย่างถึงใจ

ครั้งนี้ เราได้เดินทางไปทดสอบในเส้นทาง เชียงใหม่-ดอยอินทนนท์ ท่ามกลางสภาพอากาศแบบฟ้าฝน ไม่เป็นใจตกกระหน่ำ ให้ได้สัมผัสกับช่วงล่าง ดีทีเอส ซึ่งตลอดเส้นทางเป็นโค้ง ขึ้น-ลง เขาแบบลาดชัน ช่วงล่างที่ว่านี้ก็ไม่ออกอาการให้เห็นเลย แถมยังให้ความมั่นใจตลอดการเดินทางด้วยการเกาะถนน และการซับแรงกระแทกที่ค่อนข้างทำได้ดี ในขณะที่เครื่องยนต์และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดใหม่ ก็ทำให้เห็นถึงการตอบสนองของอัตราเร่งที่ไว้ใจได้ในทุกย่านความเร็ว ทั้งกำลังฉุดลากขณะขึ้นเขา จังหวะเร่งแซง หรือแม้กระทั่งช่วงลงเขา รับรู้ได้ถึงความต่อเนื่องในอัตราทดเกียร์ ที่ค่อนข้างฉลาดไม่ทำให้เสียอารมณ์ความต่อเนื่อง ... ชอบมั่กๆ

ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปโฉมหน้าตาไม่มากนักตั้งแต่เปิดตัวมาในปี 2004 เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในตลาดที่รุกกระหน่ำตลาดรถกระบะ แต่กระนั้น “โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ ใหม่” ถือได้ว่าเป็นรถกระบะ ที่มีทางเลือกผลิตภัณฑ์เยอะที่สุดในตลาดถึง 34 แบบ และการปรับโฉมครั้งใหม่นี้ก็ยังคง ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น โดยเฉพาะใน สมาร์ท แค็บ พรีรันเนอร์ 2 รุ่นเกียร์อัตโนมัติใหม่ ที่น่าจะตอบสนองกับเจ้าของธุรกิจที่มีหลากหลายลักษณะการใช้งานได้อย่างลงตัว กับราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 6.89-7.65 แสนบาท

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ /โดย พลพัต สาเลยยกานนท์/  11 กันยายน 2556  [2256 Views]


"นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน" 2015
New Mitsubishi Triton

“นิสสัน เอ็นพี300 นาวารา”2014
Nissan NP300 Navara

“มาสด้า บีที-50โปร”2012-2013
Mazda BP-50 Pro

“โตโยต้า วีโก้ แชมป์ 5เกียร์”
Toyota Vigo Champ 2012

“อีซูซุ ดีแมคซ์ รุ่นใหม่”
new Isuzu D-max 2012

“ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่”
Ford new Ranger 2012


ความคิดเห็นผ่าน Facebook
รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง

หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์