108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

ISUZU Mu-X 2013 @ฮอกไกโดความฝันหนึ่งของเด็กผู้ชายคือการได้ขับรถยนต์สมรรถนะสูง และใช้ความเร็วอย่างเต็มประสิทธิภาพ

วันที่ 15-19 พ.ย.ที่ผ่านมา ตรีเพชร อีซูซุ จัดงานทดสอบรถยนต์ตัวใหม่ของค่าย คือ “อีซูซุ มิว-เอ็กซ์” ณ สนามทดสอบอีซูซุ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยสื่อมวลชนทุกแขนงจากประเทศไทยเข้าร่วมทดสอบ

ผมในฐานะตัวแทนโพสต์ทูเดย์ ไม่ปฏิเสธที่จะสานฝันวัยเด็กของผมให้เป็นจริง สัมผัสแรกของผมที่มีต่อ สนามทดสอบอีซูซุ ฮอกไกโด หรือที่เรียกว่า “วาคัม” ค่อนข้างลึกลับอย่างเป็นทางการภายใต้การต้อนรับ อย่างอบอุ่นจากผู้บริหารอีซูซุจากไทยและผู้บริหารสนามทดสอบ แม้จะอยู่ในอุณหภูมิยะเยียบระดับเลขตัวเดียว

สายตาแรกที่ได้สัมผัส มิว-เอ็กซ์ ขอบอกจากใจ มิติต่างๆ ของรถมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ต่างจากรูปทรง ที่ค่อนข้างอนุรักษนิยมแบบเดิมๆ

ลืมคำว่า มิว-7 ไปได้เลย ด้วยรูปทรงลู่ลม ด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศ (Cd) เพียง 0.4 ดีที่สุดใน รถระดับเดียวกัน พร้อมให้ความคล่องตัวสูงสำหรับการใช้งานในเมืองใหญ่ ด้วยความยาวตัวรถ 4.825 เมตร และวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.7 เมตร เทียบเท่ารถยนต์นั่งขนาดกลาง

ด้วยพื้นที่ไม่มากนัก ผมขอข้ามความงามจากที่เห็นด้วยสายตาไปยังสิ่งที่ผมชื่นชมจากการทดสอบครั้งนี้คือ ช่วงล่างที่พัฒนาขึ้นใหม่และบอดี้ที่สามารถเผชิญแรงลมปะทะในหุบเขาขณะขับด้วยความเร็ว 160 กม./ชม. บนพื้นสนามรูปไข่อย่างไม่ออกอาการให้เครียดแม้แต่น้อย

ความเร็วขนาดนี้ในการสาดโค้งบนสนามทางเรียบและช่วงการทดสอบช่วงล่างในสนามทางฝุ่น มิว-เอ็กซ์ ผ่านฉลุย นิ่งและเสถียร และอยากเรียนว่า เยี่ยมกว่ารถ PPV ด้วยกันที่วางตลาดมาก่อนหน้านี้อยู่มาก และนี่น่าจะเป็น โจทย์ข้อใหญ่ให้ค่ายอื่นต้องขบคิด

ประสิทธิภาพเหล่านี้มาจากช่วงล่างที่มีการออกแบบพิเศษ คอยล์สปริงทั้ง 4 ล้อ พร้อมช่วงล่างด้านหลังใหม่แบบ 5-LINK SUSPENSION พร้อม STABILIZER BAR เหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ สร้างสมดุลการทรงตัว ยึดเกาะถนน เพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวและควบคุมให้เป็นเลิศ ยึดเกาะทุกสภาวะ นุ่มสบายทุกเส้นทาง ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ PART TIME 4WD พร้อมสวิตช์ควบคุมแบบ TERRAIN COMMAND ให้ความแม่นยำสูง ปรับเปลี่ยน การขับขี่ ได้ดังปรารถนาทั้ง 2WD และ 4WD ได้สะดวกรวดเร็ว สิ้นเปลืองน้ำมัน และค่าบำรุงรักษา น้อยกว่าระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออื่นๆ

ด้านเครื่องยนต์ จากการทดสอบด้วยความรู้สึกส่วนตัวในช่วงออกตัวเกียร์ 1 และ 2 ค่อนข้างจะอืดเล็กน้อย ซึ่งน่าจะเป็นความตั้งใจในการออกแบบเพื่อให้เน้นพละกำลังในการปีนป่ายหรือแบกน้ำหนัก แต่พอเกียร์ขยับไปที่ 3,000 ซีซี จะมีปลายที่ไหลลื่นและไปได้มากกว่า

ด้วยเครื่องยนต์ ISUZU Ddi SUPER COMMONRAIL เวอร์ชั่นล่าสุด ที่อีซูซุคุยว่าประหยัดน้ำมันสูงสุด แต่แรงงงส์ รายละเอียดทางเทคนิคหา|อ่านกันเองนะครับ เครื่องยนต์ที่ว่าคือ

เครื่องยนต์ ISUZU Ddi 3.0 พร้อม VGS Turbo ขุมพลัง 177 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาทีและเครื่องยนต์ ISUZU Ddi 2.5 พร้อม VGS Turbo ขุมพลัง 136 แรงม้า ที่3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ /โดย มนตรี ปูชตรีรัตน์./  28 พฤศจิกายน 2556  [2128 Views]

 Review-Test  Similar Cars

"เชตโรเลต แคปติวา ดีเซล"
Chevrolet Captiva 2013

“อีซูซุ มิว-เอ็กซ”
Isuzu Mu-X 2013

"เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ "
Chevrolet Trailblazer 2012


กติกาแสดงความคิดเห็น
   1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
   2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น Facebook
รอบรู้ รถยนต์
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
"คัมภีร์วิธีขับรถยนต์"
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
10สัญญาณเตือนภัยของรถคุณ
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง

หมวดรถอีโคคาร์ -รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถอีโคคาร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถอเนกประสงค์ PPV   สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์