108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

"ฮอนด้า เอชอาร์-วี" Honda HR-Vภายหลังการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก (มินิเอสยูวี) “ฮอนด้า เอชอาร์-วี” ไปได้เพียงเกือบๆ 1 เดือน แต่สามารถกวาดยอดจองไปแล้วกว่า 7,000 คัน จากเป้าหมายที่วางไว้อยู่ที่ 2 หมื่นคันภายใน 1 ปี ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดาในสภาวะที่ตลาดรถยนต์โดยรวมชะลอตัวมาตลอดปี

“ฮอนด้า เอชอาร์-วี” เป็นรถที่เริ่มต้นจากแนวคิดการพัฒนาที่ผสานฟังก์ชั่นการใช้งานของ รถยนต์อเนกประสงค์ (เอสยูวี) รถสปอร์ตคูเป้และรถมินิแวนเข้าด้วยกัน รูปลักษณ์หน้าตาจะผสมผสาน ความปราดเปรียวและความแข็งแกร่งด้วย เส้นสายรายละเอียดได้อย่างกลมกลืนตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านหลัง

ด้านการออกแบบภายในห้องโดยสาร เน้นความกว้างขวางสะดวกสบายเมื่อก้าวเข้าสู่ตำแหน่งพลขับ ให้ทัศนวิสัยและอารมณ์การขับขี่ในอีกสัมผัสใหม่ จากการปรับตำแหน่งที่นั่งการออกแบบ ให้อยู่ในระดับสายตาที่เหมาะสม

ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีมาให้เพียบไม่ว่าจะเป็น จอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ระบบปรับอากาศ แบบทัชสกรีน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หลังคาพาโนรามิก เปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า และอื่นๆ เรียกได้ว่าครบครัน ให้สีสันด้วยสีภายในเปียโนแบล็กคัดสรรวัสดุคุณภาพสูงและประณีตอย่างดี

อย่างหนึ่งที่น่าสังเกตุ คือ ช่องแอร์ 3 ช่องที่บริเวณฝั่งคนนั่ง ที่จะให้ความเย็นทั่วถึงรอบคันผ่านจุดนี้ไป ถึงด้านหลัง ซึ่งหากเป็นคนที่ “ขี้หนาว” ก็อาจจะไม่ชอบได้ และอีกจุดหนึ่งคือ เบาะที่นั่งด้านหน้าของรถ คันนี้จะต้องปรับแบบ “อัตโนมือ” เท่านั้น อย่าคลำหาระบบปรับไฟฟ้าเสียให้ยุ่งยาก

แต่ในส่วนอื่นๆ ด้านความสะดวกสบายในการเดินทางได้ดี และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายสามารถปรับได้ 3 รูปแบบตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย กว้างในระดับที่สามารถบรรทุกจักรยานขนาด 27 นิ้วแบบ ถอดล้อหน้าได้ถึง 2 คัน

มาที่เครื่องยนต์มีขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่พร้อมระบบควบคุม การเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัยแบบ 7 สปีด ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ทดรีม

สามารถรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดได้ถึงแก๊สโซฮอล์ อี85 อีกด้วย โดยที่ “ฮอนด้า” ได้เคลมอัตราสิ้นเปลือง เชื้อเพลิง หากใช้เชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล์ อี85 ที่ 10.8 กม./ลิตร และแก๊สโซฮอล์ อี20 ที่ 15 กม./ลิตร สำหรับช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัตพร้อมเหล็กกันโคลง ช่วงล่างแบบทอร์ชั่นบีม อีกทั้งการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ใส่วัสดุลดเสียงรบกวนที่แผ่นปิดใต้พื้น พรมปูพื้น และจุดต่างๆ ภายในตัวรถ และระบบความปลอดภัยมาเต็มพิกัดเช่นกัน

อารมณ์ความรู้สึกของการตอบสนองเครื่องยนต์ทำได้ดีในทุกย่านความเร็วอย่างสนุกสนานถึงใจไร้ข้อกังวล ขณะที่ที่ต้องติอยู่บ้างเล็กน้อยที่ช่วงล่างที่แข็งไปสักนิด ทำให้ความสบายน้อยลงหน่อย และเมื่ออยู่ในย่าน ความเร็วสูงก็มีบ้างที่ออกอาการให้เห็น หากแต่อยู่ในย่านความเร็วปกติทั่วไปก็ปลอดภัยสบายดี

เมื่อเทียบความแรงของเครื่องยนต์กับช่วงล่างและน้ำหนักพวงมาลัยที่อาจดูเบาไปสักนิด หากมีการ ปรับจูนสักนิดให้เข้าที่สักหน่อยน่าจะลงตัวยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเสียงภายใน ห้องโดยสารทำได้ดีเพียง ระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีเสียงลอดผ่านเข้ามาตั้งแต่การออกตัวจนถึงการเร่งแซงของเสียงเครื่องยนต์ และบรรยากาศภายนอก ไม่ว่าจะเป็น เสียงลม เสียงพื้นถนน เข้ามาให้ได้ยินอยู่เนืองๆ

หากต้องเลือกระหว่าง รถยนต์นั่งขนาดกลาง (ซี-เซ็กเมนต์) กับ รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก (มินิเอสยูวี) คันนี้ ถือได้ว่าตอบโจทย์ด้วยความอเนกประสงค์การใช้งานที่มากกว่าในราคาใกล้เคียงกันเริ่มต้นที่ 8.9 แสนบาท-1.045ล้านบาท

หากแต่จะเทียบกันในรถยนต์ระดับเดียวกันละก็ ...ถือได้ว่ามีความโดดเด่นสะดุดตากับขนาดเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ที่สูงที่สุดเมื่อเทียบในตลาดรวมถึงความสดใหม่และความอเนกประสงค์ที่ลงตัวอย่างโดดเด่นในเวลานี้ แต่ต้องบอกไว้ก่อนสำหรับสำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของ“ฮอนด้า เอชอาร์-วี” อาจจะต้องรอรับ รถสักนิดเพราะคิวจองยาวเหยียดทีเดียว

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ โดยพลพัต สาเลยยกานนท์ 17 ธันวาคม 2557  [1434 Views]

 Review-Test  Similar Cars

"นิสสัน เอ็กซ์เทรล"
New Nissan X-Trail 2014-2015

"ฮอนด้า เอชอาร์-วี"
Honda HR-V 2014-2015

"มาสด้า ซีเอ็กซ์-5"
Mazda CX-5 (2014)

"นิสสัน จู๊ค"
Nissan Juke 2014


กติกาแสดงความคิดเห็น
   1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
   2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น
รอบรู้ รถยนต์
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
"คัมภีร์วิธีขับรถยนต์"
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
10สัญญาณเตือนภัยของรถคุณ
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง>

หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์