108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

BMW C600 บีเอ็มดับเบิลยู ซี600นอกจากสองล้อประเภทสกู๊ตเตอร์ในตลาดรถเล็กที่กำลังมาแรง ด้านความนิยมในส่วนของ กลุ่มรถใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ก็มีไม่น้อย เพราะตอนนี้จะเห็นว่ามีโมเดลให้เลือกใช้หลากหลายรุ่น ตั้งแต่ขนาด 300-700 ซีซี. โดยส่วนใหญ่มีจุดขายอยู่ที่ความสะดวกสบาย แต่ถ้าต้องการเพิ่มความหรูหรา เน้นความปลอดภัย และที่สำคัญใช้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมือง เชื่อว่าตัวเลือกอย่าง “บีเอ็มดับเบิลยู ซี 600 สปอร์ต” น่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายที่ตอบโจทย์ได้ครบถ้วนที่สุด

บีเอ็มดับเบิลยู ซี 600 สปอร์ต (BMW C600 Sport) สนนราคา 565,000 บาท เป็นบิ๊กสกู๊ตเตอร์สายพันธุ์ใหม่ รุ่นแรกของค่ายใบพัดสีฟ้า ซึ่งถือกำเนิดขึ้นมาภายใต้วัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นยานพาหนะเพื่อเดินทางในเมือง ตามคอนเซปท์ “Urban Mobility” และเพิ่งเริ่มทำตลาดเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมานี้เอง

โดยรูปร่างหน้าตาการออกแบบดูล้ำสมัยและหรูหรามีระดับ สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของ แบรนด์รถยนต์ พรีเมียมจากเยอรมัน โดดเด่นด้วยไฟหน้าแยกส่วนสองดวงขนาดพอเหมาะ พร้อมไฟหรี่เล็กๆ สองดวงเช่นกัน ที่อยู่เหนือขึ้นไปทางด้านซ้ายและขวา ประกบด้วยชุดแฟริ่งที่มีเหลี่ยมสันเล่นเส้นสายแบบสปอร์ต ส่วนไฟเลี้ยวฝังรวมอยู่ในบังลมทั้งสองด้าน

ขณะที่กระจกมองหลังตำแหน่งการติดตั้งค่อนข้างตรง และไม่สามารถพับเอียงเข้าหาตัวรถได้ โดยปรับได้เพียงองศาของกระจกเท่านั้น ส่วนออฟชันของวินชิลด์ด้านหน้าสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ ซึ่งทำได้ง่ายดายเพียงใช้มือคลายเกลียวตัวล็อกสองจุดที่ด้านหลัง

สำหรับสถานะต่างๆ ของตัวรถถูกแสดงผลผ่านหน้าจอแบบดิจิตอล ประกอบด้วย ระยะทางการวิ่งรวม, เวลา, วัน-เดือน-ปี, รอบเครื่องยนต์, ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง, บันทึกระยะทางออกทริป, อุณภูมิน้ำมันหล่อลื่น, อัตราสิ้นเปลือง เชื้อเพลิงเฉลี่ยกี่ลิตรต่อระยะทาง 100 กม. ส่วนความเร็วแสดงผลแบบอนาล็อก และมีโหมดให้เลือกดูแบบตัวเลขด้วย

ด้านการใช้งานปุ่มสวิตซ์บนแฮนด์บังคับซ้ายและขวา แบรนด์หรูจากเมืองเบียร์จัดมาครบ ตามตำแหน่งที่นักบิดคุ้นเคย ฝั่งซ้ายมีไฟเลี้ยว-สูง-ต่ำ-ไฟขอทาง-ไฟฉุกเฉินและแตร โดยเพิ่มปุ่มการจับทริประยะทางและการเลือกดูข้อมูลแสดงผลในโหมดต่างๆ ส่วนฝั่งขวามีสวิตซ์ออฟ-รัน และปุ่มควบคุมการสตาร์ทเครื่องยนต์

อย่างไรก็ตาม แม้ภาพรวมของบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ในส่วนของงานดีไซน์จะดูโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งในตลาด แต่ในด้านความเรียบร้อยของชิ้นงานการประกอบ บางจุดยังดูไม่ประทับใจเท่าที่ควร โดยเฉพาะรอยต่อ พลาสติกตรงบริเวณคอนโซลเหนือแผงคอ จะเห็นชัดเจนว่าไม่เรียบติดชิดกันอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

ในส่วนของท่านั่งหากพิจารณาจากมิติตัวรถ บีเอ็มดับเบิลยูพัฒนามาเพื่อรองรับลูกค้าไซส์ยุโรปเป็นหลัก ด้วยความยาวของระยะฐานล้อ 1,592 มม. ส่งผลโดยตรงต่อการยันเท้าขณะขี่แน่นอน เพราะถ้าความสูงไม่เกิน 165 ซม. ช่วงขาและบั้นท้ายจะไม่สมดุลย์กัน ทำให้การนั่งต้องขยับตัวมาข้างหน้า ส่วนตำแหน่งแฮนด์บังคับ อยู่ต่ำไปหน่อย ถ้าสูงอีกนิดช่วงแขนจะควบคุมได้สบายกว่านี้ แต่สำหรับผู้ขี่ที่มีรูปร่างสูงใหญ่แบบฝรั่ง มิติความยาวขนาดนี้น่าจะลงตัวที่สุดแล้ว

สำหรับการใช้งาน ขุมพลังเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 2 สูบ ขนาด 647 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ ส่งกำลังด้วยสายพาน CVT ถ่ายทอดกำลังขั้นสุดท้ายด้วยโซ่ในอ่างเปียก ให้กำลังสูงสุด 60 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 66 นิวตัน-เมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะที่นุ่มนวล ความแรงช่วงต้นกลางถึงปลาย ไหลมาแบบต่อเนื่องไม่มีอาการสะดุดหรือกระชากให้ตื่นเต้น ส่วนความปลอดภัย จัดมาให้ครบ ด้วยเบรกหน้าดิสก์คู่ หลังดิสก์เดี่ยว พร้อม ABS รอบคัน แถมก้านเบรกซ้าย-ขวา ปรับระยะความห่างได้ 5 ระดับด้วย

ขณะที่รูปร่างขนาดใหญ่และน้ำหนักตัวรถมากถึง 249 กก. แต่การควบคุมพลิกหนีรถติด ในเมืองทำได้ง่าย และคล่องตัว ยิ่งได้ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบหัวกลับ ด้านหลังโช้กเดี่ยววางนอน ทำให้สมรรถนะ การยึดเกาะถนนได้อารมณ์แบบสปอร์ตมากทีเดียว

ด้านความโดดเด่นของออฟชันความสะดวกสบาย มีช่องเก็บของด้านหน้าเหมือนเก๊ะสองฝั่ง พื้นที่ใต้เบาะ กว้างรองรับ หมวกกันน็อกฟูลเฟสได้ 2 ใบ (ขณะจอดรถ) และขาตั้งข้างเมื่อกางลงแล้วจะทำหน้าที่เป็นเบรกมือ โดยอัตโนมัติ สำหรับอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง วัดค่าเฉลี่ยได้ประมาณ 17 กม./ลิตร

ท้ายที่สุดเมื่อเปรียบเทียบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ทำตลาดในบ้านเราตั้งแต่ขนาด 300-700 ซีซี. รุ่นอื่นนิสัยค่อนข้างจะ เป็นวัยรุ่นมากกว่า โดยมีอารมณ์ฉุนเฉียวแปรปรวนต่างกับ “บีเอ็มดับเบิลยู ซี 600 สปอร์ต” ที่มีบุคลิกนุ่มนวล เหมือนผู้ใหญ่ใจดี แต่งตัวหล่อหรูดูภูมิฐาน พักอาศัยอยู่ในใจกลางเมือง รวมถึงเงินในกระเป๋า สตางค์ที่หนักเบา ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์  11 กันยายน 2556   [2360 Views]


ดูคาติ ไฮเปอร์โมตาร์ด
Ducati Hyperstrada

บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ800 จีเอส
BMW F800 GS

ฮอนด้า ซีบี500เอ็กซ์
Honda CB500X


กติกาแสดงความคิดเห็น
   1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
   2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น Facebook
รอบรู้ รถยนต์
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
"คัมภีร์วิธีขับรถยนต์"
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
10สัญญาณเตือนภัยของรถคุณ
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง

หมวดรถอีโคคาร์ -รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถอีโคคาร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถอเนกประสงค์ PPV   สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์