108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

Suzuki GSX1300R Hayabusa 2014ค่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิ แนะนำ New Suzuki GSX1300R Hayabusa หรือพญาเหยี่ยว เวอร์ชั่นปี 2014 มาพร้อม 3 สีทูโทนใหม่ น้ำเงิน-ขาว, เทา-ดำ และแดง-ขาว เคาะราคา 850,000 บาท

รายงานข่าวจาก บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด ระบุว่า New Suzuki GSX1300R Hayabusa เวอร์ชั่นปี 2014 พร้อมให้นักบิดทุกคนได้สัมผัสถึงความลงตัวในทุกรายละเอียด โดยถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้ผู้ขับขี่ และรถจักรยานยนต์เสมือนเป็นหนึ่งเดียวกันในอุโมงค์ลม ช่วยลดแรงปะทะจากการขับขี่ ควบคุมง่ายแม้ในย่านความเร็วสูง พร้อมขุมพลังเครื่องยนต์อันชาญฉลาด อัตราเร่งฉับไวและแรงบิดอันทรงพลัง ขับขี่สบาย เร้าใจทุกการเดินทาง ซึ่งพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ซูซูกิ อเวนิว เมเจอร์ รัชโยธิน

สำหรับ Suzuki GSX1300R Hayabusa สุดยอดรถจักรยานยนต์สปอร์ตแห่งยุคที่ได้รับการขนานนาม ว่าเป็นที่สุดแห่งจ้าวความเร็ว ด้วยรูปโฉมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงาม โฉบเฉี่ยวไม่ซ้ำใคร ที่พร้อมโลดแล่นไป ในทุกเส้นทาง โดยโฉมใหม่ New Suzuki GSX1300R Hayabusa เวอร์ชั่นปี 2014 มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ DOCH 4 จังหวะ 4 สูบ ขนาด 1,340 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ ตอบสนองแรงบิดอันทรงพลังทุกรอบความเร็วของเครื่องยนต์ ด้วยระบบเครื่องยนต์ถูกควบคุมด้วยกล่องสมองกลอัจฉริยะ มีหน่วยความจำขนาด 32 bit 1024 kb ไมโครโปรเซสเซอร์

พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดพร้อมติดตั้ง Suzuki Dual Throttle Valve (SDTV) ซึ่งมีวาล์วลิ้นปีกผีเสื้อ 2 ชุด ในแต่ละชุดเรือนลิ้นเร่ง วาล์วชุดแรกควบคุมโดยคันเร่ง ส่วนชุดที่สองควมคุมด้วยกล่องสมองกลอัจฉริยะ เพื่อให้อากาศไหลผ่านได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์ ได้แรงบิดที่ดีเยี่ยมในทุกรอบความเร็ว พร้อมช่องดักอากาศที่ออกแบบให้อากาศไหลเข้า หม้อกรองอากาศได้เต็ม ประสิทธิภาพ, กระบอกสูบแบบอะลูมิเนียมผ่านกระบวนการเคลือบสาร Suzuki Composite Electrochemical Material (SCEM) ที่ได้รับการยอมรับจากสนามแข่ง ช่วยลดการสึกหรอของเครื่องยนต์และระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เครื่องยนต์ทนทาน นอกจากนั้นยังได้เลือกใช้วาล์วไอดีและไอเสียที่ผลิตจากวัสดุไทเทเนียม ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่า ทนทาน สามารถควบคุมการเปิดปิดวาล์วไอดีและไอเสียได้อย่างแม่นยำ ตอบสนองได้ดีในทุกอัตราเร่ง

นอกจากนี้ New Suzuki GSX1300R Hayabusa ยังได้ติดตั้งระบบ Idle Speed Control (ISC) System ที่ควบคุมการทำงานของรอบเดินเบาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบควบคุมเครื่องยนต์ด้วยกล่องสมองกลอัจฉริยะ ทำหน้าที่ควบคุมจำนวนปริมาตรอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่ชุดเรือนลิ้นเร่งตามความเหมาะสมของอุณหภูมิน้ำหล่อเย็น ทำให้สตาร์ทติดง่ายแม้อุณหภูมิเครื่องเย็นและรอบเครื่องยนต์เดินนิ่งเรียบในทุกสภาพอากาศ และเพื่อให้การทำงาน ของเครื่องยนต์ Suzuki GSX1300R Hayabusa เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ซูซูกิจึงได้ออกแบบระบบ Suzuki’s Pulsed-AIR (PAIR) โดยการส่งอากาศบริสุทธิ์จากหม้อกรองอากาศไปยังช่องไอเสียเพื่อลดก๊าซไอเสียที่เป็นไฮโดรคาร์บอน และคาร์บอนมอนน็อกไซด์ลงอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ก๊าซไอเสียสะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ระบบเกียร์ 6 สปีด พร้อม Oil Spray ช่วยลดการสึกหรอและเสียงของชิ้นส่วนภายในของเครื่องยนต์ขณะการขับขี่ในย่านความเร็วสูง

ด้านความปลอดภัยเสริมความมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรกหน้าแบบ Twin Disc คาลิเปอร์ Brembo 4 พอร์ต พร้อมระบบเบรก ABS สั่งหยุดได้ดั่งใจในทุกสถานการณ์ และมีโหมดการขับขี่ถึง 3 โหมด ให้เลือกขับขี่ได้ตามสไตล์ ในแบบเรซซิ่ง, สปอร์ตทัวร์ริ่งและการขับขี่แบบทั่วไป ด้วยระบบควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ Suzuki Drive Mode Selector (S-DMS) System ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับการทำงานของเครื่องยนต์ ได้โดยปรับเปลี่ยนโหมดการทำงาน ที่ติดตั้งไว้บนสวิทช์แฮนด์ทางด้านขวา โดยแต่ละโหมดจะมีการควบคุมการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง และระบบจุดระเบิดเพื่อให้เหมาะตามสไตล์ของผู้ขับขี่ สปอร์ตล้ำกว่าด้วยแผงหน้าปัดพร้อมมาตรวัดรอบเครื่องยนต์, มาตรวัดความเร็ว, นาฬิกา, มาตรแสดงตำแหน่งเกียร์แบบ LCD และสัญญาณไฟเตือนรอบความเร็วเครื่องยนต์ โครงสร้างตัวถังแบบทวิน-สปา อะลูมิเนียมอัลลอยด์ ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงและทนทาน

New Suzuki GSX1300R Hayabusa มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ โฉบเฉี่ยวกับสีน้ำเงิน-ขาว (AJP), เข้มดุดันด้วยสีเทา-ดำ (AA3) หรือร้อนแรงไปกับสีแดง-ขาว (AGS) สนนราคา 850,000 บาท

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์  23 มกราคม 2557   [1413 Views]


ดูคาติ ไฮเปอร์โมตาร์ด
Ducati Hyperstrada

บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ800 จีเอส
BMW F800 GS

ฮอนด้า ซีบี500เอ็กซ์
Honda CB500X


กติกาแสดงความคิดเห็น
   1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
   2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น Facebookรีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์
Triumph Street Triple RX
Yamaha MT-07
Honda 500 Series
Suzuki V-Strom1000 ABS
Ducati Monster 821
Yamaha YZF-R3
Honda CBR300Rหมวดรถอีโคคาร์ -รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถอีโคคาร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถอเนกประสงค์ PPV   สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์