108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


“มอนทานเต้” จักรยานคนรวย...คันเป็นแสน!
โดย...ASTVผู้จัดการออนไลน์ (10 เม.ย.2554)แม้ว่าในปัจจุบันจะมีผู้ที่ขี่จักรยานเฉลี่ยประมาณ 20 % ของประชากรทั่วประเทศ แต่ก็ยังมีนักธุรกิจที่สนใจและพร้อมจัดจำหน่ายรถจักรยานตอบสนองกลุ่มคนดังกล่าว ล่าสุดกลุ่มสิทธิผล มีการปรับโฉม “เซ่งง่วนฮง” ร้านจักรยานเจ้าของตำนานจักรยานยี่ห้อ “ราเล่ห์” เพื่อมาเปิดตัวขายรถจักรยานหรูยี่ห้อ “มอนทานเต้” (MONTANTE) รถจักรยานแฮนด์เมดสุดคลาสสิก สายพันธุ์อิตาลี เรื่องนี้...ทนง ลี้อิสสระนุกูล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มสิทธิผล ในฐานะกรรมการบริหาร บริษัท เซ่งง่วนฮง จำกัด จะมาบอกเล่าในการรุกธุรกิจจักรยานยี่ห้อใหม่

คิดอย่างไรถึงบุกเบิกธุรกิจจักรยานอีกครั้ง
คุณปู่ คือ กนก ลี้อิสสระนุกูล เปิดร้านซ่อมจักรยานใต้ต้นโพธิ์ บริเวณตลาดน้อย มากว่า 91 ปีแล้ว โดยในช่วงนั้นรถจักรยานที่นำเข้ายี่ห้อ “ราเลห์” (RALEIGH) จักรนยานหรูจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย และถือเป็นธุรกิจแรกเริ่มของตระกูล “ลี้อิสสระนุกูล” ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของคุณปู่ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของธุรกิจกลุ่มสิทธิผลในปัจจุบัน

ดังนั้น ผมจึงตัดสินใจใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท ในการปรับปรุงร้าน เซ่งง่วนฮง ใหม่เพื่ออนุรักษ์ธุรกิจครอบครัวไว้ให้ลูกหลานได้ตระหนักถึงความมานะอุตสาหะ ขยันอดทน รู้จักประหยัดและอดออมของบรรพบุรุษจนประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้

รูปแบบของร้านเป็นแบบไหน
เน้นการออกร้านโทนสีเรียบให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายตาแก่ลูกค้า เนื่องจากตั้งใจตกแต่งร้านให้คล้ายกับสภากาแฟขนาดย่อมที่เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความรู้กันระหว่างคนรักจักรยานโดยเฉพาะ

  

มีอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยานขายไหม
จะมีอานจักรยานและอุปกรณ์ตกแต่งยี่ห้อ “บรู๊คส์” (BROOKS) มาจำหน่าย เพิ่มเติมนอกจากจักรยาน อันดับแรกต้องแยกประเภทของหมวกกันน็อกที่มีวางจำหน่ายในเมืองไทยทุกยี่ห้อ ประเภทแรกคือ แบบเต็มใบหรือฟูลเฟส(Full-face) รองลงมาคือ แบบเต็มใบเปิดหน้าหรือโอเพนเฟส(Open-face) และสุดท้ายคือ แบบครึ่งใบหรือฮาร์ฟ(Half) ซึ่งประสิทธิภาพการป้องกันก็จะลดหลั่งลงมาตามลำดับ และหากกล่าวถึงผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทั่วไปจะนิยมใช้แบบครึ่งใบมากที่สุด เพราะสวมใส่ง่ายสามารถถอดเข้า-ออกได้สะดวก ที่สำคัญคนส่วนใหญ่ใส่เพียงเพื่อป้องกันการตรวจับจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแค่นั้น แต่เนื้อแท้หรือความสำคัญของหมวกกันน็อก ถือเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่สุดสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพราะทำหน้าที่คุ้มครองศีรษะไปกระทบสิ่งอื่นกรณีเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ซึ่งศีรษะมีความเปราะบางและไม่สามารถรักษาหรือซ่อมแซมได้หากเทียบกับอวัยวะส่วนอื่นของร่างกาย

ตั้งเป้าไว้เท่าไร
ในปีนี้จะมียอดขายรวมเป็นมูลค่า 200 ล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็น อานจักรยาน 80% และรถจักรยาน 20%

มีจักรยานกี่รุ่นที่นำเข้ามาขาย
สำหรับจักรยานที่เรานำเข้ามาขายเป็นยี่ห้อ “มอนทานเต้” จากอิตาลี โดยผลิตจากเหล็กชั้นดีจากฝีมือช่างผู้ชำนาญที่เน้นความพิถีพิถัน ทำให้รถดูสวยงามทั้งคัน ที่สำคัญรถทุกคันต้องใช้ระยะเวลาในการประกอบนานถึง 4-6 เดือนต่อคันเพราะทำด้วยมือ จึงทำให้มอนทานเต้ มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใคร ส่วนราคามีตั้งแต่ 55,000-250,000 บาท ขึ้นอยู่กับรุ่น

เป้าหมายและแผนการตลาด
บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 25 ล้านบาทสำหรับปีนี้ เติบโตจากปีก่อนประมาณ 10% หรือนับเป็นจำนวนใบราวๆ หมื่นกว่าใบ เท่ากับมีส่วนแบ่งการตลาดรวมของหมวกกันน็อกประมาณ 1% ถึงแม้มูลค่ามูลค่าโดยรวมในตลาดหมวกกันน็อกยังไม่มีหน่วยงานใดบันทึกไว้ แต่อ้างอิงจากยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ตลอดทั้งปีร่วมหลักล้านคัน ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายประมาณ 200 แห่งทั่วประเทศ มีตัวเลือกรูปแบบหมวกเต็มใบและเต็มใบเปิดหน้า สนนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,300-2,800 บาท

  
Urban Mini ราคา 250,000 บาท

สำหรับรุ่นที่แพงสุดคือ รุ่น Urban Mini ขนาด 20 นิ้ว ราคา 250,000 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเทา (Natural Carbon) และสีทอง (Ancient Gold) ตัวรถเหมาะกับสรีระทั้งชายและหญิง (Unisex) น้ำหนักเบาเพราะเฟรมประกอบขึ้นจากคาร์บอน (High Module Bended Carbon) เคลือบสีสามชั้น มั่นใจในความปลอดภัย ด้วยระบบเบรก Avid Elixir Carbon ส่วน ขอบล้อใช้วัสดุอะลูมิเนียม 24 รู ตกแต่งแบบไวท์ เพิร์ล (White Pearl) ซี่ล้อ ทำจากเหล็กไร้สนิม ทาสีดำ ดุมล้อ ยี่ห้อ Shimano 24 รู ชนิดตลับลูกปืนสองแนว ยาง Vredestein Moire? 20 นิ้ว จากประเทศอิตาลี ให้ความคงทนทุกสภาวะอากาศ ยึดเกาะถนนดีเยี่ยม เกียร์ Sram X.0 Red ปรับความเร็ว 9 ระดับ ปลอกแฮนด์และอาน ใช้วัสดุหนังฟอกเย็บแบบมีรอยต่อ พร้อมอุปกรณ์เสริมครบชุด อาทิ ตัวล็อกพร้อมโซ่หุ้มหนังฟอก ตะกร้าด้านหน้าทำจากเหล็กไร้สนิมแซมด้วยหนัง ผ้าคลุมจักรยาน ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมแบตเตอรี่

  
Kalos Gold ราคา 150,000 บาท

หรือไม่อย่างรุ่น นิว คาลอส โกลด์ (NEW KALOS GOLD ) สีขาวไข่มุก ตัวถังจักรยานผลิตขึ้นจากเหล็กโครโมลีชั้นดี ขอบล้อทำจากอะลูมิเนียมตกแต่งพื้นผิวมันเงาเป็นธรรมชาติ ยางล้อคุณภาพสูงยี่ห้อ Schwalbe ขนาด 700X35C ก้านเบรกและด้ามจับทำจากเหล็กโครเมียม ปลอกแฮนด์ผลิตจากหนังแท้ตกแต่งลายสวยงาม ตะแกรงสัมภาระผลิตจากเหล็กกล้าเคลือบสีสามชั้น สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 25 กิโลกรัม พร้อมด้ามจับที่แขวนกระเป๋าทำจากเหล็กโครเมียม อานจักรยาน Historic Montante สนนราคาคันนี้ 150,000 บาท

รุ่น Fashion Milano ราคา 186,000 บาท รุ่น Fattorino ราคา 85,000 บาท และรุ่น Trekking City Bike ราคา 55,000 บาท

  
Fashion Milano ราคา 186,000 บาท

  
Fattorino ราคา 85,000 บาท

คิดว่าจะขายได้ไหม
น่าจะไปได้ดีนะ เพราะว่าในปัจจุบันยังมีคู่แข่งน้อยที่นำเข้ารถจักรยานแบบคลาสสิก บวกกับรสนิยมของผู้บริโภคเริ่มกลับมาสนใจในสินค้าย้อนยุคกันมากขึ้น ที่สำคัญกระแสภาวะโลกร้อนทำให้ทั่วโลกใส่ใจช่วยลดมลพิษทางอากาศเพิ่ม ก็น่าจะส่งผลดีต่อการขายรถจักรยานของเรา

บวกกับประสบการณ์ในการทำธุรกิจจักรยานนำเข้าจากต่างประเทศมากว่า 91 ปี เราจึงมั่นใจในการเลือกสรรสินค้าที่มีคุณภาพมานำเสนอ ชนิดลูกค้าไม่ผิดหวังแน่นอน แถมการให้บริการหลังการขายที่เราเน้นช่างซ่อมที่มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญในเรื่องรถจักรยานโดยเฉพาะ ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทได้เพิ่มช่องทางให้ลูกค้าสามารถจับจองเป็นเจ้าของรถจักรยานได้ง่ายขึ้น ด้วยข้อเสนอพิเศษ ลีสซิ่งจักรยานกับธนาคารที่เข้าร่วมรายการส่งเสริมการขาย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในอีกทางหนึ่งด้วย

  
Trekking City Bike ราคา 55,000 บาท
......................................................................................


กติกาแสดงความคิดเห็น
      1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
      2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"

ข่าวเด่น Hot News
โตโยต้าแชมป์แบรนด์
รถมูลค่าสูงสุด
อีซูซุ ครบรอบ 60 ปี ส่ง "มิว-เอ็กซ์"ใหม่
มาสด้า เปิดตัวรถ 6รุ่น ดันเป้ายอด 5หมื่นคัน
ยามาฮ่า เล็งส่งรถใหม่ 4รุ่น ลุย ลุยตลาดปี2017
จับตา 4 ธุรกิจมาแรง เกาะ เทรนด์บิ๊กไบค์บูม
สยามคูโบต้า ปี60 ขอโต10%
หมวดรถอีโคคาร์ -รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถอีโคคาร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถอเนกประสงค์ PPV   สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์