108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


"ไทรอัมพ์" เข็นรถบิ๊กไบค์ใหม่3โมเดล-เดินหน้าสร้างความพึงพอใจโดย...ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ (11 พ.ค. 2555)    เข้าชมลำดับที่: 4935"บริทไบค์" เร่งเครื่องส่ง "ไทรอัมพ์" 3 รุ่นใหม่ ลุยตลาด คาดปีนี้โต 20% ขายไม่น้อยกว่า 130 คัน เดินหน้าสร้างแบรนด์อะแวร์เนส ควบคู่ขยายเครือข่าย ยึดหัวหาดโซนภาคเหนือ-อีสาน พร้อมปรับปรุงสำนักงานใหญ่ย่านอาร์ซีเอ เน้นสร้างความพอใจลูกค้าสูงสุด

นายดอม เหตระกูล กรรมการบริหาร บริษัท บริทไบค์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไทรอัมพ์ จากประเทศอังกฤษ เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ถึงแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปีนี้ว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายจุดขายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรืออีสานตอนบน หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการขายไปยังโซนภาคเหนือที่เชียงใหม่แล้ว ส่วนภาคใต้ยังไม่มีแผนขยายเครือข่ายเข้าไปทำตลาด เนื่องจากเป็นตลาดปิด ทั้งสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศไม่เอื้ออำนวยต่อบิ๊กไบก์มากนัก

ขณะที่สำนักงานใหญ่ย่านอาร์ซีเอ ก็มีแผนที่จะขยายพื้นที่โชว์รูมและศูนย์บริการให้พื้นที่บริการกว้างขวางและใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการให้ได้รับความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งจะเริ่มดำเนินการได้ภายในปีนี้ ซึ่งอาจจะเป็นลักษณะการขยายจากพื้นที่เดิม หรือการมองหาพื้นที่ใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน

"สำหรับโชว์รูมที่เราจะมีการขยายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ นั้นจะเป็นในลักษณะหาพันธมิตรมาร่วมกัน โดยดีลเลอร์จะต้องเป็นผู้ลงทุน เบื้องต้นคาดว่าโชว์รูม 1 แห่งจะต้องใช้เม็ดเงินในการลงทุนประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งขึ้นอยู่กับดีลเลอร์แต่ละราย และเราคงจะไม่ไปบังคับให้เขาขายแต่รถไทร์อัมพ์เท่านั้นด้วย เพราะเขาก็จะต้องดำเนินธุรกิจให้อยู่ได้ด้วย"

ส่วนกิจกรรมการตลาดนั้น ปีนี้บริษัทจะมุ่งเน้นการสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์และสินค้า ผ่าน "แบรนด์อะแวร์เนส" รวมทั้งการสร้างภาพลักษณ์ของกลุ่มผู้ใช้รถ และผู้ขับขี่ให้มีความชัดเจนเพิ่มมากขึ้น จะเป็นปีแรกที่บริษัทได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขับขี่ กับกิจกรรมขับรถข้ามประเทศ "ไทย-กัมพูชา-ลาว" ขึ้น ร่วมกับผู้ขับขี่ไทร์อัมพ์ในประเทศอื่น ๆ

นายดอมยังกล่าวถึงสภาพตลาดรถบิ๊กไบก์โดยรวมว่า ตลาดมีความคึกคักค่อนข้างมาก หลังจากที่มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาทำตลาดค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะการเปิดตลาดอย่างเต็มรูปแบบของค่ายรถญี่ปุ่น รวมทั้งการทยอยส่งรถโมเดลใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด ซึ่งสามารถทำราคาจำหน่ายได้ค่อนข้างน่าสนใจ ทำให้ตลาดโดยรวมมีการเติบโต รวมทั้งตลาดสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอุปกรณ์ตกแต่ง ต่าง ๆ ที่โตตาม

สำหรับในแง่ของการเติบโตนั้น บริษัทตั้งเป้าจะต้องมีอัตราการเติบโตอยู่ที่เฉลี่ยปีละ 20-30% ตลอดช่วงระยะเวลา 4 ปีที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ โดยในปี 2554 ที่ผ่านมา มียอดขายอยู่ที่ 115 คัน

ส่วนปีนี้ตั้งเป้ามียอดขายที่ 130 คัน และมีรายได้จากการดำเนินธุรกิจที่ 80 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากการจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งและประดับต่าง ๆ มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท โดยบริษัทเตรียมส่งรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในช่วงงานซูเปอร์คาร์แอนด์อิมพอร์ตคาร์ ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 12-20 พฤษภาคมนี้ บริษัทจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบก์ 3 โมเดลใหม่ล่าสุด ได้แก่ รุ่นไทเกอร์ เอ็กซ์พลอเรอร์ เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ซีซี ราคา 1.1 ล้านบาท, รุ่นสปีด ทริปเปิ้ลอาร์ เครื่องยนต์ขนาด 1,050 ซีซี ราคา 9.7 แสนบาท และรุ่นบอนเนวิล รุ่นฉลองครบรอบ 110 ปี แบรนด์ไทรอัมพ์ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 865 ซีซี ราคา 7.7 แสนบาท เพื่อแนะนำออกสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการด้วย


กติกาแสดงความคิดเห็น
      1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
      2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น
ข่าวน่าสนใจ Hot News
TOYOTA C-HR ทำไมต้องไฮบริด-1.8
“เอ็มจี” เทหมื่นล้าน ผุดโรงงานแห่งที่2 ยึดไทยเป็นฮับ
เปิดศึกรถสปอร์ตรับ “โมโตจีพี 2018”
เปิดตัว “PCX Hybrid-EV”
"ยันม่าร์"โชว์สุดยอด นวัตกรรม งานมหกรรม แทรกเตอร์ 2017
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ MF  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์