108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

Car-Motorcycle-FarmTractor News

"สตาเลียน" ผุดโรงงานผลิตมินิไบค์ส่งออก


March
2013

ข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ (6 มี.ค. 2556) [1778 Views]


"สตาเลียน" เผยตลาดมินิไบก์เปรี้ยงปร้าง เทงบฯ 80 ล้านผุดโรงงานแห่งใหม่ พร้อมลุยส่งออกประเทศอาเซียนปีหน้า ส่งรถจักรยานยนต์ครอบครัวราคา 2 หมื่นรุกตลาด พร้อมขยายฐานตลาดในไทย โหมจัดกิจกรรมทั้งปีสร้างแบรนด์ต่อเนื่อง

นายเจริญ ลาภล้นเหลือหลาย ประธานกรรมการบริหารระดับสูง สตาเลียน กรุ๊ป ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์มินิไบก์ภายใต้แบรนด์ "สตาเลียน" เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ถึงแนวทางการดำเนินงานของบริษัทว่า หลังจากทำตลาดรถมินิไบก์มาระยะหนึ่ง ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี มียอดขายตามเป้าที่ได้ตั้งไว้ บริษัทจึงได้ลงทุนกว่า 80 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ขึ้นที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราช จ.ชลบุรี ซึ่งจะพร้อมเดินสายการผลิตในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ มีกำลังการผลิตปีละ 24,000 คัน ซึ่งใช้ทั้งชิ้นส่วนในประเทศ และนำเข้าบ้างบางส่วนซึ่งโรงงาน แห่งนี้จะรองรับยอดขายในประเทศ 70% และส่งออก 30% แผนการส่งออกจะเริ่มในอาเซียนในปีหน้า

โดยจะเริ่มส่งออกสินค้าไปจำหน่ายในพม่า กัมพูชา และเวียดนาม สินค้าที่จะนำไปทำตลาดเป็นหลักคือรถจักรยานยนต์แบบครอบครัว เบื้องต้นประเมินว่าน่าจะจำหน่ายได้ในราคาราว 20,000 บาท ซึ่งเป็นระดับราคาที่ฐานลูกค้าส่วนใหญ่ในประเทศเหล่านี้ซื้อได้ และอาจจะนำรถมินิไบก์บางรุ่นเข้าไปจำหน่ายด้วย โดยคู่แข่งในตลาดต่างประเทศมีทั้งผู้ผลิต จากญี่ปุ่นรายใหญ่และสินค้าจากจีน บริษัทจึงจะเข้าไปทำตลาดในช่องว่าง ดังกล่าวด้วยสินค้าที่ผลิตในไทยซึ่งมีคุณภาพ และราคาไม่สูงที่ซื้อได้ง่าย

"ปัจจุบันเราเริ่มจำหน่ายสินค้าในประเทศลาวแล้ว แต่ในปีหน้าจะเริ่มส่งออกในพม่า กัมพูชา และเวียดนาม ซึ่งมีความต้องการใช้สินค้าไทยเพิ่มขึ้นจากเดิม ที่ใช้รถมือสอง และสินค้าจากจีน เราจะเข้าไปเจาะกลุ่มตลาดที่ใหญ่ขึ้น เนื่องจากราคาสินค้าที่แข่งขันได้" นายเจริญกล่าว

ส่วนตลาดในประเทศนั้น ปีนี้บริษัทมีแผนแนะนำสินค้าใหม่มากกว่า 5 รุ่น ทั้งรูปแบบมินิไบก์ที่เป็นยอดขายหลัก รวมถึงเพิ่มรถสไตล์โมตาร์ดจากเทรนด์ความต้องการที่สูงขึ้นด้วย คาดว่าปีนี้ยอดขายน่าจะอยู่ที่ 10,000 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่ 8,000 คัน โดยจะใช้งบประมาณการตลาดราว 8% ทั้งในด้านการจัดโรดโชว์ การส่งช่างซ่อมไปให้บริการลูกค้าในแต่ละดีลเลอร์

โดยเฉพาะการร่วมกับตัวแทนจำหน่ายในการจัดทริปท่องเที่ยวสำหรับลูกค้า โดยเดินทางเป็นกลุ่มในแต่ละจังหวัด ทำให้คนทั่วไปได้เห็นและรู้จักแบรนด์สตาเลียนมากขึ้นด้วย

สำหรับด้านโชว์รูมและศูนย์บริการนั้น ปัจจุบันมีอยู่ 80 แห่ง และจะเพิ่มอีก 20 แห่งภายในปีนี้ด้วย โดยเป้าหมายจำนวนดีลเลอร์ที่จะเพียงพอกับความต้องการของลูกค้าคือ 150 ราย ทั้งนี้ ลูกค้าที่ซื้อรถ

ทุกรุ่นจะได้รับการรับประกันนาน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตรตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก หรือมินิไบก์นั้นมีการเติบโตต่อเนื่อง ในปีที่ผ่านประเมินยอดขายรวม ไว้ที่ 30,000 คัน ซึ่งบริษัทมีคู่แข่งในตลาดอยู่ 4 ราย ส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากประเทศจีน ซึ่งมีความแตกต่างในด้านคุณภาพสินค้า ที่บริษัทจะใช้ชิ้นส่วนทั้งในไทยและนำเข้าบางส่วน ซึ่งได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้ามากกว่า


กติกาแสดงความคิดเห็น
      1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
      2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"

ข่าวเด่น Hot News
โตโยต้าแชมป์แบรนด์
รถมูลค่าสูงสุด
อีซูซุ ครบรอบ 60 ปี ส่ง "มิว-เอ็กซ์"ใหม่
มาสด้า เปิดตัวรถ 6รุ่น ดันเป้ายอด 5หมื่นคัน
ยามาฮ่า เล็งส่งรถใหม่ 4รุ่น ลุย ลุยตลาดปี2017
จับตา 4 ธุรกิจมาแรง เกาะ เทรนด์บิ๊กไบค์บูม
สยามคูโบต้า ปี60 ขอโต10%

หมวดรถอีโคคาร์ -รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถอีโคคาร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถอเนกประสงค์ PPV   สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์