108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

จับตาแม่ทัพใหม่ “นิสสัน” อันตวน บาร์เตส

 


อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่
บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด


ขอบคุณข้อมูล MGR Online ( 24 พ.ย. 2559) [536 Views]


หลังการลาออกอย่างฉับพลันของ คะซุทากะ นัมบุ ล่าสุด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยได้กรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ เป็นชาวฝรั่งเศส นายอันตวน บาร์เตส เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยเริ่มทำงานที่นิสสันตั้งแต่ปี 2545 มีประสบการณ์ตลอดระยะเวลา 15 ปี ด้านการตลาดและการขาย ในภูมิภาคยุโรป และตะวันออกกลาง ...เราลองมาฟังความคิด-อื่น ของกรรมการผู้จัดการคนใหม่กันดู

เข้ามาทำอะไรบ้าง?

ผมได้พบปะพนักงานนิสสันส่วนงานต่างๆ ทั้งในส่วนของสำนักงานและโรงงานผลิต ผ่านกิจกรรม Town Hall ผมเน้นย้ำกับพนักงานคือ ความภาคภูมิใจในความสำเร็จของนิสสันระดับโลก เทคโนโลยี นวัตกรรมล้ำสมัยของนิสสัน ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้า และความสำคัญของตลาดในประเทศไทย โดยเชื่อมั่นว่าความมุ่งมั่นในการทำงาน มีเป้าหมายเดียวกัน และการทำงานเป็นทีมจะเป็นปัจจัยนำไปสู่ความสำเร็จ

เป็นชาวฝรั่งเศส บริหารรถญี่ปุ่น ขายคนไทย ?

ผมมีความรักและความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ที่จะทำงานในแวดวงอุตสาหกรรม ยานยนต์ ซึ่งเมื่อมาทำงาน บริษัท นิสสัน ก็ได้รับโอกาสในการทำงานอย่างมากมาย ด้วยความโดดเด่นของนิสสัน ถึงแม้จะมีรากฐานแบบชาวญี่ปุ่น แต่ก็มีความเป็นสากล และมีความหลากหลายในวัฒนธรรม อันเป็นจุดแข็งของนิสสัน ดังจะเห็นได้จากเมื่อเร็วๆนี้ พันธมิตรเรโนลต์ นิสสัน ได้ต้อนรับ บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เข้ามาเป็นพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์ธุรกิจ ส่งผลให้ยอดจำหน่ายรถยนต์ของกลุ่มพันธมิตรในปีงบประมาณ 2016 รวมกันแล้วคาดว่าจะสูงถึง 10 ล้านคัน หรือมียอดจำหน่ายรถยนต์เป็นอันดับ 3 ของโลก จึงอยากให้พนักงานมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทที่เติบโตเช่นนี้

มั่นใจในแบรนด์

ขณะที่ด้านภาพลักษณ์ของแบรนด์ ผลการวิจัยของอินเตอร์แบรนด์ที่ทำการจัดอันดับแบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุดระดับโลก นิสสันได้รับการจัดอันดับเป็นแบรนด์ที่เติบโตเร็วสูงสุดเป็นอันดับสี่ของโลกด้วย นิสสัน ยังมีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยนำเทคโนโลยีระดับโลกมาติดตั้งและใช้ในรถยนต์รุ่นต่างๆ ซึ่งความก้าวหน้าของนิสสันที่ได้รับการยอมรับขณะนี้ก็คือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และระบบการขับเคลื่อนอัตโนมัติที่นิสสันเรียกว่า “ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ” (Intelligent Mobility) โดยนิสสัน ลีฟ เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้ารุ่นที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่ง

ตลาดในภูมิภาคนี้

นิสสันในภาคพื้นเอเชียและโอเชียเนีย ว่าได้มีการสร้างรากฐานที่มั่นคง โดยมีการลงทุนพัฒนานวัตกรรมทางด้านผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขาย เช่นเดียวกับการพัฒนาในด้านฐานการผลิตและช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด โดยเมื่อเร็วๆนี้ นิสสันได้มีการลงทุนมากกว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการขยายศูนย์การวิจัยและพัฒนาในประเทศไทย โดยมีการสร้างศูนย์ทดสอบรถยนต์ที่ทันสมัย รองรับการผลิตรถยนต์เพื่อส่งให้กับตลาดใน 90 ประเทศทั่วโลก

สำหรับตลาดไทย

ตลาดในประเทศไทยเป็นประเทศที่ตลาดมีการแข่งขันสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของนิสสันทั้งในด้านตัวเลขการขายและการผลิต ซึ่งแม้ว่าจะมารับตำแหน่งในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว แต่ก็มองว่าเป็นโอกาสมากกว่า จึงอยากให้พนักงานมีความเชื่อมั่นและมีความกล้าหาญในการก้าวไปข้างหน้า ส่วนการเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารบริษัทนั้น ยืนยันว่าจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อทิศทางการบริหารที่ได้ประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยนิสสันยังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การบริการลูกค้าและการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานดีเยี่ยมความคิดเห็นผ่าน Facebook
ข่าวน่าสนใจ Hot News
ฟอร์ด ประกาศราคา แร็พเตอร์ 1,699,000 บาท
เทียบฟอร์ม บี-เอสยูวี ระดับบน งบ1ล้าน
โตโยต้า ราคา C-HR เริ่ม 979,000-1,159,000 บาท
สุชาติ อรุณแสงโรจน์ “ไม่มีอะไรหยุด เอ.พี.ฮอนด้าได้”
Ducati เปิดตัวรถรุ่นใหม่ พร้อมจัดแคมเปญสุดพิเศษ
จักรพงษ์ ศานติรัตน์
“ไทรอัมพ์คือเบอร์หนึ่ง”
โฉมใหม่! เครื่องยนต์ดีเซล คูโบต้า รุ่น ZT
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertising
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์