108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

จับตาแม่ทัพใหม่ “นิสสัน” อันตวน บาร์เตส

 


อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่
บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด


ขอบคุณข้อมูล MGR Online ( 24 พ.ย. 2559) [498 Views]


หลังการลาออกอย่างฉับพลันของ คะซุทากะ นัมบุ ล่าสุด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยได้กรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ เป็นชาวฝรั่งเศส นายอันตวน บาร์เตส เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยเริ่มทำงานที่นิสสันตั้งแต่ปี 2545 มีประสบการณ์ตลอดระยะเวลา 15 ปี ด้านการตลาดและการขาย ในภูมิภาคยุโรป และตะวันออกกลาง ...เราลองมาฟังความคิด-อื่น ของกรรมการผู้จัดการคนใหม่กันดู

เข้ามาทำอะไรบ้าง?

ผมได้พบปะพนักงานนิสสันส่วนงานต่างๆ ทั้งในส่วนของสำนักงานและโรงงานผลิต ผ่านกิจกรรม Town Hall ผมเน้นย้ำกับพนักงานคือ ความภาคภูมิใจในความสำเร็จของนิสสันระดับโลก เทคโนโลยี นวัตกรรมล้ำสมัยของนิสสัน ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้า และความสำคัญของตลาดในประเทศไทย โดยเชื่อมั่นว่าความมุ่งมั่นในการทำงาน มีเป้าหมายเดียวกัน และการทำงานเป็นทีมจะเป็นปัจจัยนำไปสู่ความสำเร็จ

เป็นชาวฝรั่งเศส บริหารรถญี่ปุ่น ขายคนไทย ?

ผมมีความรักและความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ที่จะทำงานในแวดวงอุตสาหกรรม ยานยนต์ ซึ่งเมื่อมาทำงาน บริษัท นิสสัน ก็ได้รับโอกาสในการทำงานอย่างมากมาย ด้วยความโดดเด่นของนิสสัน ถึงแม้จะมีรากฐานแบบชาวญี่ปุ่น แต่ก็มีความเป็นสากล และมีความหลากหลายในวัฒนธรรม อันเป็นจุดแข็งของนิสสัน ดังจะเห็นได้จากเมื่อเร็วๆนี้ พันธมิตรเรโนลต์ นิสสัน ได้ต้อนรับ บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เข้ามาเป็นพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์ธุรกิจ ส่งผลให้ยอดจำหน่ายรถยนต์ของกลุ่มพันธมิตรในปีงบประมาณ 2016 รวมกันแล้วคาดว่าจะสูงถึง 10 ล้านคัน หรือมียอดจำหน่ายรถยนต์เป็นอันดับ 3 ของโลก จึงอยากให้พนักงานมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทที่เติบโตเช่นนี้

มั่นใจในแบรนด์

ขณะที่ด้านภาพลักษณ์ของแบรนด์ ผลการวิจัยของอินเตอร์แบรนด์ที่ทำการจัดอันดับแบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุดระดับโลก นิสสันได้รับการจัดอันดับเป็นแบรนด์ที่เติบโตเร็วสูงสุดเป็นอันดับสี่ของโลกด้วย นิสสัน ยังมีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยนำเทคโนโลยีระดับโลกมาติดตั้งและใช้ในรถยนต์รุ่นต่างๆ ซึ่งความก้าวหน้าของนิสสันที่ได้รับการยอมรับขณะนี้ก็คือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และระบบการขับเคลื่อนอัตโนมัติที่นิสสันเรียกว่า “ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ” (Intelligent Mobility) โดยนิสสัน ลีฟ เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้ารุ่นที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่ง

ตลาดในภูมิภาคนี้

นิสสันในภาคพื้นเอเชียและโอเชียเนีย ว่าได้มีการสร้างรากฐานที่มั่นคง โดยมีการลงทุนพัฒนานวัตกรรมทางด้านผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขาย เช่นเดียวกับการพัฒนาในด้านฐานการผลิตและช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด โดยเมื่อเร็วๆนี้ นิสสันได้มีการลงทุนมากกว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการขยายศูนย์การวิจัยและพัฒนาในประเทศไทย โดยมีการสร้างศูนย์ทดสอบรถยนต์ที่ทันสมัย รองรับการผลิตรถยนต์เพื่อส่งให้กับตลาดใน 90 ประเทศทั่วโลก

สำหรับตลาดไทย

ตลาดในประเทศไทยเป็นประเทศที่ตลาดมีการแข่งขันสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของนิสสันทั้งในด้านตัวเลขการขายและการผลิต ซึ่งแม้ว่าจะมารับตำแหน่งในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว แต่ก็มองว่าเป็นโอกาสมากกว่า จึงอยากให้พนักงานมีความเชื่อมั่นและมีความกล้าหาญในการก้าวไปข้างหน้า ส่วนการเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารบริษัทนั้น ยืนยันว่าจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อทิศทางการบริหารที่ได้ประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยนิสสันยังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การบริการลูกค้าและการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานดีเยี่ยมความคิดเห็นผ่าน Facebook"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"
ข่าวเด่น Hot News
เปรียบมวย ยาริส เอทีฟ ปะทะ คู่แข่ง
เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 พีพีวีผนึกเทคโนโลยีเก๋ง
บริทไบค์ ทุ่ม60ล.ขยายโชว์รูมดันยอด
ครั้งแรกในโลก “ฮอนด้า CB150R” เปิดตัว พร้อมขาย 99,800 บาท.
ยันม่าร์ เปิดตัวรถเกี่ยวนวดรุ่นใหม่ Yanmar YH850
* ข่าวรถแทรกเตอร์ทั้งหมด

หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์