108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

บิ๊กไบค์เปิดศึกโกยยอด ไทรอัมพ์แชมป์กลุ่มพรีเมียม คู่แข่งท้าชน

 ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ (28 พ.ย. 2559) [496 Views]


ตลาดบิ๊กไบค์แข่งเดือดทุกเซ็กเมนต์ค่ายไทรอัมพ์เผยขึ้นนำเบอร์ 1 กลุ่มพรีเมียมแซงดูคาติ-บีเอ็ม-ฮาร์เลย์ พร้อมรุกต่อเนื่องเปิดสาขาบางนา ด้านผู้นำตลาดแมส “เอพีฮอนด้า” ส่งรถคัสตอมบ็อบเบอร์ดีไซน์ในรุ่นHonda Rebel ผลติ เพียง 200 คนั และส่งมอบต้นปีหน้า

นางสาว นัฐวรรณ อำนาจเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลทิเมท ไรด์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า บริษัทได้ลงทุนกว่า 25 ล้านบาทเพื่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการไทรอัมพ์ สาขาบางนา ซึ่งถือเป็นแฟลกชิฟรูปแบบใหม่ล่าสุดแห่งแรกในไทย และเป็นโชว์รูมที่ใหญ่ที่สุดของไทรอัมพ์ในไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 800 ตรม. สามารถโชว์รถได้กว่า 30 คัน มีพื้นที่สต๊อกรถ 50 คัน และมีบริการหลังการขายที่มีแท่นซ่อม 4 แท่น มีบุคลากรรองรับลูกค้ารวมกัน 15 คน โดยเปิดบริการอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

“เราเปิดขายอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เดือนกันยายน และทำยอดขายได้ประมาณ 99 คัน ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดี โดยลูกค้ามีทั้งกลุ่มกรุงเทพฝั่งตะวันออก และจากพื้นที่อื่นๆที่เข้ามาชมและตัดสินใจซื้อ ทั้งนี้เพราะบริษัทฯมีจุดเด่นคือ มีรถในสต๊อกอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วการบริการหลังการขายและอะไหล่ ก็มีความพร้อม ลูกค้ารอไม่นานหรือบางทีไม่ต้องจองคิวก็สามารถเข้ามารับบริการได้”

ปัจจุบันอัลทิเมท ไรด์ มีจำนวนรุ่นรถที่จำหน่าย 12 รุ่น ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3.95 แสนบาทในรุ่นสตรีททวิน ซึ่งขายดีเป็นอันดับ 1 และอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมรองลงมาคือบอนเนวิลล์ ที 120 และในช่วงปลายปีจะมีรุ่นใหม่เข้ามาอีก 3 รุ่น อาทิ บอนเนวิลล์ ที 100 ซึ่งราคาจะย่อมเยากว่ารุ่น ที 120 โดยบริษัทฯตั้งเป้าหมายยอดขายต่อเดือนไว้ที่ 30 คัน อย่างไรก็ดีในปี 2560 บริษัทฯเตรียมตั้งเป้าหมายยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็น 50 คันต่อเดือน หรือคิดเป็นอัตรารการเติบโต 25%

นางสาวนัฐวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มของตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์มีการเติบโตสูงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยตัวเลขการขายในเซกเมนต์พรีเมียมตั้งแต่ มกราคม-ตุลาคม 2559 มียอดสะสมกว่า 6,000 คัน โดยมีผู้เล่นหลักๆได้แก่ ไทรอัมพ์,บีเอ็มดับเบิลยู,ดูคาติ และฮาเลย์-เดวิดสัน โดยในกลุ่มนี้ไทรอัมพ์มียอดจดทะเบียนสูงเป็นอันดับ 1 หรือคิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 40%

“เซ็กเมนต์พรีเมียมบิ๊กไบค์คาดว่าจะเติบโตประมาณ 10 % โดยมีผู้เล่นเข้ามาในตลาดมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือก และไม่ได้จำกัดว่าพรีเมียมบิ๊กไบค์จะต้องเป็นสปอร์ต แต่จะเป็นกลุ่มวินเทจ หรือ คลาสสิก ”

ขณะที่ค่าย บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เตรียมแผนเร่งยอดขายด้วยการนำรุ่น F 800 R Sport ใหม่ ที่มาพร้อมตัวรถในสีน้ำเงิน Racing Blue ตัดกับสีดำ Black Satin และยังมีฝาครอบเครื่องใหม่ ระบบช่วงล่างไฟฟ้า ระบบควบคุมความดันยางรถ และไฟท้ายแบบ LED ด้านเครื่องยนต์เป็นแบบสองสูบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุกระบอกสูบ 798 ซีซี มอบกำลังสูงสุดถึง 90 แรงม้า (66 กิโลวัตต์) ที่ 8,000 รอบต่อ พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 86 นิวตันเมตรที่ 5,800 รอบต่อนาที สนนราคา 4.9 แสนบาท

อีกหนึ่งรุ่นคือบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 R ใหม่ บิ๊กไบค์ สไตล์โรดสเตอร์ มาพร้อมระบบ Gear Shift Assistant สามารถเข้าเกียร์ได้โดยไม่ต้องใช้คลัตช์ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบทำความร้อนแฮนด์รถ ฝาครอบเครื่อง และไฟเลี้ยว LED สีขาว ด้านเครื่องยนต์ 4 สูบ 4 จังหวะ ขนาด 999 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 118 กิโลวัตต์ / 160 แรงม้า ที่ 11,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 112 นิวตัน-เมตร ที่ 9,250 รอบต่อนาที สนนราคา 6.5 แสนบาท

ด้านค่ายเคทีเอ็ม นาย ภูมินทร์ นิวาตวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์เคทีเอ็ม เปิดเผยว่า จะมีการนำรถไฮไลต์มาเปิดตัวในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ได้แก่ รุ่น 1290 Super Duke GT พร้อมกันนี้ได้ยกขบวนรถอีกหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม Street ในรุ่น 200 Duke ABS ,390 Duke ABS ,690 Duke R ,1290 Super Duke R ,RC 200 ,RC 250 ABS ,RC 390 ABS ส่วนกลุ่ม Adventure มาพร้อมรุ่น 1190 Adventure ABS ,1190 Adventure R ABS ,1290 Super Adventure และกลุ่ม Offroadประกอบไปด้วย 250 EXC F Six Days ,450 EXC Six Days ,350 SXF

ขณะที่เซกเมนต์ทั่วไปของตลาดบิ๊กไบค์ ค่ายฮอนด้าก็ได้เปิดตัว Honda Rebel รถคัสตอมบ็อบเบอร์ดีไซน์ ซึ่งถือเป็นโมเดลใหม่ล่าสุด และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป โดยมีให้เลือก สองเวอร์ชัน ประกอบไปด้วยรุ่นแต่งพิเศษ Rebel Uncommon Edition ซึ่งถือเป็นล็อตแรกของโลกที่ผลิตออกจำหน่ายด้วยจำนวนจำกัดเพียง 200 คันและส่งมอบในเดือนมกราคม 2560 และอีกหนึ่งรุ่น Standard มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทาด้าน สีแดง และสีดำ โดยมีกำหนดส่งมอบภายในไตรมาสแรกของปี 2560ความคิดเห็นผ่าน Facebook"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"
ข่าวเด่น Hot News
MAZDA BT-50 รุ่นใหม่ โครงสร้างเป็นอีซูซุ ส่วนดีไซน์เป็นมาสด้า
เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 พีพีวีผนึกเทคโนโลยีเก๋ง
เปิดตัว “PCX Hybrid-EV”
“ยามาฮ่า” จับ 4 โมเดล สวมลายแชมป์โลกโมโตจีพี
ยันม่าร์ เปิดตัวรถเกี่ยวนวดรุ่นใหม่ Yanmar YH850
* ข่าวรถแทรกเตอร์ทั้งหมด

หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์