108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

"รถอีวีจีน" จ่อทะลักไทย

 ขอบคุณข้อมูล โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ (7 ธ.ค. 2560) [311 Views]


รัฐเล็งคุมรถอีวีจากจีนเข้ามาตีตลาดอาเซียน เตรียมนำหารือ HLJC ไทย-จีน ม.ค.นี้ พร้อมดันผลิตในประเทศรับตลาดโต

พล.อ.นาวิน ดำริกาญจน์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดข้อกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากข้อตกลงเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ) อาเซียน-จีน โดยมีผลบังคับใช้ในเดือน ม.ค. 2561 อาจส่งผลกระทบต่อการส่งเสริมการผลิตรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle:EV) หรืออีวี ที่รัฐบาลกำลังผลักดันอยู่ขณะนี้ เนื่องจากผลของข้อตกลงจะทำให้มีรถยนต์อีวีจาก จีนเข้ามาตีตลาดใน อาเซียนได้ในราคาถูกเพราะเป็นหนึ่งในสินค้าที่ลดภาษีนำเข้าลงเหลือ 0%

ทั้งนี้ รัฐบาลได้มอบหมายให้มีคณะทำงานขึ้นมาศึกษาเพื่อหาแนวทางลดผลกระทบ ซึ่งจากที่ได้สอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องทราบว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับแนวมาตรการที่จะดำเนินการเพื่อลดผลกระทบดังกล่าวแล้ว โดยจะได้นำเสนอหารือกับฝ่ายจีนด้วยในการประชุม คณะกรรมการระดับสูงว่าด้วยความร่วมมือทางการค้าและลงทุนไทย??-จีน (?HLJC) ที่จะมีขึ้นในเดือน ม.ค. 2561

นอกจากนี้ เอกชนได้เสนอให้มีการลดภาษีสรรพสามิตรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์แบบผสมที่ (ไฮบริด) ให้เหลือ 0% จากปัจจุบันที่มาตรการสนับสนุนเก็บอยู่ 2% กรมสรรพสามิตยืนยันว่าอัตราภาษีที่กำหนดไว้มีความเหมาะสม ขณะที่รัฐบาลสนับสนุนการลงทุนเพื่อผลิตรถอีวีในประเทศตามความต้องการตลาด

“ราคาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ามีราคาที่ลดลงเรื่อยๆ จากในปี 2553 ที่ราคาแบตเตอรี่อยู่ที่ 1,000 ดอลลาร์/กิโลวัตต์ชั่วโมง มาอยู่ที่ 200 ดอลลาร์/กิโลวัตต์ชั่วโมง ในปี 2558 ซึ่งในรถยนต์หนึ่งคันต้องมีการใช้แบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าประมาณ 60 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งราคาแบตเตอรี่ที่ลดลงและประสิทธิภาพที่มากขึ้นจะทำให้รถยนต์ไฟฟ้าได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย”พล.อ.นาวิน กล่าว

สำหรับแนวโน้มการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้า ปัจจุบันมีปริมาณรถยนต์ไฟฟ้ารวมกับรถยนต์ไฮบริดทั่วโลกประมาณ 2 ล้านคัน เพิ่มจากปี 2544 จากงานศึกษาของ บลูมเบิร์กคาดว่ารถอีวีจะแทนที่รถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน (CBT) ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน โดยภายในปี 2569 สัดส่วนของรถยนต์ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นเป็น 10% และภายในปี 2583 รถยนต์ไฟฟ้าจะครองสัดส่วนทางการตลาด 1 ใน 3 ของรถยนต์ที่จำหน่ายทั้งหมดประมาณ 35% หรือมียอดขายทั่วโลกกว่า 45 ล้านคันความคิดเห็นผ่าน Facebook
ข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertising
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์