108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

Mitsubishi Pajero Sport 2014ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งโมเดลที่ประสบความสำเร็จเกินคาด ของค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กับรถยนต์อเนกประสงค์ ที่มาพร้อมอรรถประโยชน์ในการใช้งานที่เรียกว่า "คุ้มค่า" แม้ว่าช่วงปลายปีนี้ จะได้เวลาเปลี่ยนโฉม สำหรับปาเจโร สปอร์ต ใหม่ โมเดลเชนจ์

หลังจากเมื่อปลายปี 2557 ที่ผ่านมา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ตัดสินใจแนะนำรถมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ออกสู่ตลาด ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และปาเจโร สปอร์ต เป็นอนุพันธ์ที่ต้องคลานตามออกมาอย่างแน่นอน แต่เชื่อว่าสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบรถคันนี้ หรือกำลังมองหารถอเนกประสงค์สักคันไว้ใช้งาน ปาเจโร สปอร์ต จะต้องอยู่ในอันดับต้น ๆ ของชื่ออย่างไม่ต้องสงสัย

ดังนั้น "ประชาชาติธุรกิจ" จึงขอนำ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มาทำการทดสอบอีกครั้ง ในรูปแบบของการ ขับรถชิล ชิล ในช่วงวันหยุดยาว

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ได้รับการปรุงโฉมล่าสุด ด้วยไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์แบบ HID ที่ให้ความสว่างมากขึ้น พร้อมด้วย Auto Leveling ที่ปรับระดับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ และ Auto Lighting Control ควบคุมการเปิดปิด อัตโนมัติตามสภาพแสงภายนอก แต่มีเฉพาะในรุ่น GT

กรอบกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ พร้อมด้วยไฟเลี้ยวที่โฉบเฉี่ยวทุกมุมมอง เพิ่มความมั่นใจ ด้วยกล้องมอง ขณะถอยหลัง ขนาด 7 นิ้ว พร้อมด้วยลำโพง 8 ตัว เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเดินทาง กับความบันเทิงครบครัน ทั้งเครื่องเล่นวิทยุ ดีวีดี ซีดี เอ็มพี 3 และช่องยูเอสบีเชื่อมต่อกับระบบความบันเทิงต่างๆ และที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ปุ่มควบคุมความบันเทิง และเปลี่ยนเกียร์แบบ Paddle Shift ที่พวงมาลัย

เรียกว่าอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ขับกันอย่างเต็มที่ด้วยกำลังของเครื่องดีเซล 2.5 ลิตร 178 แรงม้า แรงบิดที่ 1,800-3,500 รอบต่อนาที ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ช่วยให้การขับขี่รถคันนี้ มีขุมกำลังเหลือเฟือ แม้จะวิ่งด้วยความเร็วสูงก็ยังไว้ใจได้ ด้วยช่วงล่างที่หนึบหนับ เกาะถนน ประกอบกับความคล่องตัว ยิ่งทำให้อรรถรสในการขับมีมากยิ่งขึ้น

แม้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะบรรทุกผู้โดยสาร 6 คน นั่งไปกันแบบหลวม ๆ เต็มทั้ง 2 แถวที่นั่ง (รวมคนขับ) ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายยังกว้างขวาง สามารถจัดกระเป๋าเดินทางขนาด 3 วัน 2 คืน ใส่ไปได้ 3-4 ใบ พร้อมด้วยสัมภาระอื่น ๆ

แต่ดูแล้วจะแน่นไป ว่าแล้วเลยปรับเบาะแถว 3 ลง คงไว้แค่ 1 ที่นั่ง ผู้โดยสารยังมีที่นั่งสบาย ๆ แต่ได้พื้นที่เก็บ สัมภาระเพิ่ม ไม่ต้องแออัดยัดเยียดกันเกินไป เรียกว่าปรับได้ตามใจชอบ หรือตามขนาดของสัมภาระ ได้หลากหลายรูปแบบกันเลยทีเดียว

ถึงบรรทัดนี้ต้องบอกว่า แม้อายุของรถจะเข้าสู่ช่วงปลาย แต่หลายคนที่กำลังมองหารถที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับอรรถประโยชน์ของการใช้งาน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต GT คันนี้ ยังถือว่าน่าสนใจไม่น้อย ด้วยราคาค่าตัวที่ 1.225 ล้าน

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ / โดย วุฒิณี ทับทอง 7 กุมภาพันธ์ 2558  [1269 Views]

 Review-Test  Similar Cars

"เชตโรเลต แคปติวา ดีเซล"
Chevrolet Captiva 2013

“อีซูซุ มิว-เอ็กซ”
Isuzu Mu-X 2013

"เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ "
Chevrolet Trailblazer


กติกาแสดงความคิดเห็น
   1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
   2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น Facebookรีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
Suzuki Swift Sai 2016
Nissan Almera Nismo 2016
Nissan X-Trail Hybrid 2016
Mazda CX-3 2016
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
ISUZU MU-X 1.9 Ddi 2016
Mitsubishi Triton Mega Cab
Toyota Hilux Revo 2015-2016
Ford Everest 2015-2016

หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์