108engine.com
Follow us     
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

Toyota Hilux Revo "โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่"
คุ้มค่า กับ11ปีที่รอคอยสดๆ ร้อนๆ กับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ โตโยต้า ภายหลังห่างหายจากการเปิดตัวกระบะใหม่เป็นเวลานานกว่า 11 ปี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2558 ได้ทำการเปิดตัวในรุ่น “โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่” เป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย

จากนั้นไม่รอช้าจึงได้จัดให้คณะสื่อมวลชนได้ลองสัมผัสสมรรถนะรถกระบะคันดังกล่าวอย่างเต็มๆ บนเส้นทาง พิษณุโลก-อุดรธานี ด้วยระยะทางรวมกว่า 390 กม. ตลอดเส้นทางมีบททดสอบมากมายให้ได้รับรู้ความสามารถ ของเจ้ากระบะคันนี้ ไม่ว่าจะเป็นทางคดโค้งขึ้นเขา, เส้นทางผ่านตัวเมือง หรือแม้กระทั่งบนทางหลวง ก็ตาม

นาทีแรกที่ได้ยินชื่อรุ่นนี้ยังต้องผงะหยุดฟังที่มาที่ไปกันเลยทีเดียวที่มาพร้อมสโลแกน “ปฏิวัติทุกมิติ แห่งกระบะอนาคต” ฟังดูหรูเลิศอลังการตามสไตล์ ซึ่งเมื่อเดินสำรวจรอบคันจึงได้เข้าใจว่าทำไมถึงกล้าใช้คำนี้ เพราะ 11 ปีที่ห่างหายไปนานและกลับมาครั้งนี้กับความใหม่ทั้งหมดจริงๆ

รูปลักษณ์หน้าตาภายนอกดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น มองผ่านๆ เสมือนหนึ่งการนำการออกแบบของ “โตโยต้า คัมรี่” มาไว้ก็ไม่ปาน ไล่เรียงตั้งแต่กระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่ที่โดดเด่น ประกอบด้วย ไฟหน้าโปรเจกเตอร์พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (เดย์ไทม์รันนิ่งไลต์) ไฟตัดหมอกและไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น อีกทั้งกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว สวยงามแจ่มใส

ขณะที่ภายในห้องโดยสาร ก็เช่นเดียวกันเหมือนยกทั้งยวงของ “โตโยต้า อัลติส” ที่ดูออกแนวเรโทร ย้อนยุคนิดๆ แต่ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เกินความคาดหมายจากรถกระบะทั่วไป อาทิ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบเครื่องเสียงและเนวิเกเตอร์ ระบบ Push Start พร้อมระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ เมื่อรถหยุดนิ่ง (Auto Stop& Start) กุญแจ Smart Entry กล่องเก็บของพร้อมระบบรักษาความเย็น ช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เบาะปรับไฟฟ้าฝั่งคนขับ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เป็นต้น

ให้ความรู้สึกกว้างขวางสะดวกสบายขึ้นแปลกตาจากรุ่นเก่าด้านอารมณ์ความรู้สึกขณะอยู่หลังพวงมาลัย อีกทั้งการเลือกวัสดุคุณภาพมาเป็นอย่างดี และทีเด็ดอย่างหนึ่งที่ชอบคือช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับ (AC220V) เรียกง่ายๆ คือเอาปลั๊กมาเสียบชาร์จได้เหมือนอยู่ที่บ้าน ซึ่งช่องดังกล่าวถูกติดตั้งอยู่ที่กล่อง เก็บของด้านข้างคนขับ

มาถึงเครื่องยนต์ที่ครั้งนี้เปลี่ยนยกบล็อกจากเดิมมีรหัสเครื่องยนต์ขึ้นต้นด้วย KD เปลี่ยนเป็น GD เน้นการลดขนาดเครื่องยนต์ให้เล็กลงแต่เพิ่มสมรรถนะพร้อมอัตราประหยัดที่ดีขึ้น จากเดิมมี 2 เครื่องยนต์ได้แก่ 1.เครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร ลดลงเหลือ 2.8 ลิตร ให้กำลัง 177 แรงม้า จากเดิม 171 แรงม้า รวมถึง แรงบิดที่สูงขึ้นเป็น 450 นิวตัน-เมตร จากเดิม 360 นิวตัน-เมตร และ 2.เครื่องยนต์ขนาดเดิม 2.5 ลิตร ลดลงเหลือ 2.4 ลิตร ให้กำลัง 150 แรงม้า จากเดิม 244 แรงม้า รวมถึงแรงบิดที่สูงขึ้นเป็น 400 นิวตัน-เมตร จากเดิม 343 นิวตัน-เมตร

พร้อมทั้งระบบส่งกำลัง (เกียร์) เพิ่มขึ้นเป็น 6 สปีด จากเดิม 5 สปีด ซึ่งได้ตั้ง ระบบควบคุมรอบเครื่องยนต์ (IMT) เพื่อช่วยให้การทำงานของเกียร์สัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์ ให้ความนุ่มนวล ปลอดภัย และช่วยยืดอายุการใช้ งานจากการป้องกันการทำงานหนักของรอบเครื่องยนต์เกินความจำเป็น อีกทั้งช่วงล่างใหม่ทั้งหมด

“โพสต์ทูเดย์” ได้ลองขับในรุ่น “โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่” พรีรันเนอร์ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC VN Turbo และ Intercooler ตามรายละเอียดข้างต้น ซึ่งข้อแตกต่างจากรุ่นท็อปสุด คือ ระบบอัจฉริยะบางอย่างที่กล่าวไป ข้างต้นไม่มีบ้างก็เท่านั้น

อารมณ์การขับขี่ต้องบอกเลยว่า “คุ้มค่ากับการรอคอย” หายไป 11 ปีไม่ทำให้ผิดหวัง อัตราการตอบสนองของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง เร้าใจในทุกย่านความเร็วจะเชนจ์เกียร์ช่วยเรียก ความเร็วหรือจะกดคันเร่งตามรอบเครื่องยนต์ก็สนุกสนานไม่น้อย พร้อมทั้งมีโหมด ECO และ PWR มาให้กดเลือกตามสภาพการใช้งาน เรียกได้ว่าหายห่วงเถอะทั้งกำลังลากขึ้นเขาและช่วงรอบเดินเบา

ที่ชอบจุดหนึ่งและเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงคือ ระบบช่วงล่างใหม่ ที่นุ่มนวล-หนึบขึ้น ให้ความมั่นใจใน การเกาะถนนมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน เพราะช่วงขึ้นเขาช่วงล่างนี้แสดงศักยภาพให้เห็นถึงการเกาะถนน แม้ตลอดเส้นทางจะมีฝนโปรยปรายลงมาเพิ่มอุปสรรคของเส้นทางขณะขับขี่ ซึ่งเจ้ากระบะ คันนี้ทำได้ดีเกินความคาดหวังเลยทีเดียว พร้อมทั้งระบบความปลอดภัยจัดเต็มเทียบเท่ากับ รถยนต์ระดับพรีเมียมเลยก็ว่าได้ อาทิ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย เป็นต้น

เอาเป็นว่าสรุปรวมแล้วกับ “โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่” ไม่เสียใจเลยสำหรับคนที่รอคอย ไม่ว่าจะเป็น ห้องโดยสารที่มีความเงียบได้ในระดับที่มีความสุด การตอบสนองของสมรรถนะและการทรงตัว สมราคาเจ้าตลาดจริงๆ แม้ว่าราคาค่าตัวจะสูงขึ้นกว่ารุ่นเดิมเฉลี่ย 1-4 หมื่นบาท เมื่อเทียบกับสิ่งที่เพิ่มขึ้น มาแล้วยังน่าพอใจเลย เพราะมีราคาเริ่มต้นที่ 5.69 แสนบาท-1.13 ล้านบาท ส่วนรุ่นที่ได้ลองขับนี้ราคา 9.25 แสนบาท และถ้าเป็นไปได้โอกาสถัดไปจะนำรุ่นท็อปสุดมารีวิวอุปกรณ์ฉลาดล้ำต่างๆ แล้วกัน

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ / โดย พลพัต สาเลยยกานนท์ 9 มิถุนายน 2558  [924 Views]

 Review-Test  Similar Cars

โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ 2015
Toyota Hilux Revo

โคโลราโด ไฮคันทรี่ 2015
Colorado High Country

"นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน" 2015
New Mitsubishi Triton

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์
Toyota Fortuner 2015

มิตซูฯ ปาเจโร่สปอร์ต 2016
Mitsubishi Pajero Sport

"ฟอร์ด เอเวอเรสต์" 2015
Ford all new Everest


กติกาแสดงความคิดเห็น
   1. กรุณาแสดงความเห็นอย่างสุภาพสร้างสรรค์ ไม่ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย บุคคล/สถาบันอื่น
   2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
แสดงความคิดเห็น Facebookรีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
Suzuki Swift Sai 2016
Nissan Almera Nismo 2016
Nissan X-Trail Hybrid 2016
Mazda CX-3 2016
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
ISUZU MU-X 1.9 Ddi 2016
Mitsubishi Triton Mega Cab
Toyota Hilux Revo 2015-2016
Ford Everest 2015-2016หมวดรถอีโคคาร์ -รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์ หมวดรถแทรกเตอร์-รถเกี่ยวข้าว หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถอีโคคาร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถอเนกประสงค์ PPV   สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ฯลฯ  

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom. All Rights Reserved   © สงวนลิขสิทธิ์