108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 


"ฟอร์ด เอเวอเรสต์" Ford Everest 2015-2016
เทคโนโลยีเพียบ-เทียบชั้นเอสยูวีหรู


แม้ว่าสภาพตลาดรถยนต์ในบ้านเราโดยรวมจะดูซบเซาและซึมลึก จนหลายค่ายออกมาประเมินตัว เลขยอดขายปีนี้ว่าหากทำได้ 8 แสนคันก็ต้องถือว่าเก่งมากแล้ว แต่ในความซบเซา ก็ยังมีความคึกคักให้เห็น ประปราย โดยเฉพาะตลาด "พีพีวี" รถยนต์นั่งกึ่งบรรทุกซึ่งมีพื้นฐานมาจากปิกอัพ ซึ่งกระหน่ำเปิดตัวพร้อม ๆ กันของ 3 ยักษ์ใหญ่ เริ่มจากโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต และฟอร์ด เอเวอเรสต์

ต้องบอกว่าทั้ง 3 ตัว วิศวกรแต่ละค่ายคัดสรรกันมาเป็นอย่างดี ทั้งรูปร่างหน้าตา หน่วยก้าน รวมถึงสมรรถนะ ชนิดที่ว่า "รักใครชอบคันไหนเลือกตามใจชอบ"

สำหรับฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ที่หลายคนรอคอย มาพร้อมกับการอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง เรียกว่า ก้าวข้ามเกินกว่าความเป็นรถพีพีวีไปแล้ว โดยสามารถเทียบชั้นรถเอสยูวีได้แบบสบาย ๆ "ประชาชาติธุรกิจ" ไม่พลาดที่ร่วมทดสอบเพื่อสัมผัสความเหนือชั้นที่ฟอร์ดจับมาใส่ให้กับรถคันนี้

ทีมงานฟอร์ดเลือกใช้เส้นทางทดสอบกันในเส้นทางเหนือสุดแดนสยาม จ.เชียงราย ด้วยรูปแบบการทดสอบ แบ่งออกเป็น 2 สถานีใหญ่ ๆ คือ ออนโรดและออฟโรด รุ่นที่เราได้ทดสอบ ทีมงานจัดรุ่นท็อปไว้ให้สัมผัส ด้วยพื้นฐานของเอเวอเรสต์ ใหม่ ที่ถูกพัฒนามาจาก "สมาร์ทปิกอัพ" พันธุ์แกร่ง หน้าตาดีอย่างฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ต่างได้รับการกล่าวขานว่าเป็นรถที่ ดูดีที่สุดในตอนนี้ (ตรงนี้เป็นเรื่องของความชอบและพึงพอใจ ของแต่ละบุคคล)

การออกแบบภายนอกมีครบทั้งความดุดัน ความเรียบหรู พร้อมลุยไปในทุกเส้นทาง ทั้งการขับขี่ในเมือง หรือบางจังหวะที่ต้องการออกไปลุย

กระจังหน้าสี่เหลี่ยมคางหมู อันเป็นเอกลักษณ์ สอดรับกับชุดโคมไฟหน้า เพิ่มชุดไฟส่องสว่างในตอนกลางวัน แบบแอลอีดี เสริมความเท่ด้วยบันไดข้างและแร็กหลังคาที่ด้านท้าย โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ตัวอักษร "Everest" เป็นแผงโครเมียม พาดผ่านที่ฝากระโปรงท้ายเลื้อยไประหว่างชุดไฟท้าย

เมื่อเข้ามาภายในห้องโดยสาร เน้นโทนสีครีม ให้อารมณ์ความรู้สึกถึงความหรูหรา ความสบาย และอบอุ่นด้วย หลังคา Panoramic Moonroof แบบปรับไฟฟ้าอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆถูกออกแบบและจัดวางให้ผู้ขับ และผู้โดยสารสามารถใช้งานได้โดยเฉพาะในส่วนของเบาะที่นั่งแถว 3 ฟอร์ด ตั้งใจออกแบบ และเพิ่มความ สะดวกในการใช้งาน โดยนำระบบพับเก็บเบาะที่นั่งแบบไฟฟ้ามาใส่ไว้ในแถว 3 เพียงแค่กดปุ่มสั่งการเบา ๆ เบาะในแถว 3 พร้อมพับขึ้น เพื่อรองรับการใช้งาน และพับลงราบเรียบเป็นพื้นเดียวกัน ทำให้พื้นที่เก็บสัมภาระ เพิ่มขึ้น และสะดวกสบายในการใช้งาน ส่วนการพับเบาะแถวที่นั่งแถว 2 ก็สามารถทำให้เป็นพื้นผิวเดียวกัน ได้เช่นเดียวกัน

ส่วนฝาปิดประตูหลังเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้าเช่นเดียวกัน

คอนโซลหน้าโดดเด่นด้วยตัวอักษร Everest ที่ฝาปิดช่องเก็บของด้านหน้าคู่คนขับ พร้อมด้วยหน้าจอแบบสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว มาพร้อมกับระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 2 เชื่อมต่อโทรศัพท์และฟังเพลง

เมื่อได้เวลามานั่งด้านหลังพวงมาลัยปรับตำแหน่งที่นั่ง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัย ให้เหมาะสมแล้ว ไปสัมผัสกับเจ้าเอเวอเรสต์คันนี้บนทางออนโรด กับเส้นทางที่ลัดเลาะถนนเส้นรอง ผ่านหมู่บ้านที่คดโค้ง ขนาบข้างไปด้วยทุ่งนา

พวงมาลัยและช่วงล่างของรถคันนี้ มาพร้อมกับการควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ทำให้ตัวรถสามารถเกาะถนน ในการขับขี่ โดยเฉพาะในจังหวะเข้าโค้งหรือแซง, ระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ ผสานกับการทำงาน ของพวงมาลัยพาวเวอร์แบบช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ทำให้การสั่งการและควบคุมรถคันนี้ไม่ต้อง ออกแรงและง่ายนิดเดียว

ขุมกำลังของเครื่องยนต์ดูราทอล์ค 3.2 ลิตร 5 สูบ วีจี เทอร์โบ ให้กำลัง 200 แรงม้าที่ 3,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 470 นิวตัน-เมตรที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาที ในจังหวะออกตัว แน่นอนว่า จากน้ำหนักตัวที่ต้อง แบกรับไว้ ทำให้อืดอาดเล็กน้อย แต่เมื่อความเร็วเพิ่มขึ้นเหมือนกับม้าทั้ง 200 ตัว ถูกปลุกให้ตื่น พละกำลังของเอเวอเรสต์มาแบบเหลือเฟือ

จังหวะกระชากคันเร่งเรียกความเร็วเพื่อเร่งแซง ก็สามารถทำได้อย่างคล่องตัว ไม่มีอาการสะดุด กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

นอกจากนี้ฟอร์ดยังได้นำระบบช่วยจอดอัจฉริยะ มาใส่ให้รถคันนี้ เพียงแค่กดปุ่ม ระบบจะทำงานให้ทันทีรวมทั้ง ระบบตรวจจับรถในจุดบอด เมื่อมาถึงรูปแบบการขับขี่แบบออฟโรด ซึ่งทีมงานเลือกใช้เส้นทางแบบใช้งานจริง ในธรรมชาติ เอเวอเรสต์คันนี้ก็สามารถผ่านอุปสรรคความสมบุกสมบันออกมาได้ เพียงแค่หมุนปุ่มเลือกรูปแบบ การขับขี่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ตามสภาพเส้นทาง ทั้งทะเลทราย, หิมะ, ทางลาดชัน รถคันนี้สามารถลุยผ่าน ไปได้แบบสบาย ๆ

ส่วนความนุ่มนวลตลอดเส้นทางออนโรดและออฟโรด ภายในห้องโดยสารทั้ง 7 ที่นั่ง ฟอร์ดสามารถซับแรง กระแทก และมีระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี ส่วนความปลอดภัย ก็จัดเต็มกับถุงลมนิรภัย มากถึง 7 จุด

มาถึงตรงนี้ เพียงแค่นั่งสำรวจตรวจตราออปชั่นและสิ่งที่ฟอร์ด เอเวเรสต์คันนี้มีมาให้กับลูกค้าชาวไทยนั้น เรียกว่า ล้นเหลือ และใครที่กำลังมองหารถสไตล์เอสยูวีสุดหรูไว้ใช้งานแล้วละก็ ลองแวะเข้าไปสัมผัสประสบ การณ์จากเอเวอเรสต์คันนี้ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ สนนราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 1.269-1.599 ล้านบาท

ข้อมูลสเปครถยนต์ : Ford Everest 2.2L Titanium 4x2   Ford Everest 3.2L Titanium 4x4
ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ / โดย วุฒิณี ทับทอง 9 กันยายน 2558  [1028 Views]โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ 2015
Toyota Hilux Revo

" มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกาแค๊บ" 2015
Mitsubishi Triton Megacab

โคโลราโด ไฮคันทรี่ 2015
Colorado High Country

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์
Toyota Fortuner 2015

มิตซูฯ ปาเจโร่สปอร์ต 2016
Mitsubishi Pajero Sport

"ฟอร์ด เอเวอเรสต์" 2015
Ford all new Everest


ความคิดเห็นผ่าน Facebook"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
BMW X1 sDrive18d
Mitsubishi Mirage 2016
Suzuki Swift Sai 2016
Nissan Almera Nismo 2016
Nissan X-Trail Hybrid 2016
MAZDA CX-3 2016
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
NISSAN Navara 2.3 Turbo
CHEVROLET Trailblazer
MAZDA BT50 Pro 2016
ISUZU MU-X 1.9 Ddi 2016
Mitsubishi Triton MegaCab
TOYOTAHilux Revo
FORD Everest 2015-2016
หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์