108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ท่านชม รีวิวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ลำดับที่ : 59798

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 


Triumph Street Triple RX สตรีท ทริปเปิล อาร์เอ็กซ์


นอกจากความโดดเด่นในสไตล์คลาสสิกที่เหล่าไบค์เกอร์คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว สำหรับค่ายสองล้อแบรนด์ดัง สัญชาติอังกฤษ “ไทรอัมพ์” ในส่วนของผลิตภัณฑ์ประเภทสปอร์ตไบค์เขาก็มีของดีที่น่าจับตา ไม่น้อยไปกว่าค่ายอื่นๆ เช่นกัน

โดยเฉพาะตัวเลือกที่แฟนพันธุ์แท้บิ๊กไบค์เมืองผู้ดีกำลังให้ความสนใจอย่างสปอร์ตเปลือยรุ่นล่าสุด “สตรีท ทริปเปิล อาร์เอ็กซ์”(Street Triple RX) เน็กเก็ตไบค์หน้าแปลกโฉมแต่งหล่อ Special Edition ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง เป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ 2016 ที่ผ่านมา สนนราคา 480,000 บาท พร้อมกระตุ้นความอยากเป็นเจ้าของ ด้วยการชูจุดขายว่าเป็นโมเดลที่ทำตลาดในไทยจำนวนจำกัดเพียง 77 คัน เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนการเปิดตัวไม่นานทางไทรอัมพ์ ไทยแลนด์ ได้จัดกิจกรรมทดสอบการขับขี่ให้กับสื่อมวลชน สายรถจักรยานยนต์ และแน่นอนว่า “ผู้จัดการมอเตอริ่ง” ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมการทดสอบในครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวกันเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเวอร์ชั่นพิเศษทั้งที ถ้าจะให้รู้ซึ้งกันถึงสมรรถนะที่แท้จริง หากให้ลองสัมผัสกัน แค่บนท้องถนนคงจะไม่เพียงพอ ดังนั้น เจ้าของผลิตภัณฑ์จึงจัดให้ลิ้มรสความเร้าใจกันอย่างถึงพริกถึงขิง โดยพ่วงช่วงการทดสอบเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในงาน Triumph Track Day ซึ่งเป็นงานที่ทางบริทไบค์หรือหนึ่ง ในดีลเลอร์รายใหญ่จัดให้กับลูกค้ากลุ่มเรซซิ่ง มุ่งหมายให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ขับขี่ ด้วยการรวมตัวมาพบปะสังสรรค์ขี่รถเล่นกันที่สนามแข่งรถแก่งกระจานเซอร์กิต จังหวัดเพชรบุรี

ก่อนเริ่มการทดสอบก็มีผู้บริหารคนสำคัญ นำโดย ดอม เหตระกูล ในฐานะแม่งานกล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัด กิจกรรม ตามด้วยจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประเทศไทย ร่วมแนะนำคุณสมบัติที่โดดเด่นของตัวรถว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมเข้าไปจากเวอร์ชั่นปกติบ้าง

สำหรับภาพรวมความแตกต่างหลักของสตรีท ทริปเปิล อาร์เอ็กซ์ อยู่ที่การเติมความหล่อด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง ภายนอกให้กับโฉมรหัสต่อท้าย “อาร์” ได้แก่ ชิลด์บังลมหน้า(Fly screen), อกไก่หรือแฟริ่งด้านล่าง(Belly Pan), ท้ายแต่งทรงสปอร์ตจากรุ่น Daytona, สีสันตัวรถใหม่พร้อมล้อสีใหม่ และปิดท้ายด้วยการติดตั้ง Quickshifter เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสการขับขี่ สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องบีบคลัทช์และยกคันเร่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความสนุกให้กับการขี่รถในสนามแข่งขันเป็นอย่างมาก

ขณะที่หัวใจการขับเคลื่อนยังคงเดิม ขุมพลัง DOHC 3 สูบเรียง ความจุ 675 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า ที่ 11,850 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 68 นิวตัน-เมตรที่ 9,750 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด

ทั้งนี้เมื่อเทียบกับส่วนต่างจากโฉมรหัสอาร์ถือว่าไม่สูงมากนัก (สตรีท ทริปเปิล อาร์ สนนราคา 460,000 บาท) ส่งผลให้ตัวเลือกล่าสุดที่ทำตลาดจำนวนจำกัดดูจะมีความคุ้มค่ามากทีเดียว

ด้านการสัมผัสสมรรถนะของตัวรถ เริ่มจากสังเกตุออฟชั่นหน้าปัดเรือนวัดความเร็ว ใช้ลูกผสมทั้งอนาล็อก และดิจิตอล ข้อมูลต่างๆ แสดงครบถ้วน ที่สำคัญมีชิฟท์ไลต์หรือไฟเตือนให้เปลี่ยนเกียร์ และตัวเลขบอกตำแหน่งเกียร์ด้วย

ขยับมาที่รูปร่างหน้าตา มีความโฉบเฉี่ยวและแปลกตา เมื่อพิจารณาจากการใช้ไฟหน้าคู่ขนาดใหญ่ แบบเปลือยเปล่า ซึ่งดูมีเอกลักษณ์พิเศษไม่เหมือนใคร หลายคนให้ฉายาว่าตั๊กแตนบ้าง แมลงปอบ้าง หรือไอ้ตาโปนบ้าง อันนี้ก็แล้วแต่มุมมอง คนที่ชอบก็ถูกใจ ส่วนคนที่เห็นต่างก็มองไปอีกแบบ

ในส่วนของท่านั่งมีความสบาย ช่วงแฮนด์บังคับกว้าง ขณะที่แนวลำตัวผู้ขับขี่ไม่ต้องก้มหาตัวรถมากอย่าง ที่คิดไว้แต่แรก การควบคุมมีความคล่องตัว ด้วยมิติภาพรวมขนาดเหมาะสมกับนักบิดไซส์เอเชีย รวมถึงน้ำหนักตัวรถค่อนข้างเบาประมาณ 180 กิโลกรัม ส่งผลให้การบังคับพลิกเลี้ยวทำได้ง่ายและมั่นใจ

โดยความโดดเด่นเรื่องน้ำหนักตัวสอดรับกับอัตราเร่งที่ปลดปล่อยพลังความแรงได้อย่างรวดเร็วทันใจ ยิ่งขี่ยิ่งสนุก แม้รอบเครื่องยนต์ช่วงต้นและกลางจัดจ้าน แต่พละกำลังที่ส่งออกมาไม่มีอาการสะดุด และยังคงให้ความสมูทไหลลื่นต่อเนื่อง ในส่วนความเร็วปลายช่วงทางตรงสามารถดันความเร็วแตะ 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เพียงอึดใจ(ผู้ทดสอบบางคนทำได้ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

ขณะที่ประสิทธิภาพของระบบช่วงล่างก็ถือว่าค่อนข้างดีในระดับมาตรฐานรถยุโรป เพราะสามารถ ปรับเซตให้ตรงกับการใช้งานในสนามแข่งขันได้ เช่นเดียวกับระบบเบรก ABS ก็สามารถเลือกเปิด หรือปิดการทำงานได้ด้วย

...หลังจากได้ลิ้มลองเน็กเก็ตไบค์หน้าแปลกโฉมแต่งพิเศษครั้งนี้แล้ว จากนี้ไปถ้าพูดถึงสองล้อค่ายไทรอั้มพ์ คาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนของโมเดลเด่นในสไตล์คลาสสิก ยังคงเป็นภาพแรกที่นึกถึงเหมือนเดิม

ที่มา : MGR Online 18 เมษายน 2559


ฮอนด้า 500ซีรีย์
Honda 500 Series

ดูคาติ มอนสเตอร์ 821
DUCATI Monster 821

ยามาฮ่า วายแซดเอ็กซ์-อาร์3
YAMAHA YZF-R3


ความคิดเห็นผ่าน Facebook"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"

รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์
Honda CRF250 Rally
Triumph T120-Thruxton R
Honda CBR150R
Triumph Street Triple RX
Yamaha MT-07
Honda 500 Series
Suzuki V-Strom1000 ABS
Ducati Monster 821
Yamaha YZF-R3หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์