• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์
  • รุ่นรถอีวี
  • รุ่นรถมอเตอร์ไซด์-มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว / Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย / Motor Show
  • ข่าวรถยนต์ / รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์

มอเตอร์ไซค์โหมกระตุ้นกำลังซื้อ
ทุ่มจัดโปรแรงดันตลาดแตะ 1.6 ล้านคัน



ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ (15 ก.พ. 2021) [3825 Views]

ตลาดมอเตอร์ไซค์ระอุ “ฮอนด้า” เทงบฯ 20 ล้านสวนพิษโควิด อัดโปรฯแรงสุด “ช้อป.ใช้.ชิง ซีซั่น 2” แจกทองคำสูงสุด 1 ล้านบาท กระตุ้นกำลังซื้อดันยอดรวมปีนี้ทะลุ 1.54 ล้านคัน ด้านยามาฮ่าอัดเพิ่ม ดูแลรถฟรี 5 ปี 5 หมื่นกิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากยอดขายรถจักรยานยนต์ในปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งหดตัวอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ปีนี้ทุกยี่ห้อต้องร่วมมือกันกระตุ้นตลาดอย่างหนัก ทั้งการคลอดรถใหม่ โปรโมชั่นแรง ๆ และที่สำคัญ งานบริการหลังการขายโดยเฉพาะการดูแลบำรุงรักษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเป็นเวลายาว

นายเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ตลาดรถจักรยานยนต์ ได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก แต่จากความร่วมแรงร่วมใจจากเครือข่าย ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าทั่วประเทศ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐที่ค่อนข้างต่อเนื่อง ได้ทำให้สถานการณ์ในช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา มีแนวโน้มที่ดีขึ้นมาก ทำให้ฮอนด้าสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดจำหน่าย 1.18 ล้านคัน จากยอดรวมของประเทศ 1.52 ล้านคัน

ส่วนปีนี้คาดว่าจะต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19 อีกพอสมควร แต่สถานการณ์โดยรวมยังถือว่าดีกว่า หลายประเทศ อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกจากการเตรียมนำเข้าวัคซีนจากต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจ ให้กับทุกภาคส่วน

ประกอบกับภาครัฐเองก็มีประสบการณ์ในการรับมือมากขึ้น ทำให้มาตรการต่าง ๆ มีความชัดเจนขึ้น ทำให้เชื่อว่าตลาดรถจักรยานยนต์ไทยน่าจะเติบโตขึ้นเล็กน้อยไปอยู่ระดับ 1.54 ล้านคัน เติบโตขึ้น 1% และฮอนด้าตั้งเป้าไว้ที่ 1.22 ล้านคัน หรือเติบโตขึ้นประมาณ 3%

โดยฮอนด้าจะกระตุ้นตลาดต่อเนื่องด้วยแคมเปญ “ช้อป.ใช้.ชิง ซีซั่น 2 รวยเปรี้ยง ไม่เกี่ยง ซีซี.” แจกทองคำทั่วไทย 5 ภาค รวม 555 รางวัล มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท สูงสุดต่อรางวัล 1 ล้านบาท สำหรับลูกค้าที่ซื้อจักรยานยนต์ฮอนด้า วันนี้ถึง 31 มี.ค.นี้ ลุ้นรับรางวัลทันที และผู้ร่วมรายการสามารถใช้สิทธิ์ลงทะเบียนชิงโชคผ่านแอปพลิเคชั่น My Honda Moto หรือลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์รถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ : www.aphonda.co.th หลังจากนั้นจะได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ภายใน 24 ชั่วโมง โดยการใช้สิทธิ์ลุ้นโชคจะหมดเขตลงทะเบียนภายในวันที่ 31 มี.ค. และกำหนดจับรางวัลผู้โชคดี จะมีขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564



ทั้งนี้ ลูกค้าจะได้รับสิทธิ์ตามมูลค่าราคารถจักรยานยนต์ เริ่มตั้งแต่ราคาไม่เกิน 100,000 บาท ได้รับ 1 สิทธิ์/1 คัน, ราคา 100,001-250,000 บาท ได้รับ 2 สิทธิ์/1 คัน และราคาตั้งแต่ 250,001 บาทขึ้นไป ได้รับ 3 สิทธิ์/1 คัน

“เชื่อว่าแคมเปญที่จะทยอยมอบให้กับผู้บริโภค จะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อและทำให้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว”

เช่นเดียวกับ นายเท็ตสึยะ โนซากิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ตลาดปี 2564 น่าจะขยายตัวถึง 1.53 ล้านคัน โดยยามาฮ่าได้ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ 253,000 คัน เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบจากปี ที่ผ่านมา และจะสามารถขยับส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 16.5%

ล่าสุดบริษัทได้จัดโปรดีลสุดคุ้ม รับสิทธิ์ส่วนลดทันที 2 ต่อ เมื่อซื้อ YAMAHA MT-15 ทุกรุ่น ที่สุดแห่งความเร้าใจ เอาใจ ชาวเน็กเก็ตสปอร์ต ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.-31 มี.ค. รับทันทีต่อที่ 1 gift voucher ส่วนลดมูลค่า 7,000 บาท (รับสิทธิ์ได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าทุกสาขา) และต่อที่ 2 รับส่วนลดมูลค่า 2,000 บาท เมื่อซื้อกล่องติดท้ายรถที่ร้าน First Moto-Touring Shop (เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : First Moto-Touring Shop หรือ โทร.09-0264-5639) เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด และบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

และยังคงเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ายามาฮ่า ด้วยการรับประกันรถจักรยานยนต์ทั้งคัน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร ในรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดไม่เกิน 500 ซีซีทุกรุ่น โดยเฉพาะในกลุ่มรถครอบครัวอย่าง “ยามาฮ่าฟินน์” ที่ยามาฮ่ากล้าให้การรับประกันทุกชิ้นส่วนยาวนานถึง 5 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง ที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้พัฒนาศูนย์บริการรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ขณะที่ค่ายจีพีเอ็กซ์ จัดโปรฯ 2.2 ข้อเสนอแรง ร้อน เกินพิกัด เอาใจสาวก DEMON กับสองรุ่นสุด hot แห่งตระกูลปีศาจได้แก่ รุ่น DEMON 150GR-Fi และ DEMON GR200R จองรถผ่านระบบออนไลน์ ช่องทาง www.gpxthailand.com ภายในวันที่ 2-20 ก.พ.นี้ รับข้อเสนอแรง…voucher สูงสุด 7,000 บาท

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานยอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ใหม่ ในเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา จากกรมการขนส่งทางบก พบว่ามียอดจดทะเบียนทั้งสิ้น 135,832 คัน โดย 5 อันดับ ได้แก่ เอ.พี.ฮอนด้า 107,099 คัน, ยามาฮ่า 20,448 คัน, เวสป้า 2,865 คัน, จีพีเอ็กซ์ 1,476 คัน และซูซูกิ 841 คัน








ข่าวน่าสนใจ Hot News
ตลาดมอเตอร์ไซค์ไม่ฟื้น ยามาฮ่าหวังขาย 2.47 แสนคัน
ไทยฮอนด้า เปิด 2 โมเดล Honda PCX160 & Honda Giorno+
ผ่าแผนมาสด้า ทุ่ม 5พันล้าน เปิดรถไฟฟ้าในไทย
อุตฯรถยนต์ไทย จะรักษา
‘ฮับการผลิต’ อย่างไร
เมื่อโลกทิ้งรถสันดาป
ยันม่าร์ ร่วมเปิดตัว "เจียไต๋ เอ็กซ์พีเรียนซ์"
สยามคูโบต้า จับมือ DJI จัดการแข่งขันโดรนการเกษตร




มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า
Electric Motorcycles



รถมอเตอร์ไซด์ Motorcycles


ราคารถมอเตอร์ไซด์ Motorcycles Price


รุ่นรถมอเตอร์ไซด์ ออโต้


รุ่นรถมอเตอร์ไซด์ ครอบครัว


รุ่นรถมอเตอร์ไซด์ สปอร์ต


รุ่นรถมอเตอร์ไซด์ ออฟโรด


รถมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ Big Bike





หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี / รถยนต์ไฮบริด โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /รถมอเตอร์ไซด์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถอีวี ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์(พีพีวี) ข่าวรถแทรกเตอร์-สมาร์ทฟาร์ม นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถมอเตอร์ไซด์-ไฟฟ้า ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถมอเตอร์ไซด์ / มอไซด์ไฟฟ้า ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี /รีวิว รถกระบะ-รถพีพีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถมอเตอร์ไซด์-ไฟฟ้า  
Follow us
   
Copyright © 2000-2025  108Engine Dot Com All Rights Reserved