• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


“ซูซูกิ” ผุดออฟฟิศกลางกรุง
โหมทำตลาด “บิ๊กไบค์” เต็มสูบ

 ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ (9 เม.ย. 2021) [2578 Views]

ซูซูกิ โมโตเซลส์ เดินเครื่องลุยตลาดเต็มสูบ เพิ่มความคล่องตัวโยกงานขาย-การตลาดออกจากพื้นที่โรงงานผลิต ผุดออฟฟิศใหม่ย่านศรีนครินทร์ นำร่องขยายตลาดบิ๊กไบก์ พร้อมเล็งขึ้นไลน์ผลิตกู้ยอด

แหล่งข่าวระดับสูงจาก บริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ถึงความคืบหน้าการจัดตั้ง ผู้จัดจำหน่ายรายใหม่ ได้แก่ ซูซูกิ โมโตเซลส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โดยร่วมมือกับบริษัท บ้านซูซูกิ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิในเขตภาคใต้ ให้ทำหน้าที่ดูแลการขายรถจักรยานยนต์ซูซูกิในเขต 63 จังหวัด ยกเว้นในเขต 14 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งซูซูกิ โมโตเซลส์ เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท บ้านซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ถือหุ้น 70% และบริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด ถือหุ้น 30% ส่วนบริษัท ไทยซูซูกิ จำกัด จะรับผลิดชอบดูแล เฉพาะในส่วนภาคการผลิต หรือโรงงานเพียงอย่างเดียวว่า ขณะนี้ซูซูกิได้ย้ายแผนกงาน การตลาดและการขายออกจากโรงงานซูซูกิ ที่รังสิต คลอง 4 และเป็นออฟฟิศแห่งใหม่ของบริษัท ซูซูกิ โมโตเซลส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ย่านศรีนครินทร์เพื่อให้เกิดความคล่องตัววางแผนการรุกตลาดได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการทำตลาดช่วงเริ่มต้นของซูซูกิ โมโตเซลส์ จะโฟกัสไปที่กลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ เนื่องจากเป็นตลาดที่ซูซูกิมีความแข็งแกร่งและซูซูกิมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้จำนวนมาก

ส่วนตลาดรถจักรยานยนต์ขนาด 125, 150 ซีซีนั้น บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาผลิตภัณฑ์ และมองหาโอกาส ในการทำตลาด ซึ่งต้องยอมรับว่า ซูซูกิค่อนข้างจะเงียบหายไปพอสมควร โดยขณะนี้ฝ่ายขาย และการตลาดได้มีการหารือถึงทิศทางและแนวโน้ม รวมทั้งความเป็นไปได้ของการทำตลาด และเปิดกว้างในการมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เข้ามานำเสนอให้กับผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัส ทั้งนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านและการขึ้นไลน์ผลิตเองที่โรงงานซูซูกิด้วย“เราต้องการตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าจริง ๆ อะไรที่ลูกค้าต้องการต้องพร้อมตอบสนองได้อย่างครบถ้วน”

แหล่งข่าวยังกล่าวต่อไปว่า ส่วนโครงสร้างการบริหารงานใหม่น่าจะได้เห็นความชัดเจนเร็ว ๆ นี้ รวมทั้งการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ด้วย เช่นเดียวกับทิศทางและแผนดำเนินธุรกิจปีนี้จาก 2 ผู้บริหารหลัก คือ นายมนูศักดิ์ ลาภาโรจน์กิจ ประธานกรรมการบริหาร และนายอัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ ก็จะมีคลอดออกมาเป็นระยะ ๆ อย่างต่อเนื่อง

“ซูซูกิมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเมื่อก่อนบริษัทเดียวทำทั้งผลิตและขายความชัดเจนไม่ค่อยมี แต่หลังจากได้ซูซูกิ โมโตเซลส์ เข้ามาดูแลการขายและการตลาด การรุกตลาดจะชัดเจนมากขึ้นเป็นแบบ B2B มีความเป็นบิสซิเนสคล่องตัว ตัดสินใจได้รวดเร็ว” แหล่งข่าวกล่าว

ส่วนบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ยังคงทำหน้าที่ออกแบบ เฟ้นหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่า เพื่อตอบสนองความพึงพอใจแก่ผู้บริโภค บริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์และอะไหล่ รับผิดชอบการขายอะไหล่ไปยังศูนย์บริการต่าง ๆ โดยให้ซูซูกิ โมโตเซลส์ รับผิดชอบงานด้านการขาย การตลาด และการบริการหลังการขายความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
ฮอนด้าเปิดตัว New 500 Series จัดเต็ม
“ยามาฮ่า” ส่ง “R7” เติมเต็ม “Racing Series”
“ฟอร์ด เรนเจอร์” ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก
ตลาดไทยหอมหวาน รถแบรนด์จีนต่อแถวบุก
สยามคูโบต้า คว้า2รางวัล "Marketing Award of Thailand 2021"
แทรกเตอร์ไร้คนขับ ควบคุมด้วย AI เกษตรกร สั่งการผ่านมือถือ
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า


รถจักรยานยนต์


ราคารถจักรยานยนต์

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved