• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์
  • รุ่นรถอีวี
  • รุ่นรถมอเตอร์ไซด์-ไฟฟ้า
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว / Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย / Motor Show
  • ข่าวรถยนต์ / รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถมอเตอร์ไซด์-รถบิ๊กไบค์

ฮอนด้า กางแผนรุกตลาดสองล้อปี 2566
มั่นใจโกยยอด 1.38 ล้านคัน



ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ (22 ก.พ. 2023)

ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในปี 2565 ปิดตัวเลขยอดจดทะเบียนที่ 1.80 ล้านคัน เติบโต12% เมื่อเทียบกับปี 2564 โดยเซกเมนต์รถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ยังคงเป็นรถครอบครัว ที่มีสัดส่วน 51.8% ตามมาด้วยรถเอ.ที.43.5% ส่วนกลุ่มรถสปอร์ตอยู่ที่ 3.7% ขณะที่ภาพรวมตลาดสองล้อในปี 2566 คาดว่ามีแนวโน้มที่ดี โดยมีปัจจัยบวก อาทิ การเลือกตั้งและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่กลับมาฟื้นตัว อย่างไรก็ตามเศรษฐกิจโลกยังมีความไม่แน่นอนซึ่งอาจจะจะส่งผลกระทบกับการส่งออกของไทย

นายชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย กล่าวว่า ฮอนด้า ประเมินภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในไทย ปี 2566 คาดว่ามียอดจดทะเบียนทั้งสิ้น 1.75 ล้านคัน ส่วนเป้าหมายยอดขายของฮอนด้าอยู่ที่ 1.38 ล้านคัน เท่ากับปีที่ผ่านมา

"ปีที่ผ่านมา ฮอนด้าเติบโต 12 % โดยโมเดลที่ขายดี 5 อันดันแรกได้แก่ Honda Wave110i ,Honda Wave125i ,Honda Scoopy ,Honda PCX160 และ Honda Click Series ส่วนรถบิ๊กไบค์ขนาด 400 ซีซี.ขึ้นไป ฮอนด้ามียอดจดทะเบียนที่ 6,598 คัน และคาดว่าในปี 2566 นี้บิ๊กไบค์ของฮอนด้า จะทำตัวเลขได้ 8,150 คัน เพิ่มขึ้น 24%”



สำหรับเป้าหมายที่วางไว้ในปีนี้ จะถูกขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์ทางการตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ในปี 2566 จะมีรถจักรยานยนต์เซกเมนต์ใหม่ เข้ามาตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทย นอกจากนั้นแล้วจะปรับโฉมศูนย์ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ จำนวน 370 แห่งทั่วประเทศ และจะยกระดับการทำการตลาดออนไลน์บนทุกแพลตฟอร์ม รวมไปถึงเพิ่มขีดความสามารถของแอปพลิเคชัน My Honda Moto ให้สามารถรองรับงานบริการได้อย่างรวดเร็ว และหลากหลายมากยิ่งขึ้น

“กิจกรรมต่างๆในปีนี้ เราจะสร้างคอมมูนิตี้เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในระดับซับคัลเจอร์ ด้วย Signature Event และกิจกรรมมากมายที่จัดร่วมกับร้านผู้จำหน่ายฯ ทั่วประเทศตลอดปี โดยเตรียมสร้างความคึกคักตั้งแต่ต้นปี 2023 ด้วย Big Event ในรูปแบบของเฟสติวัลที่รวมเอาความสนุกจากพรีเซนเตอร์ของฮอนด้ามาไว้ด้วยกัน“

ล่าสุดฮอนด้า จัดงาน “Honda Mega Fest” รวมพลผู้ใช้รถจักรยานยนต์ Honda Premium A.T. ทุกรุ่นหลายพันคน ไม่ว่าจะเป็น Forza350 ADV350 ADV160 และ PCX160 ซึ่งภายในงานยังมีการร้านแต่งรถชั้นนำกว่า 60 ร้าน ที่มาพร้อมชุดแต่งและโปรโมชันพิเศษ อีกทั้งยังมีการการประกวดรถแต่ง Popular Vote และมีท แอนด์ กรี๊ดจากเซเลบริตี้สาย 2 ล้อ การแสดงโชว์สตันท์จาก บอล สุหทัย แช่มทรัพย์ นักแข่งรถมืออาชีพและนักขับขี่สตันท์โชว์ระดับชั้นนำของไทย ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ต จากวงพาราด็อกซ์








ข่าวน่าสนใจ Hot News
ทยฮอนด้าเร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ลุยเปิดตัวรถใหม่-ขยายตลาดอีวี B2C
ยามาฮ่า ปรับผลิตรับดีมานด์พุ่ง ผนึกไฟแนนซ์-ดีลเลอร์ดันยอด
โตโยต้าชูไทยฐานผลิตกระบะอีวี
ย้ำโลคอลคอนเทนต์สร้างเศรษฐกิจ
ฉางอานออโตฯ เดินเครื่องโรงงานระยอง ผลิต CHANGAN - DEEPAL - AVATR
สยามคูโบต้า ชู นวัตกรรมปฏิทินเพาะปลูก ยกระดับ เกษตรอัจฉริยะ
“โตโยต้า ฟาร์มเอ็กซ์โป 2025” จุดพลุนวัตกรรมเกษตรครบวงจร







หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี / รถยนต์ไฮบริด โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /รถมอเตอร์ไซด์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถอีวี ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์(พีพีวี) ข่าวรถแทรกเตอร์-สมาร์ทฟาร์ม นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถรถมอเตอร์ไซด์-ไฟฟ้า ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถมอเตอร์ไซด์ / มอไซด์ไฟฟ้า ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี /รีวิว รถกระบะ-รถพีพีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถมอเตอร์ไซด์-ไฟฟ้า  
Follow us
   
Copyright © 2000-2026  108Engine Dot Com All Rights Reserved