• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

เยือนถิ่นกำเนิดฮอนด้าฉลองครบรอบ 50 ปี

 ขอบคุณข้อมูลASTVผู้จัดการออนไลน์ (18 มิ.ย. 2558) [2829 Views]


ค่ายสองล้อฮอนด้าพาผู้โชคดีทั้ง 100 ท่าน จากแคมเปญ “ฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย” ในกิจกรรมค้นหา รถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋าและกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า บินลัดฟ้าเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเยี่ยมชมและสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า ที่สนามทวินริงโมเตกิ และฮอนด้า คอลเล็กชั่นฮอลล์ โดยมีคณะผู้บริหารจากบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด มาร่วมนำทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในครั้งนี้ด้วย

สุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ขอขอบคุณ ผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างยิ่งที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีในกิจกรรมฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย จนมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 170,000 ชิ้น จากกิจกรรม “ค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋าและกิจกรรม ประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า” ซึ่งเป็นกิจกรรม 2 ใน 3 กิจกรรมหลัก ที่ทางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทั่วประเทศที่ได้ประกาศไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา


ภายในฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ ชั้น 3 จัดแสดงตัวแข่งรุ่นต่างๆ ที่กวาดถ้วยรางวัลมาแล้ว

สำหรับสองกิจกรรมดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีรถเก่า แต่ยังมีสภาพดีสามารถใช้งานได้ หรือผู้ที่มีความประทับใจต่อรถจักรยานยนต์ฮอนด้าหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า ได้ส่งภาพพร้อมคำบรรยายมาร่วมลุ้นชิงรางวัลทริปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า 100 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็นกิจกรรมค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋า 50 ที่นั่ง และกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า 50 ที่นั่ง

โดยเอ.พี.ฮอนด้า ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ได้ร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ที่มีอยู่กว่า 900 สาขาทั่วประเทศ คัดเลือกภาพและผลงานที่ส่งเข้าร่วมกว่า 170,000 ชิ้น โดยแบ่งเป็นกิจกรรมประกวดภาพระบายสีจำนวน 161,547 ภาพ กิจกรรมค้นหารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า ที่เก่าแต่เก๋าที่สุดในประเทศไทยจำนวน 2,390 ภาพ และกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจ ที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า 5,388 ภาพ ซึ่งรายละเอียดของกิจกรรมและรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมด สามารถติดตามได้ที่ www.aphonda.co.th

ส่วนทริปเยือนถิ่นกำเนิดค่ายปีกนกในครั้งนี้ ผู้โชคดีทั้ง 100 ชีวิต ได้ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า เริ่มที่สนามแข่งทวินริง โมเตกิ ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2540 เพื่อใช้ในการพัฒนายนตรกรรมของฮอนด้า สำหรับศตวรรษที่ 21 ซึ่งมีคอร์สเส้นทางวิ่ง 2 วงซ้อนทับกันจึงเป็นที่มาของชื่อเรียกสนาม โดยมีพื้นที่ทั้งหมดจำนวน 4,000 ไร่ สัดส่วนร้อยละ 35 หรือ คิดเป็น 1,400 ไร่ จะเป็นพื้นที่ของสนามทดสอบรถยนต์และสนามแข่งรถ ที่ได้มาตรฐานระดับโลก อย่างรายการที่สาวกสองล้อรู้จักกันดีในสังเวียนชิงเจ้าความเร็ว โมโตจีพี (MotoGP) ก็ใช้บริการสนามแห่งนี้ด้วย


ทวินริง โมเตกิ ถูกใช้เป็นหนึ่งในสังเวียนชิงเจ้าความเร็วในรายการโมโตจีพี (MotoGP)

ขณะที่จุดเด่นของสนามอยู่ที่การสร้างสรรค์ขึ้นอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมบนเทือกเขาและป่าโปร่ง จากแนวคิดหลักในการสร้าง คือ การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ โดยพยายามรักษาธรรมชาติและการอนุรักษ์ ตามหลักนิเวศน์วิทยาให้คงสภาพดั้งเดิมเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นการออกแบบจึงมุ่งเน้นเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผู้คน และสัตว์ป่าที่อาศัยให้น้อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในรูปแบบการวิ่งหรือคอร์สรูปวงรี ปัจจุบันยกเลิกการใช้งานไปแล้ว เนื่องจากเหตุแผ่นดินไหว ครั้งรุนแรงในปี 2543 (ปีค.ศ.2011) ทำให้เกิดความเสียหายจนไม่สามารถใช้จัดการแข่งขันได้

นอกจากบริเวณของสนามแข่งขันแล้ว ฮอนด้า ทวินริง โมเตกิ ยังประกอบด้วยสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยของฮอนด้า, ที่พักค้างแรมแบบแคมป์ปิ้งที่ครอบครัวสามารถ นำรถเข้าไปจอด พร้อมกับการเต้นท์พักแรม เพื่อสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และที่น่าประทับใจที่สุดคือ ฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ ซึ่งเปรียบเสมือนเส้นทางแห่งความฝันของฮอนด้า ที่ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ประวัติศาสตร์ยาวนาน กว่าครึ่งศตวรรษของแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์โลก


รถสปอร์ต S500 ปี 1963,Super Cub C100 และ จักรยานติดเครื่องยนต์คันแรกของฮอนด้าเกิดขึ้นในปี 1946

ด้านการจัดแสดงภายใน แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ชั้นแรกจุดประกายความคิดสร้างสรรค์การผลิตนวัตกรรมต่างๆ เกิดขึ้นจาก “ฮอนด้า โซอิชิโร่” (Honda Soichiro) ผู้ก่อตั้งบริษัทฮอนด้าที่ได้รับสมญานามให้เป็น “ชายผู้สร้าง ความฝันให้เป็นความจริง” โดยไฮไลท์อยู่ที่ห้องจัดแสดงหุ่นยนต์ อาซิโม่ (Asimo) ที่เผยความสามารถ แสดงอากัปกริยาต่างๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานคงได้เห็นเวอร์ชั่นใช้งานช่วยเหลือ มนุษย์อย่างสมบูรณ์แบบ หรือตรงตามวัถตุประสงค์ที่ผู้ให้กำเนิดต้องการให้เกิดขึ้นจริงในอนาคต

ส่วนชั้นที่สองเป็นวิวัฒนาการของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายทั้งในส่วนของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ และสุดท้ายชั้นที่สามจัดแสดงเกียรติประวัติต่างๆ ในแวดวงการแข่งขันทั้งสองล้อและสี่ล้อ ตลอดจนผลงาน ที่สร้างชื่อเสียงในเวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับสากล


อีกมุมหนึ่งจัดแสดงเครื่องมือทางการเกษตรที่ทำให้ชีวิตเกษตรกรที่นี่ดีขึ้น

สำหรับใครที่พลาดทริปเยือนถิ่นกำเนิดฮอนด้าในวาระฉลองครบรอบ 50 ปีในไทย หากต้องการมาสัมผัส ความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรค่ายปีกนกแห่งนี้ ถ้ามีโอกาสเดินทางมาที่ประเทศญี่ปุ่นการเข้าถึงไม่ยาก เพราะห่างจากเมืองหลวงนิดเดียว

โดยฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ตั้งอยู่บนเทือกเขาฮักโกะไปทางทิศเหนือของกรุงโตเกียวประมาณ 100 กิโลเมตรเท่านั้น และที่สำคัญเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ MF  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์