• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

สยามคูโบต้า สนองรัฐช่วยเกษตรกรลดต้นทุน บำรุงรักษาเครื่องจักรกลการเกษตร

 


นายโอภาศ ธันวารชร


ข่าวประชาสัมพันธ์ (3 มิ.ย. 2558) [3428 Views]


นายอัคคพล เสนาณรงค์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม กรมวิชาการเกษตร กล่าวว่า "จากนโยบายของ รัฐบาล ซึ่งมีหลักการที่ชัดเจนในการช่วยเกษตรกรในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่อง การลดต้นทุน การซ่อมแซมและ บำรุงรักษาเครื่องจักรกลการเกษตร เพื่อลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม กรมวิชาการเกษตร สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลเรื่องของการลดต้นทุน การซ่อมแซมเครื่องจักรกลการเกษตร จึงได้ดำเนินการประสานขอความร่วมมือจากภาคเอกชน ในการสนับสนุน โครงการ หรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรอย่างใกล้ชิด ซึ่งบริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักรกลการเกษตร เป็นหนึ่งในภาคเอกชนที่ทางสถาบันได้รับความร่วมมือในการจัด โครงการเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในการลดต้นทุน และเป็นที่น่ายินดียิ่งที่ทางสยามคูโบต้าได้ตอบรับสนอง นโยบายรัฐบาล และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการจัดโครงการที่ช่วยลดต้นทุนการซ่อมแซม บำรุงรักษาเครื่องจักรกลการเกษตร ซึ่งคาดหวังว่าโครงการนี้จะช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระ ของเกษตรกรเป็นอย่างดี"

นายโอภาศ ธันวารชร กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัดกล่าวว่า "บริษัทได้ตระหนักถึงความสำคัญของเกษตรกรไทยมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้หาแนวทางช่วยเหลือ เกษตรกรอย่างต่อเนื่อง ทั้งการลงพื้นที่ดูแล คอยให้คำปรึกษาลูกค้า อีกทั้งยังมีโครงการที่ให้ความรู้และส่งเสริม ให้เกษตรกรดูแลรักษาเครื่องจักรกลการเกษตรอย่างถูกวิธี อาทิ โครงการโรงเรียนฝึกขับเครื่องจักรกลการเกษตร คูโบต้า โครงการ 1-5-12 (ตรวจเช็ก 3 ครั้งในปีที่ 1) โครงการคุ้มอุ่นใจ (ตรวจเช็ก 2 ครั้งในปีที่ 2) โครงการเซอร์วิส แคร์ (บริการตรวจเช็ก บำรุงรักษาและซ่อมเครื่องจักรกลการเกษตรที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไปแบบต่อเนื่อง) โครงการ Flash Service บริการเร่งด่วนในช่วงฤดูการเก็บเกี่ยว สำหรับรถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า และกิจกรรม User Visit ให้คำแนะนำเทคนิคการบำรุงรักษาถึงที่บ้าน นอกจากนี้ ตามที่รัฐบาลได้มีนโยบายในการลดต้นทุนการซ่อมแซมเครื่องจักรกลการเกษตรให้แก่เกษตรกรไทย บริษัทจึงได้จัดกิจกรรม "คูโบต้าเซอร์วิสเดย์" รอบพิเศษขึ้น เพื่อให้บริการตรวจเช็กและบริการ งานซ่อมเครื่องจักรกลการเกษตร ด้วยศูนย์บริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ และช่างบริการ ที่ผ่านมาตรฐานสยามคูโบต้า ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2558 โดยรูปแบบของกิจกรรม นั้น บริษัทจะให้บริการออกจุดตรวจเช็กและบริการงานและซ่อมเครื่องจักรกลการเกษตร Mobile Service ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ใกล้บ้านกว่า 1,000 จุดทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าแรงช่างบริการ ตรวจเช็กและบริการงานซ่อมเครื่องจักรกลการเกษตร พร้อมรับส่วนลดค่าอะไหล่ 15%"

กิจกรรมคูโบต้าเซอร์วิสเดย์ เป็นกิจกรรมที่สยามคูโบต้าได้จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อดูแลเครื่องจักรกลการเกษตรให้พร้อมใช้งานก่อนถึงฤดูกาลเพาะปลูก สำหรับในปีนี้มีแผนในการจัดจำนวน 2 ครั้ง โดยได้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีเกษตรกรให้ความสนใจและนำเครื่องจักรกลการเกษตร เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 25,000 คัน ซึ่งในครั้งที่ 2 จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 12-18 กรกฎาคมนี้ จำนวน 2,000 จุดทั่วประเทศความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์