• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

สยามคูโบต้า ทุ่มงบกว่า 600 ล้านบาท
เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาคูโบต้าเอเชีย

 ข่าวประชาสัมพันธ์ (16 มิ.ย. 2559) [1231 Views]


สยามคูโบต้า ทุ่มงบกว่า 600 ล้านบาท เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาคูโบต้าเอเชีย KUBOTA R&D ASIA พัฒนาผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของเกษตรกรอาเซียน

บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาคูโบต้าเอเชีย KUBOTA RESEARCH & DEVELOPMENT ASIA ด้วยงบลงทุนกว่า 600 ล้านบาท เพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอดจนการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ รองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจอาเซียนในภาคการเกษตร และตอบโจทย์ความต้องการของเกษตรกรในการใช้เครื่องจักรกลการเกษตรที่ช่วยลดต้นทุน เพิ่มผลิต

นายฮิโรชิ คาวาคามิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า "ศูนย์วิจัยและพัฒนาคูโบต้าเอเชีย หรือ KUBOTA RESEARCH & DEVELOPMENT ASIA เกิดจากวิสัยทัศน์ของคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ที่มองว่าประเทศไทยมีศักยภาพในการเป็นฐานการวิจัยและพัฒนาเครื่องจักรกลการเกษตร โดยเฉพาะกลุ่มประเทศอาเซียนที่ตั้งเป้ามูลค่าการส่งออกผลผลิตทางการเกษตรแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น สอดรับกับทิศทางการใช้เครื่องจักรทดแทนแรงงานคนในภาคเกษตรกรรม ซึ่งบริษัทฯ เข้าใจถึงความต้องการของตลาดและเกษตรกรผู้ใช้งานจริง ตลอดจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเทศที่มีลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศที่แตกต่างกันได้เป็นอย่างดี ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคูโบต้ามีความโดดเด่นและสามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่เกษตรกรทั่วโลก มุ่งสร้างการพัฒนาสินค้าคูโบต้าสู่การเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก หรือ Global Major Brand "

สยามคูโบต้า ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอดจนการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับเครื่องจักรกลการเกษตรที่เน้นในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลายสำหรับนาข้าวและทุกพืชไร่มาโดยตลอด ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับมาตรฐานการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเกษตรกรในระดับภูมิภาค เพื่อนำไปสู่การลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต และการพัฒนาภาคเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน จึงทำให้ล่าสุดสยามคูโบต้าได้ทุ่มงบการลงทุนกว่า 600 ล้านบาท สร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาคูโบต้าเอเชีย หรือ KUBOTA RESEARCH & DEVELOPMENT ASIA โดยตั้งอยู่ที่ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี ซึ่งนับเป็นศูนย์ R&D แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน" นายฮิโรชิ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับศูนย์วิจัยและพัฒนาคูโบต้าเอเชีย ได้รับการออกแบบสำหรับการวางแผนวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงการทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและครบวงจรในทุกขั้นตอน เพื่อให้ผลการทดสอบมีประสิทธิภาพแม่นยำสูงสุด อีกทั้งยังมุ่งหวังผลักดันภาพรวมของอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องของคู่ค้า เช่น ผู้ผลิตชิ้นส่วน อะไหล่ ในประเทศให้พัฒนาสู่ระดับสากลมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเกษตรกรไทย และกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม) รวมถึงอีกกว่า 30 ประเทศทั่วโลก เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเครื่องจักรกลการเกษตรในภูมิภาคอาเซียนความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
10 เทรนด์ยานยนต์ ที่น่าจับตา 2019
โตโยต้าขึ้นไลน์ผลิต แบตเตอรี่ ลุยอีโคคาร์ไฮบริด
เอ.พี.ฮอนด้า ประเดิมเปิด 4 ตัวใหม่
ไฮไลต์เพียบตลอดปี 2561
เปิดตัว! “แทรกเตอร์ ยันม่ารํ YM”
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
  Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์