• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

Eclipse Cross สายพันธุ์ใหม่ลุยตลาดSUV

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online (15 พ.ย. 2560) [537 Views]


ข่าวการเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ของมิตซูบิชิมีให้รับทราบมาสักพักหนึ่งแล้ว ก่อนที่พวกเขาจะเปิดตัวคันจริงในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่คำถามคือ แล้วผลผลิตใหม่ที่ชื่อว่า Eclipse Cross จะเข้ามาอยู่ตรงจุดไหนของตลาด อันนี้ยังเป็นประเด็นที่ชวนสงสัยกันอยู่

จริงอยู่ที่ทาง Mitsubishi จะบอกว่ามันเป็นผลผลิตใหม่ที่เข้ามาแทรกกลางระหว่าง RVR/ASX หรือ Outlander Sport ซึ่งเป็น SUV ในกลุ่ม Subcompact หรือ B-Segment กับ Outlander ซึ่งตามความจริงแล้วมันคือคู่ปรับโดยตรงของพวก Honda CR-V และ Toyota RAV4 ซึ่งอยู่ในกลุ่ม Compact หรือ C-Segment ดังนั้น นี่คือเรื่องที่ชวนให้สงสัยกันต่อว่า แล้วมันจะอยู่ตรงไหนละ ? เพราะในเมื่อตลาดตอนนี้มันเต็มอยู่แล้ว ถ้าไม่เปิด Segment ใหม่ขึ้นมาเอง

สิ่งที่ชวนคิดต่อมาคือ จะเป็นไปได้ไหมว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับไลน์อัพของ SUV ในอนาคต ซึ่งถ้าให้คาดเดาก็มีอยู่ 2 ทางคือ ยุบ RVR/ASX หรือ Outlander Sport ซะแล้วแทนที่ด้วย Eclipse Cross ไปเลย หรือไม่ก็ถ่างช่องว่างด้วยการดันให้ Outlander ขึ้นไปทำตลาดในกลุ่มครอบครัว หรือ D-Segment แบบเดียวกับ Honda Pilot ในสหรัฐอเมริกา

สำหรับเหตุผลที่สนับสนุนข้อแรกคือ เมื่อดูจากสเป็กแล้ว ด้วยตัวถังที่มีความยาวในระดับ 4,400 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,670 มิลลิเมตร ที่พัฒนาอยู่บนพื้นตัวถัง GS ของ Mitsubishi บวกกับทางเลือกของเครื่องยนต์ที่เป็นเบนซิน 1,500 ซีซี เทอร์โบกับดีเซล 2,200 ซีซี ก็เลยทำให้มีน้ำหนักพอที่จะให้เชื่อกับข้อแรก แถม RVR/ASX หรือ Outlander Sport มานานแล้วตั้งแต่ปี 2010 ก็น่าจะถึงเวลาเปลี่ยนโฉมสักที แต่ทว่าเมื่อลองไล่ดูข่าวปรากฏว่า Mitsubishi วางคิวเอาไว้แล้วว่าจะมีรุ่นใหม่ของ RVR/ASX หรือ Outlander Sport อย่างแน่นอน แต่จะเปิดตัวในปี 2018 และเป็นโฉมใหม่ที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ Eclipse Cross

ส่วนอีกข้อนั้นก็น่าจะลืมไปได้ในแง่ของการเข้ามาทดแทนตลาด เพราะเมื่อดูจากตัวถังของ Eclipse Cross แล้วไม่น่าที่จะเข้ามาแทนที่ Outlander ได้ และดูเหมือนว่าพวกเขาจะเน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ต เพราะว่า SUV รุ่นนี้มากับเสาหลังที่มีการลาดเอียงมาทางด้านหน้าเพื่อเน้นความสวยสปอร์ต

ดังนั้นถ้าจะให้สรุปบทบาทที่แท้จริงของ Eclipse Cross เท่าที่มีข้อมูลอยู่ในมือตอนนี้คือ เป็น SUV ใหม่ที่เข้ามาทำตลาดแทรกกลางระหว่างรุ่น RVR/ASX หรือ Outlander Sport กับ Outlander ตามที่พวกเขาแจ้งมานั่นแหละ เพราะดูอย่างไรแล้วก็ไม่น่าจะเข้ามาแทนที่ Outlander ได้ถ้ายังมีรูปทรงและขนาดตัวถังในสไตล์นี้ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์