• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 พีพีวีผนึกเทคโนโลยีเก๋ง

 ขอบคุณข้อมูล โพสต์ทูเดย์ (4 ก.ย. 2560) [781 Views]

ภายหลังการประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจทั้งหมดของบริษัท เจนเนอรัลมอเตอร์ส (จีเอ็ม) เพื่อให้มีแบบแผนและเป้าหมายที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับภาพรวมในระดับโลก และการดำเนินธุรกิจในตลาดที่ถูกต้องและมีศักยภาพในการสร้างผลกำไร อีกทั้งยังมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลประกอบการจากธุรกิจ และมีการลงทุนที่มีโอกาสเติบโตในระยะยาว รวมถึงการดำเนินธุรกิจในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

อุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า จากการปรับโครงสร้างธุรกิจในระดับโลก บริษัทจึงโฟกัสกลุ่มผลิตภัณฑ์ รถกระบะ และรถกระบะดัดแปลง(พีพีวี) โดยใช้กลยุทธ์ในความเป็นตำนานที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 100 ปี

“ตามแผนการดำเนินงานนับตั้งแต่การปรับโครงสร้างในช่วงปี 2559 บริษัทโฟกัสผลิตภัณฑ์ที่มีความถนัด ซึ่งวันนี้เหลือผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจำนวน 2 รุ่น ได้แก่ เชฟโรเลต โคโลราโด และ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์”

ส่วนลูกค้ารถยนต์เชฟโรเลต ในรุ่นที่เลิกการจำหน่ายไปจะยังคงมีการดูแลบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 10 ปีขึ้นไป ตามรอบผลิตภัณฑ์ของรถยนต์รุ่นนั้นๆ

ทั้งนี้ บริษัทได้นำเทคโนโลยีในรถยนต์นั่งถ่ายทอดสู่รถกระบะ พร้อมทั้งการทำราคาที่สามารถแข่งขันในตลาดได้ รวมถึงการสร้างจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองทั้งการเป็นตำนานและเทคโนโลยี นอกจากนี้ ยังได้ใช้กลยุทธ์สะท้อนตัวตนของผลิตภัณฑ์ผ่านแบรนด์แอมบาสซาเดอร์อย่าง “ฮิวโก้” จุลจักร จักรพงษ์ สำหรับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 (Z71) ในการนำเสนอความเป็นพรีเมียมของรถกลุ่มพีพีวีสไตล์อเมริกันคันนี้

ล่าสุด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ได้จัดทดสอบรถยนต์ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 (Z71) บนเส้นทางใน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องเรียกได้ว่า มีครบทุกรสชาติแสดงให้เห็นถึงความสามารถของตัวรถได้เป็นอย่างดี

ความโดดเด่นของรถพีพีวีคันนี้นอกเหนือจากความอเมริกันทุกกระเบียดนิ้วแล้วยังมาพร้อมด้วยการดีไซน์ใหม่ที่มีลูกเล่นยิ่งขึ้น อาทิ สติ๊กเกอร์สีดำด้านบนฝากระโปรงหน้า เส้นสายลวดลายเพิ่มความสปอร์ตหรูหรา และล้ออัลลอยสีดำสไตล์สปอร์ตใหม่ขนาด 18 นิ้ว รวมถึงสติ๊กเกอร์ Z71 4X4 ที่ฝากระโปรงท้าย

ขณะที่ภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของสวิตช์ควบคุมระบบไฟฟ้าภายในรถให้สามารถใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงมาตรวัดที่มาพร้อมภาษาไทย และระบบตรวจสอบแรงดันลมยางที่โชว์ให้เห็นถึงสถานะลมยางของตัวรถตลอดเวลา อีกทั้งระบบความบันเทิงภายในรถด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง (เนวิเกชั่น) ซึ่งยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อ แอปเปิ้ล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ถูกถ่ายทอดจากรถยนต์นั่งมาไว้ในรถพีพีวีคันนี้

รวมถึงอีกหนึ่งดีเอ็นเอที่ถูกถ่ายทอดมาคือ กุญแจรีโมทอัจฉริยะ ซึ่งมีฟังก์ชั่นที่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากรีโมท เพื่อเปิดระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารให้มีความเย็นรอไว้ก่อนขึ้นรถ เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย

สำหรับระบบความปลอดภัยนั้นมีมาให้มากมายเลยทีเดียว อาทิ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert) เซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน ไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ เซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุขณะจอดรถด้านหน้าและด้านหลัง กล้องมองหลัง ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) รวมไปถึงระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการลื่นไถลเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดมากขึ้น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าปรับน้ำหนักแปรผันตามความเร็ว

ส่วนเครื่องยนต์เป็น ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ 2.5 ลิตร คอมมอนเรลเทอร์โบ ไดเรกต์อินเจกชั่น พร้อมเทอร์โบแปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) และอินเตอร์คูลเลอร์ 4 สูบแถวเรียง เพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือฝาสูบ 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ อัตราส่วนกำลังอัด 16.5:1 มาตรฐานมลพิษไอเสียยูโร 4 กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที

ถือได้ว่า เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 (Z71) มีความลงตัวยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงความง่ายในการควบคุมน้ำหนักพวงมาลัยที่สะดวกยิ่งขึ้นถึงแม้จะเป็นรถใหญ่แต่ควบคุมง่ายน้ำหนักเบาช่วงความเร็วต่ำและหนักขึ้นเมื่อความเร็วสูง อีกทั้งช่วงล่างที่ไว้ใจได้ตลอดเส้นทาง ขณะที่การเรียกความเร็วถึงแม้จะมีเครื่องยนต์เล็กลงกว่ารุ่นเดิมแต่ความสนุกสนานยังคงทำได้ดี ทั้งหมดนี้ในราคา 1.49 ล้านบาทความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
โตโยต้ายืดประกันแบตเตอรี่ “คัมรี่-พริอุส” ไฮบริดมือสอง15 ปี
เปิดใจนายใหญ่ อีซูซุ เศรษฐกิจไทยยังแกร่ง
ฮอนด้า ฟอร์ซ่า สีใหม่ เปิดราคา 169,000 บาท
ยามาฮ่า XSR155 เปิดตัวราคา 91,500 บาท
AI โดรนวัดความหวานไร่อ้อย แม่นยำที่สุดจาก ม.ขอนแก่น
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
  Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์