• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 พีพีวีผนึกเทคโนโลยีเก๋ง

 ขอบคุณข้อมูล โพสต์ทูเดย์ (4 ก.ย. 2560) [902 Views]

ภายหลังการประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจทั้งหมดของบริษัท เจนเนอรัลมอเตอร์ส (จีเอ็ม) เพื่อให้มีแบบแผนและเป้าหมายที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับภาพรวมในระดับโลก และการดำเนินธุรกิจในตลาดที่ถูกต้องและมีศักยภาพในการสร้างผลกำไร อีกทั้งยังมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลประกอบการจากธุรกิจ และมีการลงทุนที่มีโอกาสเติบโตในระยะยาว รวมถึงการดำเนินธุรกิจในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

อุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า จากการปรับโครงสร้างธุรกิจในระดับโลก บริษัทจึงโฟกัสกลุ่มผลิตภัณฑ์ รถกระบะ และรถกระบะดัดแปลง(พีพีวี) โดยใช้กลยุทธ์ในความเป็นตำนานที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 100 ปี

“ตามแผนการดำเนินงานนับตั้งแต่การปรับโครงสร้างในช่วงปี 2559 บริษัทโฟกัสผลิตภัณฑ์ที่มีความถนัด ซึ่งวันนี้เหลือผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจำนวน 2 รุ่น ได้แก่ เชฟโรเลต โคโลราโด และ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์”

ส่วนลูกค้ารถยนต์เชฟโรเลต ในรุ่นที่เลิกการจำหน่ายไปจะยังคงมีการดูแลบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 10 ปีขึ้นไป ตามรอบผลิตภัณฑ์ของรถยนต์รุ่นนั้นๆ

ทั้งนี้ บริษัทได้นำเทคโนโลยีในรถยนต์นั่งถ่ายทอดสู่รถกระบะ พร้อมทั้งการทำราคาที่สามารถแข่งขันในตลาดได้ รวมถึงการสร้างจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองทั้งการเป็นตำนานและเทคโนโลยี นอกจากนี้ ยังได้ใช้กลยุทธ์สะท้อนตัวตนของผลิตภัณฑ์ผ่านแบรนด์แอมบาสซาเดอร์อย่าง “ฮิวโก้” จุลจักร จักรพงษ์ สำหรับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 (Z71) ในการนำเสนอความเป็นพรีเมียมของรถกลุ่มพีพีวีสไตล์อเมริกันคันนี้

ล่าสุด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ได้จัดทดสอบรถยนต์ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 (Z71) บนเส้นทางใน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องเรียกได้ว่า มีครบทุกรสชาติแสดงให้เห็นถึงความสามารถของตัวรถได้เป็นอย่างดี

ความโดดเด่นของรถพีพีวีคันนี้นอกเหนือจากความอเมริกันทุกกระเบียดนิ้วแล้วยังมาพร้อมด้วยการดีไซน์ใหม่ที่มีลูกเล่นยิ่งขึ้น อาทิ สติ๊กเกอร์สีดำด้านบนฝากระโปรงหน้า เส้นสายลวดลายเพิ่มความสปอร์ตหรูหรา และล้ออัลลอยสีดำสไตล์สปอร์ตใหม่ขนาด 18 นิ้ว รวมถึงสติ๊กเกอร์ Z71 4X4 ที่ฝากระโปรงท้าย

ขณะที่ภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของสวิตช์ควบคุมระบบไฟฟ้าภายในรถให้สามารถใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงมาตรวัดที่มาพร้อมภาษาไทย และระบบตรวจสอบแรงดันลมยางที่โชว์ให้เห็นถึงสถานะลมยางของตัวรถตลอดเวลา อีกทั้งระบบความบันเทิงภายในรถด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง (เนวิเกชั่น) ซึ่งยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อ แอปเปิ้ล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ถูกถ่ายทอดจากรถยนต์นั่งมาไว้ในรถพีพีวีคันนี้

รวมถึงอีกหนึ่งดีเอ็นเอที่ถูกถ่ายทอดมาคือ กุญแจรีโมทอัจฉริยะ ซึ่งมีฟังก์ชั่นที่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากรีโมท เพื่อเปิดระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารให้มีความเย็นรอไว้ก่อนขึ้นรถ เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย

สำหรับระบบความปลอดภัยนั้นมีมาให้มากมายเลยทีเดียว อาทิ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert) เซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน ไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ เซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุขณะจอดรถด้านหน้าและด้านหลัง กล้องมองหลัง ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) รวมไปถึงระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการลื่นไถลเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดมากขึ้น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าปรับน้ำหนักแปรผันตามความเร็ว

ส่วนเครื่องยนต์เป็น ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ 2.5 ลิตร คอมมอนเรลเทอร์โบ ไดเรกต์อินเจกชั่น พร้อมเทอร์โบแปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) และอินเตอร์คูลเลอร์ 4 สูบแถวเรียง เพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือฝาสูบ 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ อัตราส่วนกำลังอัด 16.5:1 มาตรฐานมลพิษไอเสียยูโร 4 กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที

ถือได้ว่า เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 (Z71) มีความลงตัวยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงความง่ายในการควบคุมน้ำหนักพวงมาลัยที่สะดวกยิ่งขึ้นถึงแม้จะเป็นรถใหญ่แต่ควบคุมง่ายน้ำหนักเบาช่วงความเร็วต่ำและหนักขึ้นเมื่อความเร็วสูง อีกทั้งช่วงล่างที่ไว้ใจได้ตลอดเส้นทาง ขณะที่การเรียกความเร็วถึงแม้จะมีเครื่องยนต์เล็กลงกว่ารุ่นเดิมแต่ความสนุกสนานยังคงทำได้ดี ทั้งหมดนี้ในราคา 1.49 ล้านบาทความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
ค่ายรถพลิกเกมสู้ กำลังซื้อทรุด ชูแพลตฟอร์มออนไลน์
เทียบชั้น รถอเนกประสงค์เล็ก คันไหน น่าขับ น่าคบ
ไทรอัมพ์ เปิดราคา ไทเกอร์900 ใหม่
บีโอไอคลอดมอไซค์ไฟฟ้า นำร่อง 500 คัน ‘วินสะอาด’

Plant Factory โรงปลูกผักอัจฉริยะ

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
  Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์