• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

ลองขี่ “Street Triple RS” สปอร์ตเปลือยเมนูติดดาว

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online (9 ม.ค.2018) [587 Views]


ถ้าให้นึกถึงค่ายสองล้อแบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษ “ไทรอัมพ์” (Triumph) หากเป็นเมื่อก่อนเชื่อว่าสาวกนักบิดชาวไทยน่าจะคุ้นเคยกันดีกับภาพของรถจักรยานยนต์คลาสสิกที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับในยุคปัจจุบันอีกต่อไป และอาจจะเหมารวมไปถึงอนาคตด้วย

ช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา บิ๊กไบค์จากเมืองผู้ดีพยายามปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความสดใหม่ ปลุกพลังหนุ่ม เติมความเร้าใจ ใส่ความกระชุ่มกระชวย ผ่านการเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์โลโก้ตราสินค้า รวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์พร้อมอัพเดตเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปในกลุ่มรถทุกประเภทที่ทำตลาด

เมื่อกล่าวถึงความเร้าใจ แน่นอนตัวเลือกสปอร์ตไบค์ ดูเหมือนจะเป็นโมเดลที่ถูกตั้งความหวังไว้เป็นพิเศษ ซึ่งทุกคนคงจะรับรู้ได้จากข่าวการประกาศความร่วมมือล่าสุดกับทางดอร์น่า ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลกโมโตจีพี (MotoGP) เป็นระยะเวลา 3 ปี ในการเป็นพาร์ทเนอร์รายใหม่ที่จะเข้ามารับช่วงต่อจากค่ายปีกนก “ฮอนด้า” หลังส่งเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 600 ซีซี. เพื่อใช้ดวลความเร็วในรุ่นโมโตทู (Moto2) มาตั้งแต่ปี 2010 และเตรียมสิ้นสุดสัญญาการเป็นพันธมิตรในปี 2018

โดยหลังจากนี้หรือเริ่มสตาร์ทในปี 2019 ไทรอัมพ์จะเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี. สำหรับใช้ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้แทนที่พาร์ทเนอร์รายเดิม

ถามว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกับการปั้นภาพลักษณ์แบรนด์ที่ต้องการชูจุดขายด้านความเร้าใจ คำตอบง่ายๆ เพราะสมรรถนะของขุมพลังใหม่ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกจะได้เห็น คือ เครื่องยนต์แบบเดียวกับที่ติดตั้งอยู่บนรถสปอร์ตเน็กเก็ตรุ่นล่าสุด “สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส” (Street Triple RS) ซึ่งเปิดตัวพร้อมทำตลาดในบ้านเราไปได้สักระยะหนึ่งแล้ว โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 535,000 บาท

ของใหม่ใครๆ ก็อยากสัมผัส ดังนั้น เพื่อให้รับรู้ถึงประสิทธิภาพว่าที่ขุมพลังรถแข่งในศึกสองล้อระดับโลก ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ไทยแลนด์ จึงไม่รอช้า ลุยจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พาลูกค้าและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ร่วมเปิดประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจ ด้วยการทดสอบโมเดลสปอร์ตเปลือยรุ่นนี้อย่างใกล้ชิดบนสังเวียนแข่งขันมาตรฐานสากล ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ก่อนอื่นเลยสัมผัสแรกที่รูปร่างหน้าตา มีความโฉบเฉี่ยวและแปลกตา ด้วยการใช้ไฟหน้าคู่ขนาดใหญ่แบบเปลือยเปล่าเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าในรหัส 675 โดยความแตกต่างจุดหลักอยู่ที่ฟังก์ชันและอุปกรณ์ติดรถที่ให้มา ชิ้นไหนที่ดีอยู่แล้วก็มีอยู่ครบ แต่หากส่วนไหนที่พัฒนาเพิ่มขึ้นได้ก็ปรับใหม่แบบไม่มียั้ง ยกตัวอย่างหน้าปัดเรือนวัดความเร็วแบบดิจิตอลเต็มระบบ สามารถปรับระดับองศาได้ พร้อมแสดงสถานะข้อมูลครบถ้วน แถมเลือกรูปแบบหน้าจอได้อีกต่างหาก มีชิฟต์ไลต์หรือไฟเตือนให้เปลี่ยนเกียร์ และมีตัวเลขบอกตำแหน่งเกียร์ด้วย

ด้านรายละเอียดขุมพลังมีการอัพเกรดใหม่เป็นขนาด 765 ซีซี. แบบ 3 สูบเรียงอันเป็นเอกลักษณ์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 123 แรงม้า ที่ 11,700 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุดที่ 77 นิวตันเมตร ที่ 10,800 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด มาพร้อมกับโหมดขับขี่ที่มีให้เลือกมากถึง 5 แบบ(เช่นเดิม) ได้แก่ สปอร์ต (Sport), ถนนทั่วไป (Road), ถนนตอนฝนตก (Rain), ไรเดอร์ (Rider programmable) และสนามแข่ง (Track)

ขณะที่การเลือกใช้งานโหมดการขับขี่หรือเลือกปรับตั้งค่าต่างๆ ที่ปุ่มคล้ายจอยสติ๊กบริเวณแฮนด์บังคับฝั่งซ้าย ช่วงแรกอาจจะดูเข้าใจยาก แต่พอใช้เวลาสักหน่อยไม่น่าเกิน 15 นาที ได้ลองทำความรู้จักกันแล้ว ทุกอย่างก็เป็นเรื่องง่าย

เข้าสู่เรื่องของการขับขี่ ด้านท่านั่งมีความสบาย ให้ความรู้สึกกระชับ ช่วงแฮนด์บังคับกว้าง แนวลำตัวผู้ขับขี่ไม่ถึงกับต้องก้มหาตัวรถมากนัก น้ำหนักตัวรถหลังจากขึ้นคร่อมแล้วรู้สึกเบามากๆ และส่งผลให้การควบคุมทำได้อย่างง่ายดายและมีความคล่องตัว ระบบเบรกให้สัมผัสการกดน้ำหนักที่สั่งงานได้แม่นยำ ต่อเนื่องถึงระบบช่วงล่างให้การซับแรงยึดเกาะที่มั่นคงขณะแล่นทำความเร็วในโค้ง

ในสนามแม้จะมีเวลาไม่มากนัก แต่ก็เพียงพอที่จะเก็บความสนุกเร้าใจไปกับอัตราเร่งในโหมดแทร็ก ซึ่งให้พลังความแรงจัดจ้าน การตอบสนองของคันเร่งไฟฟ้าเที่ยงตรงตามแรงข้อมือ การส่งกำลังมีความต่อเนื่อง ย่านความเร็วปลายก่อนถึงโค้ง 3 สามารถทะยานทำความเร็วเห็นตัวเลขมากกว่า 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขณะเดียวกันหลังจากสัมผัสสมรรถนะในสนามแข่งแล้ว ด้านการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันก็ให้ความสนุกสนาน ขับขี่คล่องตัว และมีความประทับใจไม่ต่างกัน เพียงแต่ถ้าเป็นไปได้ เจ้าสปอร์ตเปลือยคันนี้มันควรอยู่ในสนามแข่งมากกว่า

ว่ากันว่าเมนูอาหารอะไรก็ตาม หากได้รับการแนะนำจากแม่ช้อยนางรำ มีคำเชิญชวนจากเชลล์ชวนชิม สองครัวชื่อดัง คุณต๋อย-คุณหรีด ต่างพร้อมใจบอกถ้าไม่กินถือว่าผิด เชื่อว่าถ้ามีโอกาส นักเปิปความอร่อยทั้งหลายก็คงอยากลองลิ้มชิมรสสักครั้ง

เช่นกันสำหรับสาวกนักบิดที่ชื่นชอบการขับขี่รถสปอร์ตแบบเน็กเก็ต ถ้ายังไม่รู้ว่าตัวเองควรจะเลือกสั่งเมนูไหนดี ในโอกาสนี้เราขออาสาแนะนำความอร่อย “สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส” คือ เมนูเด็ดติดดาวที่ไกด์มิชลินสตาร์อย่างเราติดใจและอยากท้าให้ไปลอง

ว่าแต่จะถูกปากถูกใจหรือไม่ ของแบบนี้สุดท้ายคงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน.ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์