• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

Mazda CX-3 ไมเนอร์เชนจ์ อัพเกรดเพิ่ม
เติมออพชัน ราคาเริ่มต้น 879,000 บาท

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online(20 ก.ค. 2018) [669 Views]

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การปรับโฉมของมาสด้า ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น ในครั้งนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ผนวกกับราคาใหม่ที่น่าดึงดูดใจแก่กลุ่มลูกค้า

มาสด้า ซีเอ็กซ์–3 คาดว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย และสะท้อนบุคลิกความเป็นตัวตนที่แท้จริงของผู้ขับขี่ได้ดีเยี่ยม โดยเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ มีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Liberating Explorers) ซึ่งชื่นชอบรถอเนกประสงค์คอมแพคเอสยูวีที่แตกต่างจากรถยนต์นั่งหรือรถเอสยูวีขนาดใหญ่ทั่วไป

“ปีนี้ตลาดรถยนต์ครอสโอเวอร์กระแสกำลังมาแรงไม่แพ้ตลาดรถเอสยูวี จากการที่หลายๆ ค่ายต่างทยอยส่งรถรุ่นใหม่ลงสู่ตลาดอย่างเข้มข้น ทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าในปีนี้รถยนต์มาสด้าที่แนะนำออกสู่ตลาดจะเป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ทั้งหมด แต่มาครบทั้งรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และรถเอสยูวี”

สำหรับ มาสด้า ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น มากับสีภายนอกใหม่ ที่ใช้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ได้แก่ สีเทา แมชชีน เกรย์ และสีแดงโซลเรด คริสตัล ซึ่งมีความลึกแวววาว อันเนื่องมาจากเทคโนโลยีการพ่นสีเฉพาะแบบ TAKUMINURIของมาสด้า โดยสีนั้นจะมีความอิ่มตัวขึ้น 20% และดูมีความลึก 50% มากกว่าสีแดงเดิม มีความแวววาว สะท้อนแสงมากยิ่งขึ้น

แนวคิด ในการสร้างสรรค์ ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น เน้นการขับขี่ที่มีเสถียรภาพ ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร การลดเสียงรบกวนทั้งระดับเสียงและทิศทางการเคลื่อนที่ของเสียง โดยมีเป้าหมายคือห้องโดยสารที่เงียบและประณีตมากขึ้น ขนาดของรถที่เหมาะกับการขับภายในเมือง

เสียงจากพื้นถนนลดลงโดยการเพิ่มความหนาของวัสดุประตูคู่หน้า-หลัง และกระจกของประตูท้าย รวมถึงการเพิ่มวัสดุซับเสียงบริเวณประตู ภายในห้องโดยสารได้เพิ่มวัสดุซับเสียงและลดเสียงสะท้อนบริเวณหลังคา และปรับให้เสียงปิดประตูมีความนุ่มนวลมากขึ้น ยางขนาด 215/50 R18 ที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่จะช่วยซับแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนจากพื้นถนน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับดีไซน์ภายในนั้นมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ สีเทาพร้อมกับเบาะหนังสีดำ, ภายในสีเทาพร้อมเบาะหนังสังเคราะห์สลับผ้าสีดำ และภายในสีดำพร้อมเบาะผ้าสีดำ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของการผสมผสานกันอย่างลงตัวตามการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น เปลี่ยนมาใช้ระบบเบรกมือไฟฟ้า ทำให้คอนโซลกลางได้รับการออกแบบใหม่ โดยเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้มากขึ้น มีการเพิ่มพนักวางแขน และปุ่ม CENTER COMMANDER ได้ถูกย้ายตำแหน่งไปข้างหน้าเพื่อการใช้งานที่ลงตัว ที่วางแก้วถูกย้ายตำแหน่งเพื่อการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น รวมไปถึงช่องเก็บของแบบอเนกประสงค์ใต้พนักวางแขนมีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางเครื่องดื่มและสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ รวมไปถึงบริเวณที่นั่งด้านหลัง ที่มีพนักวางแขนพร้อมที่วางแก้วในตัว วัสดุสำหรับแผงคอนโซลหน้า, ที่นั่งและแผงประตูนั้นได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

ขณะที่ภายนอกนั้น กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ เด่นขึ้น, ไฟท้าย LED เปลี่ยนมาเป็นแบบวงแหวนประกอบกับเส้นแนวนอน และล้ออัลลอย ได้รับการออกแบบใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นตัวเดิมที่มากับ 2 ทางเลือกได้แก่ สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร และสกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร รองรับ เชื้อเพลิง อี 85

ด้านระบบเสริมความปลอดภัย ซีเอ็กซ์ – 3 2018 คอลเลคชั่น ได้ติดตั้งระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง (360 View Monitor) และ ระบบ Auto Hold ที่ช่วยให้รถหยุดอยู่กับที่หลังจากผู้ขับชะลอรถจนหยุดนิ่ง แม้ว่าผู้ขับจะถอนเท้าออกจากแป้นเบรก

ซึ่ง ระบบ Auto Hold จะถูกยกเลิกชั่วคราวเมื่อผู้ขับเหยียบแป้นคันเร่งอีกครั้ง ระบบนี้ได้รับการออกแบบเพื่อลดภาระของผู้ขับเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่รถเคลื่อนที่เพียงเล็กน้อยสลับกับหยุดนิ่ง เช่น เมื่อรอสัญญาณไฟจราจรหรือเคลื่อนตัวช้าๆ ในสภาวะรถติด ระบบนี้สามารถเปิด-ปิดด้วยสวิตช์บนคอนโซลกลาง

ระบบช่วงล่าง ได้รับการปรับแต่งหลายตำแหน่ง ทั้งคอยล์สปริงที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เหล็กกันโคลงด้านหน้าปรับใช้ขนาดที่เหมาะสมกว่าเดิม และใช้แดมเปอร์ด้านหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการดูดซับแรงสั่นสะเทือน และช่วยให้ระบบช่วงล่างทำงานผสานกันได้ดีขึ้น โดยมี ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ (GVC) ควบคุมทั้งหมดให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เหนืออื่นใด การพัฒนาในครั้งนี้ ขยายการเข้าถึงเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าและตอบสนองการใช้งานได้มากขึ้น ทั้ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Advanced Blind Spot Monitoring - ABSM ) และ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert - RCTA ) ถูกติดตั้งเป็นมาตรฐานในมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 2018 คอลเลคชั่น ทุกรุ่นย่อย

สำหรับ เทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ในมาสด้า ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น ประกอบไปด้วย

- ระบบ Advanced Blind Spot Monitoring ( ABSM ) & Rear Cross Traffic Alert?( RCTA ) ระบบตรวจจับยานพาหนะจากด้านข้างและด้านหลังที่กำลังใกล้เข้ามาบริเวณจุดบอด พร้อมทั้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่จะทำการเปลี่ยนเลน RCTA จะช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

-ระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) ระบบคาดการณ์การเบี่ยงออกนอกเลน และเตือนผู้ขับขี่ถึงอันตรายผ่านทางเสียง

-ระบบ Adaptive LED Headlamps (ALH) ระบบปรับการทำงานของไฟหน้าสูง-ต่ำ แยกอิสระซ้ายขวาอัตโนมัติ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพถนน ตำแหน่งรถคันหน้า รวมถึงรถที่วิ่งสวนมา เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่

-ระบบ Driver Attention Alert (DAA) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากความเมื่อยล้า โดยส่งเสียงและสัญญาณไฟเตือนให้หยุดพัก เมื่อตรวจพบพฤติกรรมเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่

ระบบ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ช่วยควบคุมความเร็ว และรักษาระยะห่างจากรถคันข้างหน้าอัตโนมัติ

-ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง หรือ 360o View Monitor พร้อมมุมกล้องในแบบ Top View ช่วยให้การขับขี่ทำได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยยิ่งขึ้น

-ระบบ Smart City Brake Support (SCBS) และระบบ Smart City Brake Support-Reverse (SCBS-R) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะเดินหน้าและถอยหลัง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากการชน

-ระบบ Smart Brake Support (SBS) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ เมื่อพบความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อลดโอกาสในการชนรถคันหน้าความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
สยามกลการ ทุ่ม 30 ล้าน เพิ่มศักยภาพรับรถไฟฟ้าบูม!
ยนตรกิจ ทุ่ม 300ล้านบาท ลุยขาย “ฮุนได ทรัค&บัส”
ยามาฮ่าเผยโฉมต้นแบบไฟฟ้า TY-E
ดีแทค กระตุ้นคนไทย ใช้รถยนต์ไฟฟ้า
เปิดตัว! แทรกเตอร์ “นิว ฮอลแลนด์ TT3.50”
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์