• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

นิสสัน หั่นราคา "คิงแค็บ" ดึงส่วนแบ่งรถกระบะ

 ขอบคุณข้อมูล ประชาชาติธุรกิจ (25 มิ.ย. 2018) [922 Views]

นายรัฐการ จูตะเสน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการขาย บริษัท นิสสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในขณะนี้ โดยระบุว่า ในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมที่ผ่านมา ตลาดโตขึ้นเยอะกว่า 27% ถ้าเทียบกับสามเดือนแรกของต้นปีที่ตลาดโตขึ้นแค่ 13% ซึ่งภาพรวมของนิสสัน สามารถทำได้ตามเป้าหมาย แต่ตลาดโดยรวมโตขึ้นมา นิสสันจึงพยายามรักษายอดการเติบโตตอนนี้ที่ 7% ยืนยันนิสสันยังแข็งแกร่ง โดยเฉพาะสองเดือนที่ผ่านมา ตลาดอีโคคาร์โตขึ้นถึง 57% โดยอีโคคาร์ของนิสสัน สามารถรักษาส่วนแบ่งได้ 20% ก็ถือว่าเป็นการโตไปพร้อมกับตลาด ทั้งนี้ แม้อีโคคาร์ของนิสสันจะเติบโต แต่ตลาดในภาพรวมรอบสองเดือนที่ผ่านมาที่เติบโต มาจากรถกระบะ โดยเฉพาะจากโตโยต้าและอีซูซุ

“ขณะที่นิสสันนาวาร่าก็สามารถขายได้ตามเป้าหมาย แต่ยอมรับว่าโตไม่ทันตลาด แต่ที่ผ่านมาเราได้พยายามตอบแทนเพื่อที่จะรักษาส่วนแบ่งตลาดไว้ที่ 6 % โดยได้มีการออกโปรโมชันตั้งแต่กลางเดือนที่แล้ว เช่นตัว นาวาร่า คิงแค็บ ที่ราคาถูกที่สุดในตลาดคือ 549,000 บาท จากราคา 635,000 บาท และสามารถผ่อนได้ราคา 6,900 บาทต่อเดือน ฟรีประกันภัย ลูกค้าสามารถเอารถไปบรรทุก มีศักยภาพในการผ่อนชำระ ไม่ต้องค้ำประกัน ก็สามารถออกรถ คิงแค็บ ได้” นายรัฐการระบุ

ทั้งนี้ ภาพรวมตลาดรถกระบะโตขึ้น 27 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แต่ Eco Car โตขึ้นมากกว่า 57% โดยปัจจัยน่าจะมาจากหลายเรื่องเช่นเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น รายการเปิดตัวของรถรุ่นใหม่ รวมถึงการทำให้การออกรถใหม่เป็นไปได้ง่ายขึ้น โดยอีโคคาร์ถือเป็นจุดแข็งของนิสสัน แม้ตลาดจะโตไวแต่นิสสันก็สามารถรักษาส่วนแบ่งของตลาดได้ ในส่วนกระบะ นิสสันพยายามปรับเรื่องโปรโมชั่น มั่นใจว่าเดือนนี้จะสามารถรักษาส่วนแบ่งของตลาดเดิมได้ โดยการลดราคากระบะ King Cab เป็นโปรโมชันเบื้องต้น เริ่มตั้งแต่กลางเดือนที่แล้ว สิ้นสุดในเดือนนี้เพื่อทดลองดูตลาด

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องกรณีการปิดโชว์รูมเป็นจำนวนมากของนิสสัน ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรบ้าง นายรัฐการ ระบุว่า ข้อเท็จจริงคือว่าเมื่อปีที่แล้วเรามีการประชุมกับตัวแทนจำหน่าย ว่าการปรับปรุงต่างๆ จะดูเรื่อง ประสิทธิภาพต่างๆ ซึ่งนิสสันก็มีการประเมินมาตลอด ผู้แทนจำหน่ายใดไม่ผ่านเกณฑ์ของบริษัท นิสสันก็ตกลงกับผู้แทนจำหน่ายตั้งแต่ปีที่แล้วว่าจะต้องเดินตามหลักเกณฑ์ที่ตกลงกันไว้ ยืนยันว่าการเลิกสัญญาเป็นเรื่องของการประเมินประสิทธิภาพเป็นหลัก

“คือตอนนี้ Nissan ก็ยังมีโชว์รูมครบทุกจังหวัด ในส่วนโชว์รูมที่ปิดไปลูกค้าก็สามารถเลือกเข้าที่ใกล้เคียงได้ทุกที่ ยืนยันไม่มีอะไรมากกว่านี้ เป็นไปตามข้อตกลงที่เราคุยกัน โดยขณะนี้นิสสันมีโชว์รูมประมาณ 190 โชว์รูม ยุบไป 16 แห่ง จาก 214 แห่ง ซึ่งนิสสันไม่ได้มีเป้าหมายในการปิดโชว์รูม เพียงแต่มีนักลงทุนใหม่เข้ามา ยืนยันว่าขณะนี้เราสามารถให้บริการลูกค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่” นายรัฐการกล่าวยืนยัน

ส่วนเรื่องรถยนต์รุ่นใหม่ของนิสสันที่กำลังจะเปิดตัวคือ Nissan terra นายรัฐการ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่เปิดจองซึ่งกำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ส่วน Nissan GTR 2018 ตัวใหม่ มีคนสนใจเยอะ ที่เพิ่งเปิดตัวขณะนี้ก็มีการจองเข้ามาแล้ว แต่ยอมรับว่ายังไม่เยอะ ทั้งนี้ ภาพรวมของตลาดรถยนต์ที่เริ่มกลับมาดีขึ้น ภาพรวมหนี้เสียลดลง ทำให้ไฟแนนซ์ผ่อนคลายเงื่อนไขมากขึ้น โดยไปเข้มงวดกับบางจังหวัดหรือบางพื้นที่ ที่พบว่ามีปัญหาหนี้เสียมากขึ้น แต่ภาพรวมทั้งประเทศดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงปัจจัยที่จะส่งผลดีต่อภาพรวมตลาดรถยนต์ในช่วงหลัง นายรัฐการ ระบุว่า “ส่วนตัวเห็นว่าการจะขับเคลื่อนไปในทิศทางที่จะมีเลือกตั้ง ขณะเดียวกันหลายแบรนด์ก็มีแนวโน้มจะเปิดตัวสินค้าใหม่ ก็จะทำให้มีการแข่งขันมากขึ้น ก็น่าจะทำให้ตลาดรถยนต์เติบโตขึ้น”ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
ค่ายรถพลิกเกมสู้ กำลังซื้อทรุด ชูแพลตฟอร์มออนไลน์
เทียบชั้น รถอเนกประสงค์เล็ก คันไหน น่าขับ น่าคบ
ไทรอัมพ์ เปิดราคา ไทเกอร์900 ใหม่
บีโอไอคลอดมอไซค์ไฟฟ้า นำร่อง 500 คัน ‘วินสะอาด’

Plant Factory โรงปลูกผักอัจฉริยะ

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์