• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์แบรนด์มัดใจลูกค้า

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online (30 มิ.ย. 2018) [775 Views]

ค่ายสองล้อแดนปลาดิบ “ยามาฮ่า” ประกาศปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 3 ปี เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่ พร้อมมุ่งตอบโจทย์ความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า

ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เผยว่า นโยบายจากบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ได้มีการปรับทิศทางใหม่ของแบรนด์สินค้า จากเดิมเป็นแค่เครื่องหมายทางการขายเพียงอย่างเดียว แต่หลังจากนี้ต่อไปจะขยายสู่ความกว้างมากขึ้น โดยจะปรับใหม่สู่ตราสินค้าที่มีชีวิต

“หลังจากแนวคิดได้มีการปรับเปลี่ยนไป ก็มีการมานั่งวางแผนว่าจะขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปอย่างไร ซึ่งคำตอบที่ได้ประกอบไปด้วย 1.พันธกิจขององค์กร ที่ยึดมั่นในหลักปรัชญาคันโด ที่หมายถึงการสร้างความสุขให้กับลูกค้าผ่านสินค้าของเรา มีการสร้างสรรค์ผลงานในแบบที่ไม่มีใครเคยสัมผัสมาก่อน 2.แบรนด์สโลแกน Revs your Heart ที่เปรียบเสมือนเครื่องยนต์ที่พุ่งทะยานไปข้างหน้าด้วยความเร็ว มอบประสบการณ์สมรรถนะที่เร้าใจให้ผู้ขับขี่ และ 3.วิถีอันเป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่า ที่ประกอบ ไปด้วย การริเริ่ม (Innovation), ความสนุกสนาน (Excitement), ความมั่นใจ (Confidence), ความดึงดูดใจ (Emotion ) และความผูกพัน (Ties)”

ประธานกรรมการบริหาร ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เสริมต่อว่า จากแนวคิดดังกล่าวนำมาสู่วิธีปฏิบัติในประเทศไทย ผ่านกิจกรรมเพื่อสร้างแบรนด์ แบ่งออกเป็นภายนอกและภายใน โดยภายนอกจะเน้นพัฒนาเทคโนโลยีต่อเนื่อง ดังจะเห็นจากผลิตภัณฑ์รถรุ่นใหม่ รวมไปถึงการขยายธุรกิจใหม่ อย่างล่าสุดคือการผลิตรถกอล์ฟและเครื่องยนต์เรือในไทย

“นอกจากนั้นแล้วยังมีการสนับสนุนการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งมิใช่แค่เพียงในประเทศไทยเท่านั้น เพราะในระดับโลก ยามาฮ่าก็มีการสนับสนุนการแข่งขันดังกล่าวมานานแล้ว” ฮายาคาวะ กล่าวและว่า

“กิจกรรมต่อมา คือ การปรับภาพลักษณ์โชว์รูมและศูนย์บริการใหม่ อาทิ ยามาฮ่า พรีเมียม เซอร์วิส ช็อป ซึ่งจะเป็นศูนย์ต้นแบบในการให้บริการหลังการขาย และเป็นศูนย์ฝึกอบรมด้านต่างๆ ของยามาฮ่า โดยแห่งแรกจะตั้งอยู่ที่ถนนศรีนครินทร์ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการในช่วงต้นปีหน้า”

ขณะที่กิจกรรมภายในจะมีหลากหลาย อาทิ ยกระดับสุขภาพให้กับพนักงาน โดยมีการเปิดศูนย์ดูแลสุขภาพไทยยามาฮ่า, มีกิจกรรมกีฬา และในวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 จะมีงานยามาฮ่า เดย์ ที่มีเป้าหมายให้พนักงานได้เรียนรู้-รับทราบถึงอดีตถึงปัจจุบัน และอนาคตของแบรนด์ยามาฮ่า

“เราเชื่อว่าถ้าคนในองค์กรของเรามีความสุข พวกเขาเหล่านี้ก็จะเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดแบรนด์ยามาฮ่า หรือถ่ายทอดปรัชญาของเราออกไปสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี และทั้งหมดที่เราทำลงไป จะสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุด ด้วยนวัตกรรมอันทันสมัยที่เหนือความคาดหมายของลูกค้า” บอสใหญ่ชาวญี่ปุ่น กล่าวสรุป.ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
ปตท. ลุยตลาดรถ EV
ออลนิว มาสด้า3 เฉี่ยวทุกมุมมอง
“ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ” ปรับโฉมใหม่“
ยามาฮ่า “แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” ทดสอบ กรุงเทพฯ-ราชบุรี

แนะรัฐใช้ “โดรน”ช่วยฟื้น พื้นที่เกษตรแล้ง-น้ำท่วม

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์