• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

ไทรอัมพ์ เปิดราคา ไทเกอร์ 900 ใหม่

 ขอบคุณเนื้อหา ฐานเศรษฐกิจ (15 เม.ย. 2020) [488 Views]

ไทรอัมพ์ เอาใจสาวกแอดเวอร์เจอร์ทัวริ่ง เปิดราคา "ไทเกอร์ 900" 2รุ่น ใหม่ที่ 5.49 - 6.39 แสนบาท

หลังจากปล่อยข้อมูลรถรุ่นใหม่ออกมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พร้อมราคาประมาณการ ล่าสุดไทรอัมพ์ ประเทศไทยก็ได้ฤกษ์เปิดตัวและเปิดราคาอย่างเป็นทางการของรถรุ่นใหม่ "ไทเกอร์ 900 "ที่มาพร้อมกัน 2 รุ่น ไทเกอร์ 900 จีที” (Tiger 900 GT) ราคา 5.49 แสนบาท (เดิมไทรอัมพ์ คาดการณ์ราคาที่ 5.69 แสนบาท) ส่วน “ไทเกอร์ 900 จีที โปร” (Tiger 900 GT Pro) ราคา 6.39 บาท ทั้งสองรุ่นมาพร้อม 3 สี ให้เลือกได้แก่ Korosi Red, Sapphire Black และ Pure White

สำหรับ ไทเกอร์ 900 ใหม่ เป็นบิ๊กไบค์ในกลุ่มแอดเวนเจอร์ทัวริง ถือเป็นโมเดลใหม่ของปี 2020 และเป็นครั้งแรกในรุ่นนี้ที่ ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 900 ซีซี พร้อมการออกแบบใหม่ที่ดุดัน โครงรถถูกออกแบบขึ้นใหม่ ผสมผสานกันของโครงรถแบบ modular ที่มีน้ำหนักเบา การตกแต่งที่ผ่านการปรับแต่งและลายเส้นที่คมชัดขึ้น ความกว้างของตัวรถที่แคบลงดูปราดเปรียว ประกอบกับโครงรถด้านหน้าที่โปร่งขึ้น น้ำหนักของตัวรถเบาลงกว่ารุ่นก่อนถึง 5 กิโลกรัม

"ในปี 2020 นี้ ไทรอัมพ์ ได้เปิดตัว ไทเกอร์ 900 ใหม่ จำนวน 2 รุ่น ที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีรูปลักษณ์สไตล์ที่ดุดันยิ่งขึ้น เน้นการผจญภัยที่มากกว่าเดิม พร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ โชว์รูมไทรอัมพ์ 14 แห่งทั่วประเทศ" นาย มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด กล่าว

สำหรับจุดเด่นของไทเกอร์ 900 ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 900 ซีซี ใหม่ล่าสุด แรงบิด 87 นิวตันเมตร ที่ 7,250 รอบต่อนาที และให้แรงม้าสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 8,750 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ด้านคุณลักษณะเฉพาะของระบบกันการสั่นสะเทือน ส่งมอบความเป็นไทเกอร์ที่ควบคุมได้ดีกว่าเคยด้วยโช้ค Marzocchi ขนาด 45 มิลลิเมตร

ในรุ่น GT Pro จะเป็นโช้คหลังแก๊สที่ปรับตั้งค่าได้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ดิสเบรกหน้าแบบคู่ขนาด 320 มิลลิเมตร และดิสเบรกหลังเดี่ยว ขนาด 255 มิลลิเมตรจาก Brembo ช่วยให้การควบคุมรถโดดเด่นและมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมถังน้ำมันขนาด 20 ลิตรที่ใหญ่กว่าเดิม บังลมหน้าที่ปรับได้ใหม่ ช่วยป้องกันลมได้ดีกว่าเดิม และปรับได้ด้วยมือเดียว อีกทั้งยังปรับแต่งรถตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อผู้ขับขี่ ช่วยทำให้ตำแหน่งการขับขี่มีความสบายมากยิ่งขึ้นและช่วยเพิ่มระดับการควบคุมของผู้ขับขี่ทั้งขณะที่รถอยู่กับที่หรือกำลังเคลื่อนที่อีกด้วย

เทคโนโลยีเสริมการขับขี่จัดเต็ม อาทิ หน้าจอเรือนไมล์ TFT ขนาด 7 นิ้ว ใหม่ ,ระบบ ABS ในการเข้าโค้งด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย IMU (Inertial Measurement Unit) ,ระบบไฟส่องสว่าง LED ใหม่ พร้อมไฟหน้า DRL โดย ไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยว ,ที่เก็บโทรศัพท์มือถือพร้อมช่องเสียบชาร์จ USB ,ปุ่มสวิตช์เรืองแสงที่บังคับได้ 5 ทิศทาง ,ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบอิเล็กทรอนิกส์ และแฮนด์บังคับปรับความร้อนได้

ขณะที่รุ่น GT Pro จะมีระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ Triumph Shift Assist ใหม่ ช่วยเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงไม่ต้องบีบคลัตช์ ระบบเชื่อมต่อ My Triumph และแอพพลิเคชัน เพื่อการใช้งานโทรศัพท์ ,เล่นเพลง ,ระบบนำทางแบบ turn-by-turn และการควบคุมกล้อง GoPro โดยสามารถเข้าถึงระบบได้จากปุ่มกดและแสดงผลบนหน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว รวมถึงไฟตัดหมอกเสริม LED ,เบาะนั่งปรับความร้อนได้ทั้งผู้ขับขี่และเบาะผู้โดยสาร และระบบควบคุมแรงดันลมยาง (TPMS) เสริมเข้ามา

ส่วนโหมดการขับขี่ไทเกอร์ 900 จีที โปร (Tiger 900 GT Pro) มาพร้อมกับโหมดการขับขี่สูงสุด 5 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport, Off-Road และ Rider-configurable และไทเกอร์ 900 จีที (Tiger 900 GT) มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 โหมด ได้แก่ Rain, Road และ Sport และ Off-Road

ไทรอัมพ์ยังมีอุปกรณ์เสริมของแท้กว่า 65 รายการที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับตัวรถ เพื่อให้ลูกค้าสามารถตกแต่งเข้าชุดกันได้ อย่างมีมาตรฐานคุณภาพ โดยมีชุดเก็บสัมภาระใหม่ 2 แบบเป็นการร่วมมือกับ Givi โดยในชุด Trekker จะเป็นกระเป๋าสัมภาระแบบเปิดด้านข้างพร้อมกล่องเก็บหมวกกันน็อคด้านหลังขนาด 52 ลิตร ส่วนชุด Expedition จะเป็นกระเป๋าสัมภาระแบบเปิดจากด้านบนติดตั้งคู่กับกล่องสัมภาระด้านหลังขนาด 42 ลิตร


ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
Toyota Corolla CROSS เริ่ม 959,000บาท
นิสสัน เปิดตัว Nissan Ariya อีวีรุ่นใหม่ ทำตลาดปี2564
เอ.พี.ฮอนด้า เปิดตัว Forza350
“แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” เขย่าตลาดออโตเมติก

พลิกธุรกิจเกษตรไทย ด้วยเทคโนโลยี IOT

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLES รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์ GENERAL PURPOSE ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า KUBOTA เครื่องยนต์เบนซิน 3-4แรง / 5-7แรง / 8-15แรง
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic ยันม่าร์ YANMAR / โซลิส SOLIS เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรง / 10-12แรง
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family นิว ฮอลแลนด์ NEW HOLLAND เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรง
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road จอห์น เดียร์ JOHN DEERE รถเกี่ยวข้าว RICE COMBINE HARVESTER
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport แมสซี่ เฟอร์กูซัน MASSEY FERGUSON KUBOTA-YANMAR-CLAAS-ISEKI
คลาส CLAAS / อิเซกิ ISEKI / แชมป์ CHAMP รถเกี่ยวข้าวไทย THAI RICE HARVESTER
ไคโอติ KIOTI / มิตซูบิชิ MITSUBISHI เกษตรพัฒนา-ศักดิ์พัฒนา
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2021  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์