• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


"จี แคปปิตอล" ผนึกกำลัง “นิ่มซี่เส็ง”
ตั้งบริษัทร่วมทุนต่อยอดปล่อยสินเชื่อ

 ขอบคุณ MGR Online (23 ธ.ค. 2020) [1195 Views]

GCAP รุกครั้งใหญ่ พร้อมลุยสินเชื่อกลุ่มธุรกิจขนส่ง ขยายฐานเดิมการเกษตร เล็งตั้งบริษัทร่วมทุนกับ “นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988” มั่นใจความชำนาญด้านการปล่อยสินเชื่อ กับผู้นำด้านการขนส่ง หนุนธุรกิจโตต่อเนื่อง คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินธุรกิจได้ไตรมาส 2/64

นายสเปญ จริงเข้าใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทำบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด เพื่อจะจัดตั้งบริษัทร่วมทุนฯ (JV) ในการดำเนินธุรกิจปล่อยสินเชื่อลูกค้าในกลุ่มเกษตรกรรม (Agricultural) และกลุ่มการขนส่ง (Logistic) โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มปล่อยสินเชื่อได้ไตรมาส 2 ปีหน้า

ทั้งนี้ การร่วมธุรกิจในครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญของบริษัทฯ เพราะจะเป็นการขยายกลุ่มธุรกิจที่บริษัทฯ มีความชำนาญมาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 16 ปี อย่างการเกษตร ออกไปยังอีกกลุ่มธุรกิจโดยความแข็งแกร่ง ของพันธมิตร บริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด ถือว่าเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ในธุรกิจขนส่งมาอย่างยาวนาน มีฐานลูกค้าทั่วประเทศจะเป็นตัวช่วยให้บริษัทฯ มีการขยายฐานลูกค้าอย่างก้าวกระโดดในอนาคต

“จุดแข็งของจีแคป คือ ความชำนาญในกลุ่มเกษตรกรรม มีฐานลูกค้าที่รู้จักเราเป็นอย่างดี เพราะจีแคป อยู่ในธุรกิจนี้มากกว่า 16 ปี ขณะเดียวกัน นิ่มซี่เส็งก็เป็นบริษัทฯ ที่ทุกคนรู้จัก มีความชำนาญอย่างมาก ในธุรกิจขนส่ง การจับมือกันในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยให้ทั้ง 2 บริษัทเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างแน่นอน” นายสเปญ กล่าวสำหรับบริษัทฯ ที่ผ่านมามีการปล่อยสินเชื่อในกลุ่มเกษตรกรรม โดยเฉพาะรถเกี่ยวนวดข้าว รถแทรกเตอร์ รถตัก เป็นต้น โดยมีมูลค่าพอร์ตสินเชื่อในปัจจุบันมากกว่า 2,000 ล้านบาท การร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นการเพิ่มฐาน ในกลุ่มอื่นๆ นอกเหนือจากเกษตรและยังมีแนวโน้มในการเติบโตอย่างต่อเนื่องอย่างกลุ่มขนส่ง

นายชวลิต สุวิทย์ศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทนิ่มซี่เส็งขนส่ง1988 จำกัด กล่าวว่า การทำ MOU เพื่อร่วมจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัทจีแคป จะช่วยขยายธุรกิจของบริษัทฯ ได้อย่างมั่นคงด้วย ประสบการณ์ทางด้านการให้บริการสินเชื่อของบริษัทจีแคป ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าที่ต้องการสินเชื่อ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจด้านการขนส่งมามากกว่า 50 ปี ทำให้บริษัทฯ มีฐานลูกค้าทั่วประเทศ และธุรกิจด้านการขนส่งยังมีแนวโน้มที่เติบโตอย่างมากในอนาคต การร่วมทุนเพื่อจัดตั้งบริษัทที่จะเกิดขึ้น จะช่วยส่งเสริมธุรกิจ คู่ค้า ลูกค้า ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

“เราเชื่อมั่นในการทำธุรกิจของจีแคป โดยเฉพาะความชำนาญในการปล่อยสินเชื่อ ในขณะที่เรามี จุดแข็งในเรื่องฐานลูกค้า และการทำธุรกิจมาอย่างยาวนาน การจับมือในครั้งนี้จึงจะช่วยให้ทั้ง 2 บริษัทได้ใช้ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความสำเร็จร่วมกัน” นายชวลิต กล่าวความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
“เอาท์แลนเดอร์” ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ที่สุดของ “มิตซูบิชิ”
คนไทยหวังซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ราคา 5-9 แสนบาท
A.P. Honda เปิดตัว Honda PCX160
ยามาฮ่า เปิดตัว 5 รุ่นใหม่ พร้อมเป้าเพิ่มขึ้น 5%

ยันม่าร์ ตั้งประธานบริหารใหม่ “โนะบุฮิโกะ คาชิวากิ”

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

รถอีวี-รถไฟฟ้า EV CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLES รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์ GENERAL PURPOSE ENGINE
รถอีวี รถไฟฟ้า รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รวมรถแทรกเตอร์ น้อยกว่า40แรงม้า เครื่องยนต์เบนซิน3-4แรงม้า/ 5-7แรงม้า/ 8-15แรงม้า
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รวมรถแทรกเตอร์ 40-80 แรงม้า เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / 10-12แรงม้า
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รวมรถแทรกเตอร์ มากกว่า80แรงม้า เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road คูโบต้า KUBOTA / คลาส CLAAS / CHAMP รถเกี่ยวข้าว RICE COMBINE HARVESTER
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport ยันม่าร์ YANMAR / โซลิส SOLIS / ไคโอติ KIOTI KUBOTA-YANMAR-CLAAS-ISEKI
รถกระบะ 4ประตู นิว ฮอลแลนด์ NEW HOLLAND / อิเซกิ ISEKI รถเกี่ยวข้าวไทย THAI RICE HARVESTER
รถอเนกประสงค์ จอห์น เดียร์ JOHN DEERE / แมสซี่ MASSEY เกษตรพัฒนา-ศักดิ์พัฒนา
Follow us
   
ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อเรา Contact us
Copyright © 2000 - 2021  108 Engine Dot Com All Rights Reserved
 
ข้อตกลงการใช้งาน นโยบายความเป็นส่วนตัว