• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรารีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์  |  รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี  |  รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 

"Ford Ranger 2012" หรูหรา สไตล์อเมริกัน


หลังจากที่ ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เผยโฉม เรนเจอร์ใหม่ ออกมาสร้างสีสันให้กับตลาดปิคอัพเมืองไทย น่าจะทำให้คู่แข่งหลายค่ายต้องเหนื่อยกันมากขึ้น เพราะเรนเจอร์ โฉมใหม่นี้ ได้รับการพัฒนาภายใต้ ONE FORD ให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก มาพร้อมกับความหรูหรา และแข็งแกร่งสไตล์อเมริกันขนานแท้ ซึ่งในประเทศไทยได้ทำการเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 และ 3.2 ลิตร

สำหรับเรนเจอร์ โฉมใหม่ ที่ผู้เขียนได้นำมาทดลองขับในครั้งนี้คือ เครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ วีจี เทอร์โบ ขนาด 2.2 ลิตร ขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งภายนอกดูบึกบึน แข็งแกร่ง สไตล์อเมริกันอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าใหญ่กว่ามาตรฐานรถปิคอัพ ที่จำหน่ายในบ้านเราอย่างเห็นได้ชัด โดดเด่นด้วยกระจังหน้า แบบสามแถบ เอกลักษณ์ของกระบะฟอร์ด ไฟหน้าและกระจกหน้ามีขนาดใหญ่ ตัวถังรวมทั้งขอบกระบะ มีขนาดสูงขึ้น บริเวณซุ้มล้อของกระบะท้ายขยายให้กว้างมากขึ้น และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 265/65 R


ภายในถูกดีไซน์ให้มีความหรูหราสไตล์เก๋ง เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก อาทิ หน้าจอแสดงผลที่ให้รายละเอียดของข้อมูล บอกอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ระยะทางที่เหลือจากปริมาณน้ำมันในถัง รวมทั้งอุณภูมิภายนอก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมสวิทช์ควบคุมระบบต่างๆ อยู่ในตำแหน่งที่ง่ายต่อการใช้งาน

ด้านขุมพลังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ 2.2 ลิตร วีจี เทอร์โบ 4 สูบ มีกำลังแรงม้าสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 375 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,000 รอบต่อนาที ผนวกกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างสนุกสนานมากขึ้น

ช่วงการทดสอบ เรนเจอร์ใหม่ ต้องยอมรับในความเปลี่ยนแปลงอย่างเหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นรูปโฉมที่ดูแกร่ง สไตล์อเมริกัน ตัวถังมีขนาดใหญ่และยาวกว่ารถปิคอัพทั่วไป เบาะนั่งด้านหน้า โดยเฉพาะคนขับมีขนาดใหญ่ โอบกระชับกับสรีระได้ดี ในส่วนของเบาะหลัง ผู้โดยสารที่มีขนาดความสูง 180 ซม. สามารถนั่งได้สบายมาก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ที่ง่ายต่อการควบคุม ระบบช่วงล่างเกาะถนนได้ดี และถ้าต้องการขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ เพียงแค่หมุนสวิทช์เปลี่ยนจากขับเคลื่อน 2 ล้อ เป็นแบบ 4 ล้อ ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องหยุดรถ ที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม.

ด้านความปลอดภัย ที่ทำการติดตั้งเป็นครั้งแรก ในเรนเจอร์ใหม่ คือ ระบบควบคุมเสถียรภาพแบบ อิเลกทรอนิก (ESP) ซึ่งระบบเซนเซอร์จะทำการตรวจจับเส้นทางที่รถขับไปอย่างต่อเนื่อง และเปรียบเทียบกับเส้นทาง ที่ผู้ขับขี่ต้องการ เมื่อมีการเร่งความเร็ว หรือในการเบรก หากล้อใดแฉลบออกนอกเส้นทาง ระบบจะส่งแรงเบรกไปยังล้อดังกล่าว เพื่อช่วยให้รถสามารถทรงตัวได้อย่างปลอดภัย นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบ HDC ช่วยควบคุมการขับขี่ลงเขา ระบบ HLA ช่วยในการออกตัวได้อย่างราบเรียบในทางลาดชัน ระบบ EBA ช่วยเสริมแรงเบรก และถุงลมนิรภัยตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะม่านถุงลมนิรภัย ที่ทำการติดตั้งในเรนเจอร์ เฉพาะรุ่นเป็นครั้งแรก เช่นกัน

โดยสรุป ฟอร์ด เรนเจอร์โฉมใหม่ นอกจากจะมีรูปโฉมที่ทันสมัย และแข็งแกร่งสไตล์อเมริกันพันธุ์แท้แล้ว ด้านสมรรถนะก็สุดยอด ด้านความปลอดภัยก็มั่นใจได้ เรียกว่าสามารถต่อกรกับคู่แข่งได้สบายมาก สนนราคาเริ่มตั้งแต่ 6.59 แสนบาท ไปจนถึง 1.049 ล้านบาท ชอบรุ่นไหนต้องไปลอง!!

ที่มา : แนวหน้าออนไลน์ (5 เม.ย. 2555)  [10070 Views]

 Review-Test  Similar Cars

"นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน" 2015
New Mitsubishi Triton

“นิสสัน เอ็นพี300 นาวารา”2014
Nissan NP300 Navara

“มาสด้า บีที-50โปร”2012-2013
Mazda BP-50 Pro

“โตโยต้า วีโก้ แชมป์” 2013
Toyota Hilux Vigo Champ

“อีซูซุ ดีแมคซ์”
new Isuzu D-max 2012

“ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่”
Ford new Ranger 2012


ความคิดเห็นผ่าน Facebook
"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
BMW X1
HONDA HR-V
MAZDA CX-3
MAZDA 2 Skyactiv-D
MITSUBISHI Mirage
NISSAN Almera Nismo
NISSAN X-Trail Hybrid
SUZUKI Ciaz
SUZUKI Swift Sai
TOYOTA New Yaris
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
CHEVROLET Trailblazer
FORD Colorado High Country
FORD Everest 2015-2016
ISUZU MU-X 1.9 Ddi
MAZDA BT50 Pro
MITSUBISHI Triton MegaCab
NISSAN Navara 2.3 Turbo
TOYOTA Hilux Revo
TOYOTA Fortuner 2015-2016

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์