• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

มอเตอร์ไซค์-บิ๊กไบค์ขยับแผนลงทุน
ค่ายยุโรปเพิ่มรุ่นใหม่ ฮอนด้าเล็งไฮบริด

 ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจออนไลน์ (27 ธ.ค. 2560) [515 Views]


ค่ายบิ๊กไบค์ยุโรปประกาศขยายกำลังผลิตในไทย “ดูคาติ”ดันซูเปอร์ไบค์“พานิกาเล่ วี4”ส่งมอบปีหน้า “ไทรอัมพ์” เสริมทัพ“ไทเกอร์ 800”ชูไทยฐานผลิตและส่งออกใหญ่นอกอังกฤษ ด้าน“ฮอนด้า”ลุ้นมอ’ไซค์ไฮบริดผลิตในไทย อ้อนรัฐบาลสนับสนุนภาษี

ข้อมูลจากบีโอไอรายงานว่า ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกรถจักรยานยนต์อันดับ 7 ของโลก ด้วยยอดผลิต 1.82 ล้านคันในปี 2559 ในจำนวนนี้เป็นบิ๊กไบค์มากกว่า 4 แสนคัน คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ย 27.68 % ต่อปี โดยบริษัทผู้ผลิตรายใหญ่ของโลกต่างเข้ามาตั้งโรงงงาน ทั้ง ไทรอัมพ์ กำลังการผลิตกว่า 6 หมื่นคันต่อปี บีเอ็มดับเบิลยู 1 หมื่นคันต่อปี ,ดูคาติ 2 หมื่นคันต่อปี

นายโยฮัน ไคลน์ชตอยเบอร์ กรรมการผู้จัดการตลาดเกิดใหม่ในเอเชียของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กล่าวว่า อาเซียนถือเป็นตลาดที่สำคัญ ดังนั้นการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ทั้งการก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ที่เปิดหลักสูตรเพื่อฝึกอบรมช่างเทคนิค การบริการ การขาย ให้กับตัวแทนจำหน่ายทั้งจากในประเทศและประเทศอื่นๆ หรือล่าสุดประกาศลงทุนสร้างโรงงานผลิตที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด จ.ระยอง

“โรงงานแห่งนี้จะเป็นศูนย์การผลิตที่สำคัญในการส่งออกจักรยานยนต์และชิ้นส่วนเพื่อป้อนตลาดอาเซียนและจีน คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2561 และเริ่มส่งออกปลายปี 2561โดยถือเป็นแห่งที่ 5 ของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จากเดิมที่มี สหรัฐอเมริกา 2 แห่ง ,บราซิล ,อินเดีย และไทย”

ทั้งนี้ เป้าหมายของฮาร์ลีย์-เดวิดสันที่ได้วางไว้คือ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ 100 รุ่นภายในปี 2570ส่วนในเมืองไทยเพื่อรองรับการขายที่มากขึ้น บริษัทจะเพิ่มดีลเลอร์จาก 7 ราย เป็น 9 รายในต้นปีหน้า

ด้าน “ดูคาติ” หลังจากเปิดตัวซูเปอร์ไบค์เทคโนโลยีจากรถแข่งโมโตจีพีรุ่น “พานิกาเล่ วี4” และ “พานิกาเล่ วี4เอส” ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ซึ่งโรงงานดูคาติในไทยเตรียมแผนขึ้นไลน์ผลิตรถรุ่นนี้ในปีหน้า โดยรถล็อตแรกจะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนกรกฏาคมปี 2561 เป็นต้นไป

สำหรับพานิกาเล่ วี 4 เป็นรถซูเปอร์ไบค์ที่แรงที่สุดในโลก เครื่องยนต์ วี4 สูบ ขนาด 1,103 ซีซี 214 แรงม้า ราคา 9.69แสนบาทและ พานิกาเล่ วี4เอส ราคา 1.169ล้านบาท ทั้งนี้โรงงานของดูคาติ เพิ่งมีการลงทุนเพิ่มเติมในปี 2557 – 2558 กว่า 850 ล้านบาท เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตจาก 5,000 คัน เป็น 2 – 3 หมื่นคัน

ส่วน“ไทรอัมพ์” ที่มีโรงงานผลิตเพียง 2 แห่งในโลกคืออังกฤษและไทย ซึ่งรถเพิ่งเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก“ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ” และ “ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที” รถตระกูลแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวร์ริ่ง จะมีการผลิตและประกอบจากโรงงานในไทยเช่นเดียวกัน

ขณะที่“สโกมาดิ” ที่ประกาศไปตั้งแต่ต้นปีว่าจะผลิตและประกอบในไทย ก็เริ่มเดินหน้า คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในปี 2561 โดยใช้งบลงทุนกว่า 300 ล้านบาท

ด้านค่ายญี่ปุ่น “ฮอนด้า” ที่ปัจจุบันประกอบบิ๊กไบค์ในเมืองไทยหลายรุ่น ล่าสุดมีแผนชัดเจนที่จะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฮบริด – จักรยานยนต์ไฟฟ้า แม้จะยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะใช้ไทยเป็นฐานการผลิตหรือไม่

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า จากนโยบายบริษัทแม่ที่ประกาศในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ว่าจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฮบริดในปี 2561 ในประเทศไทย ซึ่งความคืบหน้าตอนนี้อยู่ในระหว่างการศึกษา ว่าจะผลิตที่ไหน ราคาที่เหมาะสมจะอยู่ที่เท่าไร

“จักรยานยนต์ไฮบริดเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเรา ซึ่งเราพยายามสรุปและทำทุกอย่างให้เสร็จเพื่อพร้อมเปิดในปีหน้า ส่วนการพูดคุยกับภาครัฐฯตอนนี้ได้มีการยื่นเรื่องไปที่หน่วยที่เกี่ยวข้องในนามของสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย –สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย เพื่อขอรับการสนับสนุนและส่งเสริมทั้งในเรื่องการยกเว้นภาษี หรือการใช้สิทธิพิเศษจาก EEC,BOI เพราะปัจจุบันกฎหมายยังไม่ชัดเจน” นายสุชาติ กล่าวความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ คว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมปี 2561
“ปาเจโร สปอร์ต อีลีท เอดิชั่น” 1,459,000 บาท
ยามาฮ่าชี้ MT-15 ฟอร์มแรง
HONDA CBR650R สปอร์ตไบค์ 4 สูบ
ยันม่าร์ เชิญชมงาน มหกรรมแทรกเตอร์ 2018
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
  Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์