• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

3-5ปี แจ้งเกิดจักรยานยนต์ไฟฟ้า
ยามาฮ่าแนะรัฐกำหนดนโยบาย

 


นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด


ขอบคุณข้อมูล โพสต์ทูเดย์ (16 พ.ย. 2560) [459 Views]


ยามาฮ่าชี้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใช้เวลาอีก 3-5 ปี แจ้งเกิดในไทย แนะรัฐบังคับใช้กฎหมายกระตุ้นการพัฒนาผู้ประกอบการ

นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดเผยว่า ทิศทางการสนับสนุนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยของรัฐบาลเป็นแนวโน้มที่สอดคล้องกับเทรนด์ของโลกที่มุ่งไปสู่เทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งบริษัทมองเห็นไปในทิศทางเดียวกัน

ทั้งนี้ มองว่าภายใน 3-5 ปีจากนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเห็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนประเทศไทย ซึ่งบริษัทต่างๆ รวมถึงบริษัทเองมีการพัฒนาเทคโนโลยีไว้อยู่แล้วและมีการวางจำหน่ายใน ต่างประเทศ โดยยามาฮ่ามีวางจำหน่าย รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นอี-วีโน่ ในประเทศไต้หวันและญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม มองว่าการบังคับใช้กฎหมายในการควบคุมการใช้งานรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่เป็นพลังงานไฟฟ้าในเขตเมือง หรือในประเทศจะเป็นตัวกำหนดทิศทางพลังงานในรถยนต์และรถจักรยานยนต์และจะเป็นหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจ สำหรับผู้ผลิตรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่จะเร่งคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมตามข้อบังคับกฎหมายและสภาพภูมิประเทศนั้นๆ ตามระยะเวลาที่กำหนด

นอกจากนี้ เทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันถึงแม้จะมีวางจำหน่ายในต่างประเทศ แต่ในด้านการใช้งานจริงยังมีข้อสังเกตบางประการที่อาจจะยังไม่เหมาะสมกับสภาพการจราจรในปัจจุบันทั่วโลก อาทิ ระยะทางการวิ่งต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง ขนาดและน้ำหนักแบตเตอรี่และอัตราการทำความเร็วสูงสุด (ท็อปสปีด) เป็นต้น

"ส่วนตัวมองว่าความเหมาะสมสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยจะต้องมีสมรรถนะในการทำความเร็วสูงสุดได้เทียบเท่ากับรถจักรยานยนต์ขนาด 125 ซีซี รวมถึงระยะทางการวิ่งต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง ที่ไม่น้อยกว่า 100 กิโลเมตร และมีราคาที่สามารถจับต้องได้ โดยการเปรียบเทียบในทุกด้านกับรถจักรยานยนต์ขนาด 125 ซีซี เชื่อว่าจะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภครับได้ โดยปัจจุบันบริษัทในระดับโลกได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ โดยจะต้องขึ้นอยู่กับรัฐบาลในการสนับสนุนด้านต่างๆ ที่ครบถ้วน" นายประพันธ์ กล่าว

ขณะที่ปัจจัยภายนอก อาทิ สถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะอาจไม่ใช่ปัจจัยสำคัญหลักในการแนะนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด แต่ปัจจัยหลักมาจากความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์ที่มีผลโดยตรงต่อผู้บริโภค ทั้งความพึงพอใจและความปลอดภัยความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์