• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 


MINI Paceman "มินิ เพซแมน"


เห็นรูปทรง หน้าตา เดิม ๆ แบบนี้ เปลี่ยนไปจากเดิมเยอะเลยนะครับ สำหรับ มินิ เพซแมน โมเดลเยียร์ 2014 ตัวนี้ รถรุ่นนี้จัดเป็นรุ่นที่ 7 ของมินิ มีด้วยกัน 3 รุ่น ที่ต้องมีถึง 3 รุ่นก็เพราะอยากตอบโจทย์ลูกค้าให้ครบทุกรสนิยม ตั้งแต่ตัวธรรมดา ตัวขับเคลื่อน 4 ล้อ และที่หลายคนเห็นแล้วมันเขี้ยว ก็คือ เครื่องดีเซล ขับสี่

เพซแมน 2014 ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมินิ ดูหรูหราสไตล์อังกฤษ หลังคาลาดต่ำลง คูเป้มากขึ้น ไฟท้ายออกแบบแนวนอนรับกับกระจกหลังที่ลาดเอียง คิ้วโครเมี่ยมด้านข้างลงตัวกับล้ออัลลอยได้อย่างกลมกลืน

ภายในห้องโดยสารออกแบบให้เบาะด้านหน้ายกสูงกว่าเบาะด้านหลังเล็กน้อย เพื่อเพิ่มทัศนียภาพ ที่ชัดเจนและสวยงามขณะขับขี่ ห้องโดยสารด้านหลังไม่ได้แคบอย่างที่คิด เบาะนั่งโอบกระชับเข้ารูป นั่ง 4 ไม่รู้สึกอึดอัด

สำหรับเครื่องยนต์ที่ประจำการในเพซแมน เป็นเบนซิน 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ถ่ายทอดกำลัง ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ส่วนถ้าเป็นรุ่นขับ 4 จะมีทวินเทอร์โบเพิ่มเข้าไป ทำให้กำลังทะยานไปถึง 184 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แค่ 8 วิกว่าๆ

ขณะที่เครื่องดีเซล มีปริมาตรความจุกระบอกสูบ 2 พันซีซี ให้กำลังสูงถึง 143 แรงม้า แค่ตัวธรรมดา ผมก็ว่าโอเคแล้วนะ

ในช่วงความเร็วต่ำ ๆ อาจจะรู้สึกเครื่องยนต์งอแงไปบ้าง แต่เวลาที่ต้องการเรียกกำลังขึ้นมา ไม่น่าเชื่อว่า เครื่องเล็ก ๆ แบบนี้ จะให้การตอบรับได้เต็มประสิทธิภาพ แถมกำลังยังปล่อยมาได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ มินิ เพซแมน จัดเป็นรถที่ขับสนุก และเร้าใจยิ่งขึ้นกับระบบช่วงล่างที่ให้การทรงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

พวงมาลัยแม่นยำ วงพวงมาลัยกระชับเข้ารูป รู้สึกมั่นใจในการควบคุม ยิ่งได้สนุกกับปุ่มปรับเปลี่ยน เกียร์ที่พวงมาลัย แทบไม่อยากให้ถึงที่หมายกันเลย เพราะสนุกเพลิดเพลินสุดเหวี่ยงกับการนั่งหลังพวงมาลัย

เจ้าเพซแมนตัวนี้ หลายคนอาจเป็นห่วงเรื่องน้ำมัน บอกตรง ๆ เทคโนโลยีสมัยใหม่นี้ ประหยัดอย่าบอกใครเชียว เบนซินได้สูงถึง 13-14 กม.ต่อลิตร ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว

ส่วนราคาค่าตัว เนื่องจากยังไม่ได้ผลิตในประเทศอาจจะดูแรงไปนิด ตัวธรรมดา 2.49 ล้านบาท ขับ 4 เติมไปอีก 5 แสนบาท ส่วนขับ 4 ดีเซล ทะลุไปถึง 3.19 ล้านบาท แลกกับความสนุกและรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เชื่อว่าแฟนพันธุ์แท้มินิไม่ปล่อยหลุดมือแน่นอน

ซื้อช่วงนี้ ยังมีโปรแกรมบริการหลังการขาย MINI Service Inclusive (MSI) ที่ดูแลบำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 3 ปี ห้าหมื่น กม. แถมเลือกขยายระยะเวลาต่อไปอีก 3 ปี หมื่น กม. รวมเป็น 6 ปี หรือ 6 หมื่น กม. เขาดูแล ให้ทั้งหมด สบายใจหายห่วงจริง ๆ ขายต่อ ราคาก็ไม่ตกฮวบฮาบให้เจ็บปวดหัวใจ

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ /โดย อมร พวงงาม 21 มกราคม 2558  [1378 Views]


 Review-Test  Similar Cars

"มาสด้า2 ดีเซล 1.5"
Mazda2 Skyactiv-D

"มาสด้า2 ดีเซล"
Mazda2 (Diesel)2015

โตโยต้า ยาริสใหม่
Toyota Eco yaris

“ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์"
Suzuki Swift RX 2014

“โตโยต้า ยาริส อีโคคาร์”
Toyota Eco yaris 2013

“มิตซูบิชิ มิราจ”
Mitsubishi Mirage 2012

ความคิดเห็นผ่าน Facebook
"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
BMW X1
HONDA HR-V
MAZDA CX-3
MAZDA 2 Skyactiv-D
MITSUBISHI Mirage
NISSAN Almera Nismo
NISSAN X-Trail Hybrid
SUZUKI Ciaz
SUZUKI Swift Sai
TOYOTA New Yaris
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
CHEVROLET Trailblazer
FORD Colorado High Country
FORD Everest 2015-2016
ISUZU MU-X 1.9 Ddi
MAZDA BT50 Pro
MITSUBISHI Triton MegaCab
NISSAN Navara 2.3 Turbo
TOYOTA Hilux Revo
TOYOTA Fortuner 2015-2016รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์