• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 


Mitsubishi Pajero Sport 2014


ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งโมเดลที่ประสบความสำเร็จเกินคาด ของค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กับรถยนต์อเนกประสงค์ ที่มาพร้อมอรรถประโยชน์ในการใช้งานที่เรียกว่า "คุ้มค่า" แม้ว่าช่วงปลายปีนี้ จะได้เวลาเปลี่ยนโฉม สำหรับปาเจโร สปอร์ต ใหม่ โมเดลเชนจ์

หลังจากเมื่อปลายปี 2557 ที่ผ่านมา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ตัดสินใจแนะนำรถมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ออกสู่ตลาด ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และปาเจโร สปอร์ต เป็นอนุพันธ์ที่ต้องคลานตามออกมาอย่างแน่นอน แต่เชื่อว่าสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบรถคันนี้ หรือกำลังมองหารถอเนกประสงค์สักคันไว้ใช้งาน ปาเจโร สปอร์ต จะต้องอยู่ในอันดับต้น ๆ ของชื่ออย่างไม่ต้องสงสัย

ดังนั้น "ประชาชาติธุรกิจ" จึงขอนำ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มาทำการทดสอบอีกครั้ง ในรูปแบบของการ ขับรถชิล ชิล ในช่วงวันหยุดยาว

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ได้รับการปรุงโฉมล่าสุด ด้วยไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์แบบ HID ที่ให้ความสว่างมากขึ้น พร้อมด้วย Auto Leveling ที่ปรับระดับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ และ Auto Lighting Control ควบคุมการเปิดปิด อัตโนมัติตามสภาพแสงภายนอก แต่มีเฉพาะในรุ่น GT

กรอบกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ พร้อมด้วยไฟเลี้ยวที่โฉบเฉี่ยวทุกมุมมอง เพิ่มความมั่นใจ ด้วยกล้องมอง ขณะถอยหลัง ขนาด 7 นิ้ว พร้อมด้วยลำโพง 8 ตัว เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเดินทาง กับความบันเทิงครบครัน ทั้งเครื่องเล่นวิทยุ ดีวีดี ซีดี เอ็มพี 3 และช่องยูเอสบีเชื่อมต่อกับระบบความบันเทิงต่างๆ และที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ปุ่มควบคุมความบันเทิง และเปลี่ยนเกียร์แบบ Paddle Shift ที่พวงมาลัย

เรียกว่าอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ขับกันอย่างเต็มที่ด้วยกำลังของเครื่องดีเซล 2.5 ลิตร 178 แรงม้า แรงบิดที่ 1,800-3,500 รอบต่อนาที ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ช่วยให้การขับขี่รถคันนี้ มีขุมกำลังเหลือเฟือ แม้จะวิ่งด้วยความเร็วสูงก็ยังไว้ใจได้ ด้วยช่วงล่างที่หนึบหนับ เกาะถนน ประกอบกับความคล่องตัว ยิ่งทำให้อรรถรสในการขับมีมากยิ่งขึ้น

แม้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะบรรทุกผู้โดยสาร 6 คน นั่งไปกันแบบหลวม ๆ เต็มทั้ง 2 แถวที่นั่ง (รวมคนขับ) ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายยังกว้างขวาง สามารถจัดกระเป๋าเดินทางขนาด 3 วัน 2 คืน ใส่ไปได้ 3-4 ใบ พร้อมด้วยสัมภาระอื่น ๆ

แต่ดูแล้วจะแน่นไป ว่าแล้วเลยปรับเบาะแถว 3 ลง คงไว้แค่ 1 ที่นั่ง ผู้โดยสารยังมีที่นั่งสบาย ๆ แต่ได้พื้นที่เก็บ สัมภาระเพิ่ม ไม่ต้องแออัดยัดเยียดกันเกินไป เรียกว่าปรับได้ตามใจชอบ หรือตามขนาดของสัมภาระ ได้หลากหลายรูปแบบกันเลยทีเดียว

ถึงบรรทัดนี้ต้องบอกว่า แม้อายุของรถจะเข้าสู่ช่วงปลาย แต่หลายคนที่กำลังมองหารถที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับอรรถประโยชน์ของการใช้งาน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต GT คันนี้ ยังถือว่าน่าสนใจไม่น้อย ด้วยราคาค่าตัวที่ 1.225 ล้าน

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ / โดย วุฒิณี ทับทอง 7 กุมภาพันธ์ 2558  [1920 Views]


 Review-Test  Similar Cars

"เชตโรเลต แคปติวา ดีเซล"
Chevrolet Captiva 2013

“อีซูซุ มิว-เอ็กซ”
Isuzu Mu-X 2013

"เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ "
Chevrolet Trailblazer


ความคิดเห็นผ่าน Facebook
"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
BMW X1
HONDA HR-V
MAZDA CX-3
MAZDA 2 Skyactiv-D
MITSUBISHI Mirage
NISSAN Almera Nismo
NISSAN X-Trail Hybrid
SUZUKI Ciaz
SUZUKI Swift Sai
TOYOTA New Yaris
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
CHEVROLET Trailblazer
FORD Colorado High Country
FORD Everest 2015-2016
ISUZU MU-X 1.9 Ddi
MAZDA BT50 Pro
MITSUBISHI Triton MegaCab
NISSAN Navara 2.3 Turbo
TOYOTA Hilux Revo
TOYOTA Fortuner 2015-2016

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์