• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี ลำดับที่ : 141586

รอบรู้ รถยนต์  |  รอบรู้ จักรยานยนต์

รีวิวรถยนต์ | รถกระบะ | จักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์

 


Colorado High Country 2015 โคโลราโด ไฮคันทรี่


ถือเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) ภายหลังการปรับโครงสร้างองค์กรการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นในการโฟกัสตลาดที่มีความถนัดโดยเฉพาะคือ "ตลาดรถกระบะ" ที่ล่าสุดได้มีการเปิดตัว "เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี่" ที่เน้นความพรีเมียมจับกลุ่มลูกค้าที่ใช้ชีวิตในเมือง

เริ่มต้นด้วยการออกแบบภายนอกที่มีความดุดันยิ่งขึ้น อาทิ ไฟหน้าแบบรมดำ กระจังหน้าใหม่ แผงกันชนเสริม โครงเหล็กแบบสปอร์ต รวมถึงการติดตั้งราวหลังคาแนวขวาง อีกทั้งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ลายพิเศษ ที่เรียกพลังความเป็นพรีเมียมได้ดีขึ้นมากเลยทีเดียว

ขณะที่ภายในห้องโดยสารได้รับการตกแต่งใหม่เพิ่มเติมให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น ด้วยเบาะหนังเกรดคุณภาพสีน้ำตาลไหม้ บราวน์ สโตน (Brown Stone) รวมถึงคอลโซลและพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา (Piano Black) ดูแปลกตาเมื่อเทียบกับรถกระบะ ในระดับเดียวกัน ส่วนระบบเครื่องเสียง MyLink พร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth สามารถเล่นแผ่น CD/DVD พร้อมระบบนำทาง (Navigator) มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่นไฮคันทรี่ ซึ่งหน้าจอ MyLink ยังสามารถใช้เป็นกล้องมองหลังเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลังได้ มาพร้อมเส้นกะระยะที่เคลื่อนไหวได้ตามการหมุนของพวงมาลัย

นอกจากนั้น ขุมพลังขับเคลื่อนรถกระบะคันนี้มาพร้อมด้วย เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ เจเนอเรชั่นที่ 2 ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 500 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระปีกนกสองชั้นพร้อมคอยล์สปริงและโช้กอัพแก๊ส ด้านหลังแบบแหนบพร้อมโช้กอัพแก๊ส

มิติตัวถังของโคโลราโดมีความยาว 5,360 มิลลิเมตร กว้าง 1,882 มิลลิเมตร สูง 1,798 มิลลิเมตร ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ (1,795 มิลลิเมตร ในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ) ระยะฐานล้อยาว 3,096 มิลลิเมตร ระบบความปลอดภัยมาเพียบ ได้แก่ ระบบป้องกันเบรกล้อล็อก (ABS) ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC) ระบบป้องกันล้อฟรี (TCS) ระบบช่วยเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อลงทางลาดชัน (HDC) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

อารมณ์ความรู้สึก มั่นใจได้กับการตอบสนองของเครื่องยนต์และการขับขี่ได้เช่นเดิม จังหวะอาการในการถอนคันเร่งแล้วรอบหาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ดีเซลก็มีอยู่ ซึ่งต้องค่อยๆ ไล่รอบขึ้นไปใหม่ เพราะด้วยน้ำหนักตัวรถคันนี้ที่อาจทำให้ดูอุ้ยอ้ายในช่วงออกตัว แต่เมื่อความเร็วติดลมบนไปแล้วหายห่วงได้ เพราะมันจะยิ่งมาและมาหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ โดยหากต้องการเร่งแซงก็สามารถใช้เกียร์ โหมดแมนนวลช่วยให้ทันใจยิ่งขึ้นได้

ช่วงล่างนุ่มนวลซับแรงกระแทกดีขึ้นให้มีความสบายในการเดินทาง เพื่อเอาใจลูกค้าเกรดพรีเมียมมากขึ้น แต่ก็ยังคงไว้ใจได้ เมื่อสาดโค้งบนรอบความเร็วอย่างมั่นใจ แต่จุดหนึ่งคือวงเลี้ยวที่ดูเทอะทะไปนิดต้องใช้พื้นที่มากหน่อย ซึ่งอาจดูขัดกับ ความต้องการให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ทุกวันนี้พื้นที่ในเมืองก็มีคับแคบสวนทางกับขนาดตัวรถ ที่ใหญ่โตขึ้นทุกวันเสียเหลือเกิน

กล่าวโดยสรุปคือ เชื่อว่าการปรับรูปลักษณ์หน้าตาครั้งนี้ ทำให้ภาพลักษณ์ของกระบะ "เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี่" ถูกปรับอันดับยกขึ้นไปอยู่ในกลุ่มพรีเมียม แต่คงไม่ถึงขั้นกับการตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของชีวิตคนเมืองหลวง เมืองกรุงเสียทีเดียวจาก ขนาดตัวรถและความคล่องตัว หากแต่มองว่าเหล่าบรรดา "เศรษฐีภูธร" ที่มีพื้นที่ในการปล่อยพลังอันมหาศาลของเครื่องยนต์และ ความสนุกสนานในการขับขี่ทุกรูปแบบ และอยากฉีกหนีความจำเจของตลาดกระบะจะหันมาสนใจ "กระบะอเมริกันพันธุ์แท้" ได้ไม่อยาก ด้วยราคาค่าตัวคันนี้ที่ 1.029 ล้านบาท

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ [11207 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
SUBARU FORESTER
BMW X1
HONDA HR-V
MAZDA CX-3
MAZDA 2 Skyactiv-D
MITSUBISHI Mirage
NISSAN Almera Nismo
NISSAN X-Trail Hybrid
SUZUKI Ciaz
SUZUKI Swift Sai
TOYOTA New Yaris
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
FORD EVEREST 2019
CHEVROLET Trailblazer
FORD Colorado High Country
ISUZU MU-X 1.9 Ddi
MAZDA BT50 Pro
MITSUBISHI Triton MegaCab
NISSAN Navara 2.3 Turbo
TOYOTA Hilux Revo
TOYOTA Fortuner 2015-2016

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์