• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ท่านชม รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี ลำดับที่ : 132105

รอบรู้ รถยนต์  |  รอบรู้ จักรยานยนต์

รีวิวรถยนต์ | รถกระบะ | จักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์

 


Toyota Fortuner 2015-2016
"โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์" หล่อเหลา มีดีครบครัน!


ถือเป็นรถที่ขายดีที่สุดในเซ็กเมนต์ ได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวไทยด้วยยอดขายสะสมกว่า 2.2 แสนคัน สำหรับลูกค้าในประเทศ ยังไม่นับรวมตลาดส่งออกที่มีมากกว่า 1 แสนคัน สำหรับโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์

ไม่เพียงเป็นความสำเร็จของค่ายโตโยต้าเท่านั้น แต่จะถือเป็นความสำเร็จของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบรรดาค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ที่พัฒนาต่อยอดจากโปรดักต์แชมเปี้ยนอย่างรถปิกอัพขนาด 1 ตัน ต่อยอดแตกอนุพันธ์กลายเป็นรถปิกอัพดัดแปลงหรือพีพีวี ซึ่งวันนี้มีค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ได้พัฒนาแนะนำรถ ประเภทนี้ออกสู่ตลาดบ้านเรา แถมยังมีการส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ ได้เป็นอย่างดี และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่หากไม่นับสภาพเศรษฐกิจโดยรวม ที่อยู่ในภาวะอึมครึม แล้วละก็...การแข่งขันของค่ายรถยนต์ในตลาดรถประเภทนี้ จะมีดีกรีความร้อนแรงทะลุปรอท...เป็นแน่แท้

หลังจากโตโยต้าเปิดตัวฟอร์จูนเนอร์ใหม่ เรียกว่าสร้างกระแสความสนใจให้กับบรรดาแฟนคลับ และผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนรถคันใหม่ เพราะการกลับมาครั้งนี้... สร้างความแตกต่างและความโดดเด่น แบบเหนือระดับ

จากแนวคิดการออกแบบฟอร์จูนเนอร์ครั้งนี้ โตโยต้าเน้นไปที่การรักษาจุดแข็งของตัวเอง และเสริมจุดที่คิดว่า ควรเติมเต็มเข้าไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ QDR ที่ผสานเอา 3 จุดขายหลักของการพัฒนาผลิตภัณฑ์มา หลอมรวมกันเอาไว้ คือ การพัฒนาคุณภาพ หรือ Quality (Q) บวกกับความทนทาน หรือ Durability (D) และความน่าเชื่อถือ หรือ Reliability (R) มาไว้ในรถคันนี้ จัดว่ารูปโฉมของการออกแบบภายนอก โตโยต้ามองผาด ๆ เหมือนสลัดภาพโฉมก่อนหน้าไปแทบทั้งสิ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายเดิม ๆ

แต่ต้องยอมรับว่า ฟอร์จูนเนอร์ เวอร์ชั่นนี้ออกแบบมาได้ใกล้เคียงและกระเดียดไปทางเอสยูวีสุดหรู โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ Bi-Beam LED สอดรับกับกระจังหน้า และกันชนที่เน้นความโฉบเฉี่ยว เพิ่มความกลมกลืนด้วยเส้นสายจากกระจังหน้า เลื้อยพาดผ่านไปที่ฝากระโปรง และด้านข้างไปจดที่ด้านท้าย ให้ความรู้สึกปราดเปรียวและแข็งแรงอยู่ในรถคันนี้เรียกว่า จากภายนอกฟอร์จูนเนอร์คันนี้ถือว่าลงตัวทุกสัดส่วน

การทดสอบครั้งนี้โตโยต้าเลือกใช้เส้นทางจากสนามบิน จ.สุราษฎ์ธานี-จ.ภูเก็ต โดย "ประชาชาติธุรกิจ" ได้ทดสอบตัวเครื่องยนต์ 2.8 V ขับ 2 รุ่นท็อป ทีมงานจัดให้นั่งคันละ 4 คน เรียกว่าลงตัว สลับกันขับ สลับกันนั่งในทุกตำแหน่ง ยกเว้นแถวที่ 3 ช่วงแรก

อาสานั่งเป็นผู้โดยสารในแถวนั่งตอนที่ 2 ความโอ่อ่าของห้องโดยสารและความสะดวกสบาย ที่โตโยต้าออกแบบภายในของรถคันนี้ถือว่าลงตัว มีพื้นที่พอให้ยืดแข้งยืดขาผ่อนคลายความเมื่อยล้า หากต้องนั่งในทางไกลโตโยต้ายังใส่ที่พักแขนมาไว้ให้กับผู้นั่งแถวที่ 2 ได้วางแขน แถมยังใส่ที่วางแก้วน้ำ เอาไว้ให้อีก 2 จุด ตรงพนักพิงแขน

ประหนึ่งให้อารมณ์ของผู้โดยสารที่เบาะที่นั่งแถว 2 เสมือนนั่งอยู่บนโซฟาสุดหรูพร้อมเสิร์ฟด้วยเครื่องดื่ม เพิ่มความผ่อนคลายได้ตลอดการเดินทาง ที่สำคัญการซับแรงกระแทกภายในห้องโดยสาร ฟอร์จูนเนอร์ทำ ออกมาได้ดี ไม่มีอาการโยนให้ยวบยาบ ให้หัวสั่นหัวคลอน แม้บางช่วงต้องขับผ่านเส้นทางขรุขระ ซึ่งเซตช่วงล่างมาได้อย่างเนี้ยบ ไม่แข็งกระด้างเกินไปหรือนุ่มนิ่มจนน่ารำคาญ

เมื่อได้จังหวะมาประจำการด้านหลังพวงมาลัย ปรับตำแหน่งอุปกรณ์ความปลอดภัยและความสะดวกต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง ได้เวลาพิสูจน์ขุมกำลังของเครื่องยนต์ 2.8 V 2WD เกียร์อัตโนมัติ 177 แรงม้า ของรถคันนี้ วิ่งบนสภาพทางตรงยาว จังหวะเร่งแซงอาจจะต้องเผื่อระยะ กะเวลากันเล็กน้อย เนื่องจากการตอบสนอง ของเครื่องยนต์และอัตราเร่งอาจจะต้องใช้เวลาเล็กน้อย แต่นั้นไม่ถือเป็นปัญหาใหญ่เพราะเราสามารถ เรียนรู้ทำความเข้าใจและปรับตัวเข้าหาบุคลิกของรถได้

ตลอดเส้นทางก่อนเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต มีการซ่อมผิวทางเป็นระยะ ๆ บวกกับสายฝนที่ลงมาหนาเม็ด ทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ บางจังหวะอาจทำให้ไม่มั่นใจได้ แต่ด้วยระบบความปลอดภัย โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อนซิกม่าโฟร์, ระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ที่โตโยต้านำมาใส่ในรถคันนี้ถือว่าเอาอยู่

ด้านความคล่องตัวที่ฟอร์จูนเนอร์ใส่มาให้ครั้งนี้ ถือว่าน่าพอใจอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับขนาดของตัวรถที่สูงใหญ่ แต่ไม่ใช่ปัญหาในการขับเคลื่อน

ถึงตรงนี้ถือว่าโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์เป็นรถอีกคันที่ใส่ความน่าสนใจเอาไว้ได้ไม่ใช่น้อย...

ด้วยราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 1.199-1.599 ล้านบาท และสำหรับรุ่นนี้ 2.8V 2WD AT ที่ 1.449 ล้านบาท

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ จะเหมาะสมตรงกับความต้องการใช้งานของลูกค้ามากน้อยแค่ไหน คงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์และมองกันยาว ๆ ที่สำคัญอำนาจการตัดสินใจซื้ออยู่ที่คุณแล้วล่ะ

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ โดย วุฒิณี ทับทอง 3 ตุลาคม 2558  [9120 Views]โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์
Toyota Fortuner 2015

มิตซูฯ ปาเจโร่สปอร์ต 2016
Mitsubishi Pajero Sport

"ฟอร์ด เอเวอเรสต์" 2015
Ford all new Everest

โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ 2015
Toyota Hilux Revo

โคโลราโด ไฮคันทรี่ 2015
Colorado High Country

"นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน" 2015
New Mitsubishi Triton


ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
SUBARU FORESTER 2018-2019
BMW X1
HONDA HR-V
MAZDA CX-3
MAZDA 2 Skyactiv-D
MITSUBISHI Mirage
NISSAN Almera Nismo
NISSAN X-Trail Hybrid
SUZUKI Ciaz
SUZUKI Swift Sai
TOYOTA New Yaris
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
FORD EVEREST 2018-2019
CHEVROLET Trailblazer
FORD Colorado High Country
ISUZU MU-X 1.9 Ddi
MAZDA BT50 Pro
MITSUBISHI Triton MegaCab
NISSAN Navara 2.3 Turbo
TOYOTA Hilux Revo
TOYOTA Fortuner 2015-2016
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์