• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 


“ยามาฮ่า อาร์15” Yamaha YZF-R15


ค่ายยามาฮ่ากลับมาเดินหน้าลุยตลาดรถสปอร์ตขนาดเล็กอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานเกือบ 20 ปี ตั้งแต่สิ้นสุดยุคทองของเครื่องยนต์ 2 จังหวะ ด้วยการส่ง “ยามาฮ่า อาร์ 15” (Yamaha YZF - R15) สนนราคา 85,000 บาท ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยโมเดลนี้เป็นรุ่นที่ประกอบและนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย หรือเป็นเวอร์ชันสอง (รุ่นแรกผลิตและทำตลาดในประเทศอินเดีย) ที่มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก โดดเด่นด้วยไฟหน้าคู่มาพร้อมหลอดไฟ 4 ดวง แยกไฟสูง-ต่ำ ไฟหรี่ ฝั่งละสองดวง ถอดแบบมาจากรุ่นใหญ่ในตระกูลอาร์ซีรีย์ สอดรับกับชุดแฟริ่งที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวให้อารมณ์ความสปอร์ต ใช้เส้นสายผสานความโค้งมนและเหลี่ยมสันได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ด้านหน้ามาถึงถังน้ำมันไปจนบั้นท้ายทรงตูดมดพร้อมไฟท้ายแบบ LED เสริมกับเบาะนั่งแยกส่วนสองตอนแบบฉบับรถสปอร์ตขนานแท้

เรียกได้ว่าความหล่อของหน้าตาหากพูดกันตามตรง ถ้าไม่ใช่คนที่ติดตามข่าวในวงการสองล้อ คงแยกไม่ออกว่ารุ่นนี้จัดอยู่ในประเภทบิ๊กไบค์หรือรถสปอร์ตไซส์เล็กกันแน่

นอกจากนี้ในด้านออฟชันติดรถ ไฮไลท์อยู่ที่เรือนวัดความเร็วใช้มาตรวัดแบบอนาล็อกและดิจิตอล เอาใจนักบิดที่ชอบเล่นกับรอบเครื่องยนต์โดยเฉพาะ พร้อมการแสดงสถานะระดับน้ำมันเชื้อเพลิง ทริปวัดระยะทาง 1 และ 2 ส่วนสวิตช์แฮนด์ฝั่งขวาใช้ควบคุมการสตาร์ทและเปิด-ปิด การทำงานของเครื่องยนต์ ขณะที่แฮนด์ฝั่งซ้ายใช้ควบคุมไฟสูง-ต่ำ ไฟเลี้ยว แตร และไฟขอทาง

ส่วนของท่านั่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งเจ้าตลาดกลุ่มนี้อย่าง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150 อาร์ (Honda CBR150R) ผู้ท้าชิงจากแดนอิเหนาค่อนข้างได้เปรียบหากวัดกันที่เอกลักษณ์ของความเป็นรถสปอร์ต ด้วยองศาลำตัวผู้ขี่จะโน้มต่ำเข้าหาถังน้ำมัน และรู้สึกได้ถึงความกระชับเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถได้มากกว่า แต่ก็ไม่ถึงกับต้องก้มจนเกินอาการเมื่อยล้า โดยการควบคุมรถทำได้อย่างคล่องตัว ด้วยตำแหน่งท่านั่งบวกกับน้ำหนักของรถที่เบา ส่งผลให้การบังคับพลิกเลี้ยวสามารถทำได้ง่าย

สำหรับการทำหน้าที่ของระบบช่วงล่างเซตมาจากโรงงานทั้งหน้าและหลังให้อารมณ์ความสปอร์ต ยึดเกาะถนนมั่นคงและไม่แข็งกระด้างจนเกินไป โดยมีจุดน่าสนใจอยู่ที่การใช้สวิงอาร์มหลังเป็นอลูมิเนียมจับคู่กับกระเดื่องช่วยซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ขุมพลังเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 149 ซีซี สูบเดียว SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด อัตราเร่งหากขี่ใช้งานปกติไม่เค้นรอบสูง ด้านความเร้าใจจะใกล้เคียงคู่แข่ง แต่ถ้าเน้นซิ่งดันรอบช่วงเปลี่ยนเกียร์แตะเรดไลน์แล้วละก็จะกลายเป็นอีกอารมณ์หนึ่งทันที เพราะความแรงช่วงต้นและกลางจะถูกปลดปล่อยออกมาแบบสัมผัสได้เลยทีเดียว

สรุปภาพรวมการได้สัมผัส “ยามาฮ่า อาร์15” จุดเด่นนอกจากความหล่อขั้นเทพที่มาพร้อมการขี่ที่สนุกและคล่องตัวแล้ว สำหรับนักบิดมือใหม่ที่รักความสปอร์ต ยังสามารถนำไปใช้เป็นรถครูหรือฝึกซ้อมทักษะการขี่ในสนามได้อีกด้วย

ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์  30 กันยายน 2557   [2402 Views]


ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์15
Yamaha YZF-R15

ซูซูกิ แวนแวน125
Suzuki Van Van125

เวสป้า สปริ้นท์150
Vespa Sprint150


ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์
Honda CRF250 Rally
Triumph T120-Thruxton R
Honda CBR150R
Triumph Street Triple RX
Yamaha MT-07
Honda 500 Series
Suzuki V-Strom1000 ABS
Ducati Monster 821
Yamaha YZF-R3


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์