• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

 


พิสูจน์ "Mazda BP-50 Pro 2013"


ครบขวบปีสำหรับการเปิดตัว “มาสด้า บีที-50 โปร” พอดิบพอดี พร้อมการเดินหน้าทำตลาดประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จัด “คาราวานประวัติศาสตร์มาสด้าเปิดประตูสู่อาเซียน” นำโดย โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์และผู้จัดการอาวุโสฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ ร่วมเดินทางตลอดการเดินทางครั้งนี้

เส้นทางของการเดินทางระยะยาวครั้งนี้ “มาสด้า” ลากเส้นบนแผนที่ยาวเหยียดตั้งแต่กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า - กรุงเทพฯ บนเส้นทางแห่งความท้าทาย เพื่อให้ได้สัมผัสสมรรถนะอย่างถึงใจ ซึ่งการเดินทางใช้เวลารวม 4 วัน ระยะทาง 1,000 กิโลเมตร กับการสัมผัสอารยธรรมหงสาวดี ดินแดนแห่งสุวรรณภูมิ ตลอดเส้นทาง

คอนเซปต์การเดินทางในครั้งนี้สอดคล้องลงตัวกับคอนเซปต์แบรนด์สไตล์ “ZOOM-ZOOM” กับสภาพท้องถนนที่ค่อนข้าง จะสมบุกสมบันขึ้นเขาลงห้วยทุกรูปแบบไปพร้อมๆ กับ “มาสด้า บีที-50 โปร” ที่มาพร้อมคอนเซปต์แบบฮีโร่ “ขับเคลื่อนทุกสิ่ง...ให้เป็นจริงได้” ซึ่งมาพร้อมราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 5.89-9.88 แสนบาท

กระบะ “มาสด้า บีที-50 โปร” รูปลักษณ์ภายนอกได้ถูกออกแบบให้ฉีกกฎของการออกแบบกระบะแบบเดิมๆ ด้วยการผสมผสาน แนวคาดการออกแบบที่เน้นความสวยงามมีสไตล์ควบคู่กับการใช้งาน ซึ่งมองว่าตั้งแต่ไฟหน้าจรดไฟท้ายมี “ความหวาน” ของเส้นสายการออกแบบและรูปทรง แต่ซ่อน “ความดุดัน” ในแบบฉบับกระบะอย่างลงตัว ซึ่งใครจะคิดว่าวันหนึ่ง จะมีคนขับรถกระบะไปงานแต่งงานหรืองานสังคมได้อย่าง “โก้หรู” และวันนั้นก็มาถึงด้วย “มาสด้า บีที-50 โปร” คันนี้

ส่วนภายในห้องโดยสาร เน้นความรู้สึกสปอร์ตและการออกแบบเช่นเดียวกันกับรถยนต์นั่ง จึงทำให้มีความกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมการให้สีสันที่กระตุ้นต่อมความเป็นสปอร์ตด้วยสีดำกับสีเงิน ซึ่งวัสดุที่ใช้มีคุณภาพสูงในการผลิตให้ความรู้สึกแข็งแรงและทนทาน มาพร้อมอุปกรณ์อำนวย ความสะดวกอย่างครบครัน อาทิ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน เครื่องเสียงที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธ AUX, CD และสมาร์ตโฟนตระกูล “ไอ” ที่สามารถรองรับการเล่นเต็มรูปแบบ

ขณะที่ขุมพลังเครื่องยนต์ของ “มาสด้า บีที-50 โปร” มีด้วยกัน 2 เครื่องยนต์ ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล |Di-THUNDER PRO ขนาด 3.2 ลิตร และ 2.2 ลิตร ที่มาพร้อมระบบส่งกำลัง (เกียร์) อัตโนมัติและธรรมดา 6 สปีด ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะด้วยขุมพลัง ของเครื่องยนต์ใหม่ที่ให้พละกำลังและแรงบิด ที่เรียกเมื่อไหร่มาเต็มทุกที...แต่บางช่วงจังหวะ เช่น จังหวะเร่งแซงจะมีจังหวะหยุดคิดของเกียร์ (อัตโนมัติ) ทำให้อาจจะต้องเรียนรู้จังหวะกันสักเล็กน้อย ส่วนอื่นๆ ต้องบอกเลยว่า “เจ๋งจริง”

เครื่องยนต์ดีเซล Di-THUNDER PRO ถือได้ว่าเป็นเครื่องยนต์ใหม่ โดยเฉพาะในรุ่น 3.2 ลิตร ที่เป็นครั้งแรกของมาสด้า ที่ทำเครื่องยนต์แบบ 5 สูบ ที่ให้ความจุกระบอกสูบขนาดใหญ่แต่กะทัดรัด ให้ประสิทธิภาพและสมรรถนะที่ดีเมื่อเทียบกับรถกระบะ ในท้องตลาดด้วยการให้พละกำลังสูงสุด 200 แรงม้า ที่ 3,000 รอบ แรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบ

ขณะที่เครื่องยนต์ดีเซล Di-THUNDER PRO ในรุ่น 2.2 ลิตร คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น 4 สูบ 16 วาล์ว พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,700 รอบ แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,500 รอบ ซึ่งมาสด้าเคลมไว้ว่าให้กำลังมากกว่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ที่มีอยู่ในตลาดเสียด้วยซ้ำ

ด้านระบบความปลอดภัยในกระบะสไตล์หรูคันนี้ก็ไม่น้อยหน้า จัดเต็มมาด้วยอักษรภาษาอังกฤษ 3 หลัก เพียบ! เริ่มตั้งแต่ ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรกฉุกเฉิน (EBA) ระบบอัตโนมัติตัดการทำงานเมื่อกดคันเร่งและเบรก ในเวลาเดียวกัน (BOS) สัญญาณเตือนเบรกฉุกเฉิน (ESS) ระบบควบคุมการทรงตัวเมื่อบรรทุก (LAC) ระบบช่วยการทรงตัวของรถขนาดลากจูง (TSA) ระบบป้องกันรถพลิกคว่ำ (RSC) ระบบช่วยออกตัวบนทางชัน (HLA) จัดเต็มมากๆ!!

ส่วนช่วงล่างและระบบการควบคุม ถูกออกแบบและพัฒนาให้ได้การขับขี่ที่นุ่มสบาย เช่นเดียวกับรถยนต์นั่งและควบคุมได้ดังเช่นรถตรวจการ ด้วยระบบช่วงล่างด้านหน้า อิสระแบบปีกนกคู่และคอยล์สปริง ด้านหลังแบบคานแข็งและชุดแหนบ ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง และเสถียรภาพในการควบคุม รวมไปถึงระบบบังคับเลี้ยวแรคแอนพีเนียนที่ใช้เช่นเดียวกับรถยนต์นั่ง

แต่ที่สัมผัสได้ตลอดเส้นทางการขับขี่ของช่วงล่าง “มาสด้า บีที-50 โปร” คือความตั้งใจ ที่อยากจะให้สะดวกสบายเช่นเดียวกับรถยนต์นั่ง จึงรู้สึกได้ถึงความโดดเด้ง และอาการของช่วงล่าง การเกาะถนนขณะเข้าโค้งได้อยู่บ้าง แต่ก็ถือได้ว่าอยู่ในระดับ “พอใช้” ไม่ขี้เหร่จนน่าเกลียดสักเท่าไร ขณะที่ความแม่นยำของพวงมาลัยจุดนี้ ถือได้ว่าน้ำหนักและการบังคับสะดวกและง่ายต่อการบังคับ

ทั้งหมดของ “มาสด้า บีที-50 โปร” ไม่ว่าจะเป็น ช่วงล่าง เครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัย รวมไปถึงความสะดวกตลอดการขับขี่ จากอุปกรณ์อำนวย ความสะดวกต่างๆ ทำให้ช่วงเวลา 4 วัน 1,000 กิโลเมตร จากพม่า-กรุงเทพฯ ไม่ใช่เรื่องยากของการขับขี่ ข้ามประเทศเลย

ด้วยบททดสอบต่างๆ ของสภาพภูมิอากาศและสภาพท้องถนนที่ต่างจากประเทศไทย ถือได้ว่า “มาสด้า บีที-50 โปร” ผ่าน !! บททดสอบของ “คาราวานประวัติศาสตร์มาสด้าเปิดประตูสู่อาเซียน” ในครั้งนี้ได้อย่างสบายๆ

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ /โดย พลพัต สาเลยยกานนท์/  5 มิถุนายน 2556  [3050 Views]


"นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน" 2015
New Mitsubishi Triton

“นิสสัน เอ็นพี300 นาวารา”2014
Nissan NP300 Navara

“มาสด้า บีที-50โปร”2012-2013
Mazda BP-50 Pro

“โตโยต้า วีโก้ แชมป์” 2013
Toyota Hilux Vigo Champ

“อีซูซุ ดีแมคซ์ รุ่นใหม่”
new Isuzu D-max 2012

“ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่”
Ford new Ranger 2012


ความคิดเห็นผ่าน Facebook
"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์