• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

 


ISUZU Mu-X 2013 @ฮอกไกโด


ความฝันหนึ่งของเด็กผู้ชายคือการได้ขับรถยนต์สมรรถนะสูง และใช้ความเร็วอย่างเต็มประสิทธิภาพ

วันที่ 15-19 พ.ย.ที่ผ่านมา ตรีเพชร อีซูซุ จัดงานทดสอบรถยนต์ตัวใหม่ของค่าย คือ “อีซูซุ มิว-เอ็กซ์” ณ สนามทดสอบอีซูซุ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยสื่อมวลชนทุกแขนงจากประเทศไทยเข้าร่วมทดสอบ

ผมในฐานะตัวแทนโพสต์ทูเดย์ ไม่ปฏิเสธที่จะสานฝันวัยเด็กของผมให้เป็นจริง สัมผัสแรกของผมที่มีต่อ สนามทดสอบอีซูซุ ฮอกไกโด หรือที่เรียกว่า “วาคัม” ค่อนข้างลึกลับอย่างเป็นทางการภายใต้การต้อนรับ อย่างอบอุ่นจากผู้บริหารอีซูซุจากไทยและผู้บริหารสนามทดสอบ แม้จะอยู่ในอุณหภูมิยะเยียบระดับเลขตัวเดียว

สายตาแรกที่ได้สัมผัส มิว-เอ็กซ์ ขอบอกจากใจ มิติต่างๆ ของรถมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ต่างจากรูปทรง ที่ค่อนข้างอนุรักษนิยมแบบเดิมๆ

ลืมคำว่า มิว-7 ไปได้เลย ด้วยรูปทรงลู่ลม ด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศ (Cd) เพียง 0.4 ดีที่สุดใน รถระดับเดียวกัน พร้อมให้ความคล่องตัวสูงสำหรับการใช้งานในเมืองใหญ่ ด้วยความยาวตัวรถ 4.825 เมตร และวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.7 เมตร เทียบเท่ารถยนต์นั่งขนาดกลาง

ด้วยพื้นที่ไม่มากนัก ผมขอข้ามความงามจากที่เห็นด้วยสายตาไปยังสิ่งที่ผมชื่นชมจากการทดสอบครั้งนี้คือ ช่วงล่างที่พัฒนาขึ้นใหม่และบอดี้ที่สามารถเผชิญแรงลมปะทะในหุบเขาขณะขับด้วยความเร็ว 160 กม./ชม. บนพื้นสนามรูปไข่อย่างไม่ออกอาการให้เครียดแม้แต่น้อย

ความเร็วขนาดนี้ในการสาดโค้งบนสนามทางเรียบและช่วงการทดสอบช่วงล่างในสนามทางฝุ่น มิว-เอ็กซ์ ผ่านฉลุย นิ่งและเสถียร และอยากเรียนว่า เยี่ยมกว่ารถ PPV ด้วยกันที่วางตลาดมาก่อนหน้านี้อยู่มาก และนี่น่าจะเป็น โจทย์ข้อใหญ่ให้ค่ายอื่นต้องขบคิด

ประสิทธิภาพเหล่านี้มาจากช่วงล่างที่มีการออกแบบพิเศษ คอยล์สปริงทั้ง 4 ล้อ พร้อมช่วงล่างด้านหลังใหม่แบบ 5-LINK SUSPENSION พร้อม STABILIZER BAR เหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ สร้างสมดุลการทรงตัว ยึดเกาะถนน เพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวและควบคุมให้เป็นเลิศ ยึดเกาะทุกสภาวะ นุ่มสบายทุกเส้นทาง ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ PART TIME 4WD พร้อมสวิตช์ควบคุมแบบ TERRAIN COMMAND ให้ความแม่นยำสูง ปรับเปลี่ยน การขับขี่ ได้ดังปรารถนาทั้ง 2WD และ 4WD ได้สะดวกรวดเร็ว สิ้นเปลืองน้ำมัน และค่าบำรุงรักษา น้อยกว่าระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออื่นๆ

ด้านเครื่องยนต์ จากการทดสอบด้วยความรู้สึกส่วนตัวในช่วงออกตัวเกียร์ 1 และ 2 ค่อนข้างจะอืดเล็กน้อย ซึ่งน่าจะเป็นความตั้งใจในการออกแบบเพื่อให้เน้นพละกำลังในการปีนป่ายหรือแบกน้ำหนัก แต่พอเกียร์ขยับไปที่ 3,000 ซีซี จะมีปลายที่ไหลลื่นและไปได้มากกว่า

ด้วยเครื่องยนต์ ISUZU Ddi SUPER COMMONRAIL เวอร์ชั่นล่าสุด ที่อีซูซุคุยว่าประหยัดน้ำมันสูงสุด แต่แรงงงส์ รายละเอียดทางเทคนิคหา|อ่านกันเองนะครับ เครื่องยนต์ที่ว่าคือ

เครื่องยนต์ ISUZU Ddi 3.0 พร้อม VGS Turbo ขุมพลัง 177 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาทีและเครื่องยนต์ ISUZU Ddi 2.5 พร้อม VGS Turbo ขุมพลัง 136 แรงม้า ที่3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ /โดย มนตรี ปูชตรีรัตน์./  28 พฤศจิกายน 2556  [2803 Views]


"เชตโรเลต แคปติวา ดีเซล"
Chevrolet Captiva 2013

“อีซูซุ มิว-เอ็กซ”
Isuzu Mu-X 2013

"เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ "
Chevrolet Trailblazer 2012


ความคิดเห็นผ่าน Facebook
"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์