• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

 


Nissan Juke 2014 สปอร์ตทุกสัมผัส


เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่น่าจับตามองเลยทีเดียวในเวลานี้ สำหรับ “นิสสัน จู๊ค”รถสปอร์ตครอสโอเวอร์ เซ็กเมนต์ใหม่ในตลาดประเทศไทย ที่ได้เปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมการกวาด ยอดขายสูงสุดอันดับ1 ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 (มอเตอร์เอ็กซ์โป) ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

การลองขับครั้งนี้จึงเกิดขึ้นบนเส้นทางกรุงเทพฯ-ราชบุรี ระยะทางรวมกว่า 300 กม. ในสภาพเส้นทางที่ ผสมผสานทั้งแบบถนนทางหลวง (ไฮเวย์) และเส้นทางชนบท ด้วยรูปแบบสภาพการจราจรที่หลากหลาย อาทิ ทางคดโค้งขึ้นลงเขา ทางตรงยาว สภาพการจราจรจริงในเมือง ซึ่งคันที่ “โพสต์ทูเดย์” ได้ลองขับเป็นรุ่นท็อป (1.6V) ที่ต่างกันเล็กๆ น้อยๆ จากรุ่นปกติที่ภายในสีแดง|ทูโทน เซ็นเซอร์ถอยหลัง ที่พักแขน เบาะหนัง

ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาภายนอกที่ละม้ายคล้าย “กบ” เข้าข่ายความประหลาด แต่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เหนือจินตนาการ ฉีกทุกกฎเกณฑ์ด้านการออกแบบ ให้อารมณ์ความดุดัน ภายใต้แนวคิดการพัฒนา “Born to Excite” ที่ไล่เรียงตั้งแต่ไฟหน้าและไฟเลี้ยวแบบแยกส่วนออกจากกัน สอดคล้องกับกระจังหน้าและกันชนหน้ายกสูง

ตลอดจนเส้นสายรอบคันแบบเรียบหรูจรดไฟท้าย ดีไซน์โฉบเฉี่ยวรับกับสปอยเลอร์หลัง แต่แฝงการดีไซน์ สไตล์สปอร์ตด้วยโป่งซุ้มล้อหน้าและหลัง พร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 215/55/R17 อีกทั้งยังซ่อนมือเปิด ประตูหลังไว้บริเวณกระจกหลัง.ได้อารมณ์สปอร์ตเต็มๆ

ขณะที่ภายในอัดแน่นเต็มอารมณ์ความสปอร์ตที่สัมผัสได้ตั้งแต่เปิดประตู ด้วยเบาะหนังเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง ลักษณะเป็นแบบเบาะโอบกระชับ (บัตเก็ตซีด) รองรับสรีระนั่งสบาย ส่วนคอนโซลกลางที่พัฒนา ให้เกียร์มีความสูง ในระดับพอ เหมาะ ซึ่งภายในห้องโดยสารให้สีสันด้วยสีดำสลับสีแดง ตกแต่งด้วยขอบโครเมียม รวมทั้งหน้าจอ มาตรวัดดีไซน์โดดเด่น และศูนย์รวมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่คอนโซลหน้า ออกแบบเก๋พร้อม พวงมาลัย แบบมัลติฟังก์ชั่น

แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกรับรู้ได้เมื่อขึ้นนั่งภายในห้องโดยสารที่อาจดูอึดอัดไปสักนิดสำหรับคนที่มีความสูง 185 ซม. อย่างผม แต่เข้าใจได้ว่าด้วยความสปอร์ตด้านการออกแบบให้หลังคาลาดลงตามหลักอากาศพลศาสตร์ และการอัดแน่นด้วยการดีไซน์สปอร์ตจึงลดทอนพื้นที่ไปบ้างบางส่วน

ไฮไลต์อยู่ตรงนี้ ... กับ 2 เทคโนโลยี I-Connect (Internet Connectivity Entertainment System) ที่ตอบสนองทุกความบันเทิงด้วยหนัาจอสัมผัสขนาดพกพาขนาด 7 นิ้ว ใช้ระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอยด์ ที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi บลูทูธ ช่องเชื่อมต่อ iPod, USB, Micro SD Card, AUX สามารถถอดออกมา เป็นเสมือนแท็บเล็ต และใช้คำสั่งโดยใช้นิ้วสัมผัสลงบนหน้าจอคล้ายๆ กับ iPad โดยเมื่อนำกลับมา ใส่เข้าที่เดิมก็ ทำหน้าที่ได้ตามปกติ

ส่วนอีกเทคโนโลยีหนึ่งคือ I-Con (Integrated-Control System) ที่สามารถควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถ (Climate Mode) พร้อมปรับโหมดควบคุมการขับขี่ (Drive Mode) ได้ในจุดเดียวเพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งมาพร้อมหน้าจอดีไซน์โมเดิร์น ระบบแสดงผลแบบ Dual Layer LED แค่กดเปลี่ยนฟังก์ชั่นการทำงาน ก็สามารถสั่งการได้อย่างง่ายดาย ประหยัดพื้นที่และง่ายต่อการใช้งานมากๆ

ด้านสมรรถนะการขับขี่ เจ้ากบจู๊คคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว Twin C-VTC และระบบหัวฉีดคู่ (Dual Injector System) ให้กำลังสูงสุด 116 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 154 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์แปรผันอัจฉริยะ Xtronic CVT ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลงหน้าและหลัง

สรุปคือ การตอบสนองของเครื่องยนต์และเกียร์อยู่ในระดับค่อนข้างดีทุกย่านความเร็ว แม้ในช่วงจังหวะ ความเร็วสูงเสียงเครื่องยนต์ที่ลอดเข้ามาภายในห้องโดยสารอาจจะฟังดูเครียดไปสักนิด แต่หายห่วงสบายใจได้ ไม่ว่าจะจังหวะออกตัว ช่วงความเร็วต่ำ จังหวะเร่งแซง พร้อมกันนี้ยังมีโหมดการขับขี่มาให้เลือก 3 รูปแบบ คือ โหมดการขับขี่แบบปกติ (Normal Mode) โหมดการขับขี่แบบสปอร์ต (Sport Mode) โหมดการขับขี่ แบบประหยัด (Eco Mode) ให้ได้เลือกตามต้องการอีกด้วย

อีกทั้งช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ต ให้ความคล่องตัวสูง กระชับ กระฉับกระเฉง ด้วยการออกแบบให้ฐานล้อมีความกว้างเวลาเข้าโค้งแบบเต็มๆ หรือจะมุดซ้ายป่ายขวาให้ความมั่นใจสูง และเมื่อผสานการทำงานของพวงมาลัยที่แม่นยำและปรับน้ำหนักได้ตามความเร็วของรถ ทำให้ได้รับรู้ความเป็น สปอร์ตได้เต็มอารมณ์ ซึ่ง “นิสสัน จู๊ค” วางจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่น คือ 1.6E และ 1.6V ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 8.19-8.58 แสนบาท

ใครที่กำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดที่ขับในเมืองก็ได้จะลุยก็ดี พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ อีกทั้งความสนุกสนานในการขับขี่ และเต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะสักคันแล้วละก็ “นิสสัน จู๊ค” น่าจะเป็นคำตอบ ที่ตอบโจทย์ได้ดีคันหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์  /โดย พลพัต สาเลยยกานนท์/  11 กุมภาพันธ์ 2557  [2126 Views]


"นิสสัน เอ็กซ์เทรล"
New Nissan X-Trail 2014-2015

"ฮอนด้า เอชอาร์-วี"
Honda HR-V 2014-2015

"มาสด้า ซีเอ็กซ์-5"
Mazda CX-5 (2014)

"นิสสัน จู๊ค"
Nissan Juke 2014


ความคิดเห็นผ่าน Facebook
"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์